School of Chemical Engineering

 • Đăng ký
  *
  *
  *
  *
  *
  Fields marked with an asterisk (*) are required.

TIN TỨC - THÔNG BÁO

THÔNG TIN LIÊN HỆ

' +84-24 3868 0070 - Văn phòng
' +84-24 3869 2300 - Sinh viên
*  sce@hust.edu.vn
---
TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU
---
+84-86 869 2300 - Sinh viên
+84-91 968 0070 - Sau Đại học
---
   

Hội nghị cán bộ viên chức Viện Kỹ thuật Hóa học 2019

12 Hội nghị Cán bộ - Viên chức lần thứ 28 cuả Viện Kỹ thuật Hóa học – Trường Đại học Bách Khoa Hà nội được tổ chức long trọng vào sáng ngày 03/01/2020 tại Phòng Hội thảo C2 – Trường Đai học Bách Khoa Hà nội. Hội nghị vinh dự được đón tiếp PGS. Hoàng Minh Sơn – Bí thư Đảng ủy Trường, Hiệu trưởng Trường Đại học Bách Khoa Hà nội; GS. Lê Minh Thắng – Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Bách Khoa Hà nội; TS. Phùng Lan Hương – Đại diện Công đoàn Trường Đại học Bách Khoa Hà nội. PGS. Huỳnh Đăng Chính – Bí thư Đảng ủy, Viện Trưởng Viện Kỹ thuật Hóa học cùng các đồng chí trong Đảng ủy, Ban lãnh đạo Viện; PGS. Tạ Ngọc Dũng – Chủ tịch Hội đồng Viện Kỹ thuật Hóa học; TS. Nguyễn Anh Vũ – Chủ tịch Công đoàn Viện cùng các đồng chí trong BCH Công đoàn Viện; TS. Vũ Anh Tuấn – Bí thư Liên chi Đoàn, các Thầy/Cô lãnh đạo các Bộ môn cùng toàn thể cán bộ viên chức Viện Kỹ thuật Hóa học.

 Mở đầu hội nghị, PGS. Huỳnh Đăng Chính đã thay mặt cho toàn thể cán bộ viên chức Viện KT Hóa học, trình bày bản báo cáo đánh giá tình hình thực hiện 10 nhiệm vụ trọng tâm theo Nghị quyết Hội nghị CBVC lần thứ 27 Viện KTHH, tóm tắt các kết quả, nhận định những khó khăn hạn chế, tìm nguyên nhân để đề ra cách giải quyết trong năm học 2019 và năm 2020, phù hợp với Chiến lược phát triển 2017-2025.

13 3
                  Đoàn chủ tịch                                                  PGS. Huỳnh Đăng Chính phát biểu tại Hội nghị

 Về tổ chức quản lý và điều hành, với phương hướng xuyên suốt là “Đào tạo trình độ cao thông qua Nghiên cứu Khoa học và Công nghệ để đáp ứng nhu cầu xã hội, theo chuẩn mực Quốc tế” và chủ đề năm học 2018-2019 “Viện KTHH phát triển toàn diện, Sinh viên thành công, CBVC Hạnh phúc” Viện KT Hóa học đã thu được nhiều thành quả đáng ghi nhận được phản ánh thực tế qua kết quả đào tạo với tổng số giờ làm việc của học kỳ 2018.2 và 2019.1 là 12,213 giờ (4,670.7 giờ giảng dạy, 4,381.1 giờ nghiên cứu khoa học và 3,158.2 giờ phục vụ); 10 sở hữu trí tuệ (bao gồm cả đã nộp đơn), 90 bài ISI/Scopus, 113 bài quốc gia và hội nghị, 5 sách và giáo trình; cùng nhiều đề tài kết nối với doanh nghiệp. Trong công tác đào tạo và sinh viên, Viện đã kiện toàn nhân sự lãnh đạo Viện và trưởng các đơn vị, đã kiện toàn nhân sự HĐPTCTĐT Hóa học, Kỹ thuật Hóa học. Thành lập HĐPTCTĐT song bằng thạc sỹ với ĐH Rostock - CHLB Đức; Chương trình tiến tiến liên kết với ĐH Adelaide – Úc; Rà soát khung chương trình đào tạo, hoàn thiện đề cương chi tiết các học phần trong chương trình đào tạo 2017; Thành lập ban tuyển sinh, ban cố vấn học tập; Hoàn thành tốt giảng dạy đại học và sau đại học; hoàn thành tốt lớp cao học hợp VICEM; Chuẩn bị nâng cấp hệ thống trực tuyến tư vấn, giải quyết thủ tục cho sinh viên sau 5 năm hoạt động; Khai thác các nguồn học bổng và thực tập nước ngoài cho sinh viên; Khóa đào tạo ngắn hạn: đã đào tạo thành công 3 khóa đào tạo ngắn hạn trên toàn quốc. Thực hiện 2 khóa đào tạo Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp cho giảng viên và sinh viên khối ngành kỹ thuật; Tích cực chuẩn bị tham gia kỳ thi Olympic Hóa học Sinh viên Toàn quốc lần thứ XI vào 4/2020 tại TP. Hồ Chí Minh; Tích cực quảng bá, tư vấn tuyển sinh thông qua website, FB, trực tiếp và các sự kiện Trường cho năm học 2019-2020 cho cả đại học và sau đại học; tuyển thành công lớp EliTech KTHH-Công nghệ Hóa dược cho K64; Tăng cường công tác đồng hướng dẫn và trao đổi sinh viên với các đối tác nước ngoài thông qua các dự án và các hợp tác nghiên cứu; 

Công tác Đoàn thanh niên trong năm học vừa qua, với vị thế là một trong những Liên chi Đoàn lớn mạnh trong trong Đoàn trường Đại học Bách Khoa Hà Nội (53 chi đoàn,  trên 2000 đoàn viên), Liên chi đoàn, Liên chi Hội, Đội sinh viên tình nguyện Viện Kỹ thuật Hóa đã tổ chức thành công và tham gia trên 40 hoạt động cho sinh viên của Viện từ cơ sở đến trung ương. Trong đó, nhiều hoạt động có tiếng vang, được đánh giá cao và được ghi nhận là hoạt động điểm của Đoàn trường như: Chương trình đổi sách cũ lấy giấy mới”, "Chem moments", “Chem Master Chef”,  “Ngày hội Thầy Trò”, “Tiếp sức mùa thi”, “Giải bóng đá truyền thống viện Hóa”... Bên cạnh đó, Liên chi đoàn duy trì, chú trọng nâng cao nội dung các hoạt động phong trào như “Mùa hè xanh”, “Tình nguyện mùa đông”, “Chương trình trung thu”, “Tiếp sức mùa thi”, “Sáng tạo trẻ Bách Khoa”, “Giải bóng đá nữ sinh Bách Khoa”, giao lưu với sinh viên quốc tế đến từ đại học Adelaide... Đặc biệt tháng 4/2019, sinh viên của Viện đã đạt giải nhất toàn đoàn khi tham gia các hoạt động thể thao và văn nghệ trong ngày hội Giao lưu truyền thống ngành Hóa – tổ chức tại Đại học Sư phạm Hà Nội, để lại ấn tượng tốt với sinh viên và thầy cô các đơn vị bạn. Câu lạc bộ nhà hóa học trẻ (YCC) của Liên chi đoàn ngày càng phát triển lớn mạnh về số lượng và chất lượng, thu hút được nhiều sinh viên và cán bộ quan tâm và tham gia. Đây là môi trường học tập và giao lưu giữa các sinh viên trong Viện về NCKH, tiếng Anh chuyên ngành, các kỹ năng mềm…02 nhóm NCKH của CLB đã đạt giải cao trong tuần lễ NCKH sinh viên năm 2019. Bên cạnh đó, các công tác Đoàn vụ như: tổ chức kiểm tra, nhân sự, phát triển đảng của Liên chi đoàn, đại hội Liên chi đoàn nhiệm kỳ 2019-2022 đã được tổ chức thành công.  

4 7 5

6  8 9

Hội nghị cũng ghi nhận những ý kiến đóng góp từ GS. Lê Minh Thắng, PGS. Trịnh Xuân Anh, PGS. Nguyễn Minh Tân, PGS. Vũ Hoàng Tùng, TS. Nguyễn Thị Lan, và TS. Phùng Lan Hương có những thảo luận, trao đổi cởi mở với các Thầy, Cô, cán bộ viên chức của Viện về nhiều vấn đề liên quan đến việc hoàn thiện công tác cán bộ, đổi mới chương trình đào tạo cho phù hợp với nhu cầu thực tế của xã hội, tu bổ trang thiết bị, cơ sở vật chất trong bối cảnh tự chủ toàn diện, đóng góp ý kiến vào bản báo cáo chi tiêu nội bộ. Nhìn chung các đại biểu đều thống nhất ghi nhận những kết quả mà Đảng ủy, Ban lãnh đạo cùng tập thể cán bộ viên chức Viện đã đạt được trong năm học vừa qua và phương hướng phát triển trong năm học mới 2020.

Đại diện cho Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường PGS. Hoàng Minh Sơn đã có những ý kiến phát biểu, chỉ đạo hội nghị. Theo PGS. Hoàng Minh Sơn, năm học vừa qua thực sự là một năm hoạt động và phát triển thành công của Viện KT Hóa học với những đột phá trong công tác quản lý cán bộ, sinh viên; chế độ chính sách, tài chính và đặc biệt là công tác đào tạo, NCKH và chuyển giao công nghệ, dù đã đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức. Nhà trường ghi nhận và đánh giá cao những thành quả, đóng góp không nhỏ của tập thể cán bộ viên chức Viện vào thành công chung của nhà Trường.

                                                      10
                             PGS. Hoàng Minh Sơn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà Trường phát biểu tại Hội nghị

Thay mặt cho Đoàn chủ tịch, PGS. Huỳnh Đăng Chính trân trọng cảm ơn nhưng đánh giá, chỉ đạo của PGS. Hoàng Minh Sơn cũng như Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường. Với lực lượng được đào tạo bài bản, chuyên môn vững chắc, PGS -Viện trưởng tin tưởng Viện Kỹ thuật Hóa học sẽ tiếp tục nâng cao hơn nữa thành tựu khoa học kỹ thuật, đào tạo và chuyển giao công nghệ, hợp tác quốc tế, xây dựng đội ngũ cán bộ có trình độ cao cả về chuyên môn, trình độ sư phạm và bản lĩnh chính trị. Đáp ứng được yêu cầu phát triển thực tiễn ngành công nghiệp hóa chất trong nước và hướng tới chuẩn mực quốc tế.
Hội nghị cũng bầu ra đoàn đại biểu dự đại hội CBVC Trường Đạị học Bách Khoa HN gồm 17 đồng chí. 
Cũng tại hội nghị, Ban thư ký đã tổng hợp và trình bày bản dự thảo Nghị quyết Hội nghị với các nội dung về công tác chính trị tư tưởng; công tác đào tạo; công tác tổ chức cán bộ; công tác quản lý sinh viên; công tác nghiên cứu khoa học; hợp tác quốc tế; công tác tài chính, cơ sở vật chất…Bản dự thảo đã được toàn thể cán bộ - viên chức Viện tham gia Hội nghị thông qua với sự nhất trí và quyết tâm cao. Sau hơn 3 giờ làm việc tích cực, nghiêm túc, Hội nghị CBVC Viện KT Hóa học năm học 2018-2019, hướng tới năm học 2020 đã kết thúc. Đảng ủy, Ban lãnh đạo cùng tập thể CBVC Viện đều đoàn kết, thống nhất cao giữ vững phương hướng “Đào tạo trình độ cao thông qua phát triển Khoa học Công nghệ đáp ứng nhu cầu xã hội, theo chuẩn mực Quốc tế”, phát huy chủ đề năm học 2019 “Viện KTHH phát triển toàn diện, Sinh viên Thành công, CBVC Hạnh phúc”.

                 12
                                         Toàn thể các cán bộ nhân viên của Viện KTHH chụp ảnh lưu niệm

KÍNH CHÚC CÁC THẦY, CÔ NĂM MỚI 2020 SỨC KHỎE, HẠNH PHÚC VÀ THÀNH CÔNG.

 

 

 
You are here: Home Tin tức Thông báo Hội nghị cán bộ viên chức Viện Kỹ thuật Hóa học 2019