School of Chemical Engineering

 • Đăng ký
  *
  *
  *
  *
  *
  Fields marked with an asterisk (*) are required.

TIN TỨC - THÔNG BÁO

THÔNG TIN LIÊN HỆ

' +84-24 3868 0070 - Văn phòng
' +84-24 3869 2300 - Sinh viên
*  sce@hust.edu.vn
---
TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU
---
+84-86 869 2300 - Sinh viên
+84-91 968 0070 - Sau Đại học
---
   

HỘI GIAO LƯU NGÀNH HÓA TOÀN MIỀN BẮC LẦN THỨ X - THÁNG 4/2015

8Đến hẹn lại lên, cứ hai năm 1 lần, hội giao lưu ngành Hóa giữa ba Khoa, Viện của Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, Trường Đại học Khoa học tự nhiên – Đại học quốc gia Hà Nội và Trường Đại học sư phạm Hà Nội lại được tổ chức nhằm duy trì và phát triển một sân chơi bổ ích, một môi trường phát triển thuận lợi, lành mạnh cho các Giảng viên, sinh viên của ba đơn vị. Đơn vị chủ nhà của Hội giao lưu ngành Hóa lần thứ 10 (tháng 4/2015) là Khoa Hóa học – Trường Đại học Khoa học tự nhiên – Đại học quốc gia Hà Nội.

Trong những ngày tháng 3 âm lịch - cái tháng mà theo kinh nghiệm thời tiêt “Rét tháng 3 bà già chết cóng” này, cái không khí oi ả, nóng nực như một hệ quả tất yếu của sự “Biến đổi khí hậu”, có lẽ chỉ làm cho bầu nhiệt huyết trong các hoạt động chuẩn bị của Thầy và trò Viện kỹ thuật Hóa học – Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội trong các nội dung của hội giao lưu về Nghiên cứu khoa học, văn nghệ và thể thao thêm sôi nổi. Mở màn sớm nhất cho Hội giao lưu là giải bóng đá truyền thống giữa 3 đơn vị được tổ chức tại Sân vận động Bách Khoa vào ngày 11/4. Với sự cổ vụ nhiệt tình và rất fair play của các cổ động viên trên sân nhà, cả hai đội tuyển bóng đá nam và nữ của Viện KT Hóa học đều xuất sắc giành chức vô địch một cách thuyết phục, mở hàng cho những thành công của các môn thi đấu tiếp theo. 

  2
 1
 BTC trao cờ lưu niệm và hoa cho 6 đội bóng đá nam và nữ  Chân dung 2 đội tuyển vô địch bóng đá nam và nữ Viện KT Hóa học

Sáng ngày 18/4, Hội nghị khoa học được tổ chức tại hội trường Lê Văn Thiêm, 19 Lê Thánh Tông với rất nhiều báo cáo khoa học, hướng nghiên cứu chuyên sâu. ThS. NCS Lê Diệu Thư và ThS.NCS Lê Văn Dương đã đại diện cho Viện KT Hóa học trình bày 2 báo cáo trước hội nghị. 

5Hội  nghị khoa học Hội giao lưu ngành Hóa toàn Miền Bắc lần thứ X

Cũng trong sáng ngày 18/4, tại khuôn viên Khoa Hóa học – Trường Đại học Khoa học tự nhiên – Đại học quốc gia Hà Nội, các nội dung còn lại của Hội giao lưu như bóng bàn, cầu lông, tiếp tục được tiến hành. Ở nội dung cầu lông, đội tuyển Viện KT Hóa học tham dự ở các nội dung đơn nam, đôi nam và đôi nam nữ. Kết quả chúng ta giành giải nhất đôi nam, giải nhì đơn nam và giải ba đôi nam nữ. Ở nội dung bóng bàn, với sự tham gia của tay vợt nhiều kinh nghiệm là TS. Vũ Hoàng Tùng, chúng ta đã vô địch ở tất cả các nội dung thi đấu.

 

 3  4
 Giải Nhất đôi nam, Nhì đơn năm, Ba đôi nam nữ ở nội dung cầu lông  Vô địch các nội dung bóng bàn: TS. Vũ Hoàng Tùng

 

Một hoạt động bề nổi không thể thiếu của chương trình giao lưu là Hội diễn văn nghệ, được tổ chức vào tối ngày 18/4 tại hội trường Ngụy Như Kon Tum với 15 tiết mục đặc sắc. Với sự đầu tư có chiều sâu và toàn diện, đội văn nghệ của Viện KT Hóa học đã thực sự biến sân khấu Ngụy Như Kon Tum thành sân khấu nhà với những tiết mục khiến khán giả vỗ tay không ngớt. Từ sự khởi đầu đầy da diết, cảm xúc của đôi song ca Tiến Dũng – Mai Chi với “Trước ngày hội bắn”; sự hoành tráng, hào hùng của dàn hợp xướng “Vinh quang Việt nam”, sự độc đáo, đầy tính nghệ thuật của tiết mục độc tấu sáo kết hợp với tốp múa “Xuân về trên bản” của Tuấn Việt; sự dí dỏm, đầy chất chuyên nghiệp của vở kịch “ Không phải dạng vừa đâu”; đến tiết mục kết thúc “ Cây đàn ghita 1 dây” đầy chất lính biển của TS. Đặng Trung Dũng và tốp ca nam đều để lại những cảm xúc không thể nào quên.

 

7  8 
 TS. Đặng Trung Dũng và tốp ca nam với tiết mục : Cây đàn Ghita 1 dây  Tốp múa hợp xướng Vinh quang Việt Nam

6Đội văn nghệ Cán bộ và sinh viên Viện KT Hóa học

Kết thúc chương trình, PGS. Huỳnh Đăng Chính – Viện trưởng Viện KT Hóa học, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội đã thay mặt Viện KT Hóa học phát biểu và nhận lá cờ tổ chức luân lưu từ PGS. Lê Thanh Sơn, Chủ nhiệm Khoa Hóa học, Trường Đại học Khoa học tự nhiên – Đại học quốc gia Hà Nội. Hội giao lưu ngành Hóa lần thứ X đã kết thúc trong tiếng pháo tay ròn rã, những nụ cười rạng rỡ, tình đoàn kết keo sơn của cán bộ và sinh viên 3 đơn vị. Hẹn gặp lại ở Đại học Bách Khoa Hà Nội trong Hội giao lưu ngành Hóa lần thứ XI.

9 PGS.Lê Thanh Sơn - Chủ nhiệm Khoa Hóa học, Trường ĐH Khoa học tự nhiên trao cờ tổ chức luân lưu cho PGS. Huỳnh Đăng Chính - Viện trưởng Viện KT Hóa học, Trường ĐH Bách Khoa Hà nội


 
You are here: Home Tin tức Bản tin HỘI GIAO LƯU NGÀNH HÓA TOÀN MIỀN BẮC LẦN THỨ X - THÁNG 4/2015