School of Chemical Engineering

 • Đăng ký
  *
  *
  *
  *
  *
  Fields marked with an asterisk (*) are required.

TIN TỨC - THÔNG BÁO

THÔNG TIN LIÊN HỆ

' +84-24 3868 0070 - Văn phòng
' +84-24 3869 2300 - Sinh viên
*  sce@hust.edu.vn
---
TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU
---
+84-86 869 2300 - Sinh viên
+84-91 968 0070 - Sau Đại học
---
   

Trao học bổng công ty CECO: Kết nối bền vững – hướng tới tương lai

ceco3Ngành công nghiệp hóa chất ngay từ khi ra đời đã chứng minh vai trò không thể thiếu trong sự nghiệp đấu tranh, bảo vệ và phát triển đất nước trong thời kỳ đổi mới sau chiến tranh với các công trình nghiên cứu khoa học trong thời chiến đến các công trình dân sinh sau này. Công ty Cổ phần Thiết kế Công nghiệp Hoá chất, tiền thân là Công ty Thiết kế Công nghiệp Hoá chất (CECO) thành lập từ năm 1967, là thành viên của Tập đoàn Hoá Chất Việt Nam.

CECO là một công ty tư vấn, thiết kế với một đội ngũ tiến sỹ, kỹ sư có nhiều kinh nghiệm, có năng lực trong nhiều chuyên ngành kỹ thuật khác nhau, đã và đang thực hiện nhiều công trình quan trọng cho các chủ đầu tư trong và ngoài nước. Với hàng loạt các công trình tư vấn trọng điểm phân bố từ Bắc tới Nam như: Công ty Sơn Cầu Bươu Hà Nội, Công ty phân lân Ninh Bình, các xưởng nghiền quặng Apatit Lào Cai, cải tạo nâng công suất nhà máy pin Tia Sáng, lập dự án thiết kế, thi công xây dựng mới xưởng axit Sulfuric của công ty Supe phốt phát và hóa chất Lâm Thao, dự án nhà máy sản xuất phân bón DAP Hải Phòng; Dự án cải tạo nâng cấp nhà máy phân đạm Hà Bắc, dựa án tuyển quặng Apatit Tằng Loong Lào Cai, Nhà mày lọc hóa dầu Dung Quất, các công ty phân bón Miền Nam…đã khẳng định công ty là cánh tay phải mạnh mẽ của Tập đoàn hóa chất Việt Nam (VinaChem).

Để kết nối đào tạo nguồn nhân lực cao với với các hoạt động thực tiễn trong tư vấn, thiết kế các công trình liên quan đến ngành công nghiệp hóa chất, ngày 22/04/2015 Viện Kỹ thuật Hóa học-Đại học Bách Khoa Hà Nội và Công ty Cổ phần Thiết kế Công nghiệp Hoá chất (Ceco) đã phối hợp tổ chức lễ trao Học bổng cho 10 sinh viên có thành tích học tập xuất sắc và sinh viên nghèo vượt khó. Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. La Thế Vinh đã bày tỏ lời cảm ơn đến Ban Giám đốc và toàn thể cán bộ Công ty CECO đã dành sự quan tâm quý báu đến đến thế hệ sinh viên trẻ của Viện Kỹ thuật Hóa học. Phó Viện trưởng La Thế Vinh cũng khẳng định đây là những món quà tuy nhỏ nhưng có ý nghĩa rất lớn, không những động viên, giúp đỡ cho các sinh viên về mặt vật chất mà còn động viên tinh thần các sinh viên cố gắng nỗ lực hơn nữa trong học tập và nghiên cứu khoa học.
 

ceco1 PGS. La Thế Vinh phát biểu tại buổi trao học bổng

PGS. TS Đinh Văn Hải, Trưởng phòng CTCT & CTSV đã cảm ơn về sự quan tâm quý báu của Công ty CECO đến sinh viên của nhà trường. Học bổng thường niên này như một hình thức ghi nhận kết quả đào tạo nguồn nhân lực cao của Viện KT Hóa học cho các đơn vị trong ngành công nghiệp hóa chất Việt Nam nói chung và công ty Ceco nói riêng, là một sự khích lệ rất lớn với công tác đào tạo sinh viên của Viện KT Hóa học.

Giám đốc Công ty CECO, Ông Nguyễn Mạnh Hùng đã giới thiệu về lịch sử phát triển và những thành tựu mà Công ty CECO đã đạt được trong gần 50 năm xây dựng và phát triển vừa qua của công ty. Hiện tại có rất nhiều cựu sinh viên của Viện Kỹ thuật Hóa học đang tham gia những vị trí chủ chốt và kỹ thuật cao trong Công ty. Với chiến lược phát triển dựa trên những thành quả nghiên cứu khoa hoc, Công ty CECO luôn tạo điều kiện và kết nối bền vững với các cơ sở đào tạo, các địa chỉ tin cậy cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao như Trường ĐH Bách Khoa, Viện KT Hóa học. Trân trọng nguồn chất xám, tạo môi trường làm việc và phát triển cho các kỹ sư tốt nghiệp từ Viện. 

ceco2 ceco3Giám đốc Công ty CECO - Ông  Nguyễn Mạnh Hùng, PGS. Đinh Văn Hải, PGS. La Thế Vinh trao học bổng cho các sinh viên có thành tích học tập xuất sắc và có hoàn cảnh nghèo vượt khó.

Học bổng của Công ty CECO là niềm động viên lớn, kịp thời với các sinh viên Viện Kỹ thuật Hóa học, là động lực thúc đẩy ý chí vươn lên trong học tập, vượt mọi khó khăn để nuôi dưỡng hoài bão nghiên cứu khoa học Đó thực sự là niềm vinh dự lớn lao không chỉ với các cá nhân các bạn sinh viên được nhận học bổng nói riêng mà còn của sinh viên Viện Kỹ thuật Hóa học nói chung. Hy vọng rằng niềm vinh dự này sẽ ngày được lan tỏa để trong những năm học tiếp theo sẽ còn có nhiều sinh viên được đón nhận Học bổng  CECO hơn nữa.

 
You are here: Home Tin tức Bản tin Trao học bổng công ty CECO: Kết nối bền vững – hướng tới tương lai