School of Chemical Engineering

 • Đăng ký
  *
  *
  *
  *
  *
  Fields marked with an asterisk (*) are required.

TIN TỨC - THÔNG BÁO

THÔNG TIN LIÊN HỆ

' +84-24 3868 0070 - Văn phòng
' +84-24 3869 2300 - Sinh viên
*  sce@hust.edu.vn
---
TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU
---
+84-86 869 2300 - Sinh viên
+84-91 968 0070 - Sau Đại học
---
   

Hành trình SVBK2013 của Viện KTHH

05-svbk2013Như đã thành thông lệ, cứ đến tháng 3 hàng năm, các khoa viện của trường Đại học Bách Khoa Hà Nội lại tưng bừng với các hoạt động hưởng ứng tháng Thanh niên. Và cao điểm trong các hoạt động đó chính là cuộc thi SVBK – cuộc thi dành cho các bạn sinh viên sôi nổi, vui tính và nhiệt huyết của Đại học Bách Khoa Hà Nội. Hòa trong không khí vui tươi ấy, thầy và trò Viện Kỹ thuật Hóa học cũng hăng say tập luyện để chuẩn bị cho chương trình.

Ngay sau khi nhận được công văn về nội dung của cuộc thi, Liên chi Đoàn Viện Kỹ thuật Hóa học đã nhanh chóng tập hợp nhân sự cho đội tuyển SVBK. Vẫn còn đó những gương mặt thân quen, từng khuấy đảo sân khấu C2 một năm trước. Nhưng cũng đã có những nhân tố mới xuất hiện trong đội hình năm nay, đó chính là sự có mặt của 6 tài năng trẻ K56.

01-svbk2013

Với một đội hình có chiều sâu kinh nghiệm và dồi dào sức trẻ, Viện Kỹ thuật hoá học hứa hẹn đem tới cho SVBK những màn trình diễn hấp dẫn. Chỉ trong bốn ngày, hàng loạt kịch bản đã được đưa ra và góp công lớn nhất trong đó là hai thành viên của ban kịch bản là Quang Tuân và Hoàng Chương, những thành viên còn rất mới của đội.

Ngay khi có kịch bản, cả đội đã khẩn trương tiến hành tập luyện. Vì thời gian chuẩn bị không còn nhiều do đó tất cả các thành viên đều hết sức tập trung. Song không vì thế việc tập luyện trở nên căng thẳng mà ngược lại tất cả đều được thư giãn với những ý tưởng hài hước của các thành viên.

Việc tập luyện diễn ra vào buổi tối là một khó khăn không nhỏ đối với mọi người bởi đây là thời điểm mà ai cũng đã mệt mỏi sau một ngày học tập vất vả. Nhưng sự đam mê và tinh thần trách nhiệm với công việc đã thúc đẩy toàn đội cùng cố gắng.

Ngày thi đấu đã tới, và tất cả cũng đã sẵn sàng.

Năm nay, tại vòng loại SVBK 2013, Viện Kỹ thuật Hóa học nằm cùng bảng A với Viện Vật Liệu và LCĐ K57. Ngay trước giờ thi đấu, Viện Vật liệu công bố rút lui nên cuộc thi đấu chỉ còn là trận tay đôi giữa Viện Kỹ thuật Hóa học và LCĐ K57.

02-svbk2013

Trong phần mở màn, hai đội đã trình diễn những tiết mục hết sức độc đáo, thể hiện được đặc trưng của khoa, viện đồng thời cũng chuyển tải tới cho hội thi những thông điệp về Văn hóa giảng đường. Ở tiết mục mở màn của mình, đội SVBK của Viện Kỹ thuật Hóa học đem tới một bản tin hóa học, trong đó trình bày những ước mơ của sinh viên hóa học về những phát kiến độc đáo trong tương lai. Kết thúc tiết mục của mình, tất cả các thành viên đã cùng nhau hát vang bài ca: “Giảng đường Bách Khoa văn minh”, một bài hát được viết lại lời trên nền nhạc “Từ một ngã tư đường phố”.

03-svbk2013

Sau phần giới thiệu, hai đội bước sang phần thi Hiểu biết. Thể thức của phần thi này rất giống với phần thi Vượt chướng ngại vật của trò chơi Đường lên đỉnh Olympia vì thế tính căng thẳng được đẩy lên rất cao. Ở phần thi này, Viện kỹ thuật Hóa học tiếp tục là đội nắm ưu thế. Tuy nhiên, do là trận thi đấu đầu tiên, những sai sót kỹ thuật lại liên tục xảy ra trong khâu tổ chức, dẫn tới sự thiệt thòi không nhỏ dành cho cả hai đội.

04-svbk2013

Bước vào vòng thi tài năng, hai đội đã phá tan sự căng thẳng của vòng thi trước bằng những màn trình diễn vô cùng ấn tượng. Trong khi K57 trình diễn một tiết mục với một lượng đạo cụ đồ sộ thì viện Kỹ thuật hóa học mang tới một màn trình diễn đơn giản nhưng hết sức vui nhộn. Những vấn đề của sinh viên trong các giảng đường như ăn mặc hở hang, nói năng không lịch sự, đi học không đúng giờ… đã bị phê phán qua một góc nhìn hài hước để từ đó nhắc nhở mỗi bạn sinh viên phải có ý thức trong việc xây dựng hình ảnh một giảng đường thanh lịch, văn minh.

05-svbk2013

06-svbk2013

Kết thúc ba phần thi, Ban giám khảo đã có một số nhận xét về phần thi của cả hai đội. Đội Viện Kỹ thuật Hóa học như thường lệ được đánh giá cao hơn về nội dung và cách thể hiện. Tuy nhiên, do là đội đầu tiên thi đấu nên sự đánh giá và cho điểm với cả hai đội có phần hơi khắt khe và vì vậy, Viện Kỹ thuật Hóa học chỉ có được 106 điểm. Kết quả này khiến đội SVBK của Viện Kỹ thuật hóa học bị đẩy xuống vị trí thứ 5 chung cuộc sau ngày thi đấu sơ loại và đành ngậm ngùi rời cuộc chơi. Đây là kết quả hết sức đáng tiếc. Tuy nhiên, những gì mà đội SVBK của Viện Kỹ thuật Hóa học đã làm xứng đáng nhận được sự khen ngợi của khán giả. Xin chúc các thành viên của đội sẽ luôn luôn học giỏi, yêu đời và tiếp tục cống hiến những tác phẩm hấp dẫn trong dịp Giao lưu truyền thống ngành Hóa học sắp tới.

07-svbk2013

               Tin và ảnh: Đội SVBK – LCĐ – LCHSV Viện Kỹ thuật Hóa học

 
You are here: Home Tin tức Bản tin Hành trình SVBK2013 của Viện KTHH