School of Chemical Engineering

 • Đăng ký
  *
  *
  *
  *
  *
  Fields marked with an asterisk (*) are required.

TIN TỨC - THÔNG BÁO

THÔNG TIN LIÊN HỆ

' +84-24 3868 0070 - Văn phòng
' +84-24 3869 2300 - Sinh viên
*  sce@hust.edu.vn
---
TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU
---
+84-86 869 2300 - Sinh viên
+84-91 968 0070 - Sau Đại học
---
   

Chương trình giao lưu “Phương pháp học tín chỉ”

Nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, nâng cao hiệu quả trong học tập của sinh viên được đào tạo theo hệ thống tín chỉ. Tối ngày 28/2/2013 tại hội trường KTX-B6 Đại học Bách Khoa Hà Nội, LCĐ-LCH Sinh viên Viện Kỹ thuật Hóa học đã tổ chức chương trình giao lưu “Phương pháp học tín chỉ” dành cho sinh viên Viện KTHH năm học 2012-2013
 Tham dự buổi giao lưu có:

+ PGS. TS. Trần Trung Kiên, Phó trưởng Phòng Đào tạo Trường ĐHBK Hà Nội, Trưởng bộ môn QT&TB

+ TS. Nguyễn Việt Cường, Bí thư LCĐ Viện KTHH

+ Đ/c Nguyễn Công Hoàng, LCH trưởng LCH SV Viện KTHH

+ Đ/c Nguyễn Việt Tiến: PBT LCĐ Viện SIE

+ Các thầy (cô) cố vấn học tập:

Thầy Trần Trung Kiên: CVHT lớp KTHH2-K54

Thầy Nguyễn Việt Cường: CVHT lớp KT in & TT – K55

Thầy Vũ Trường Giang: CVHT lớp KTHH3-K56

Thầy Lê Văn Dương: CVHT lớp CN Hóa học – K55

Cô Nguyễn Thị Thu Huyền: CVHT lớp KTHH4 – K55

Cô Nguyễn Thị Mai Hoa: CVHT lớp KTHH6-K56

Cô Đinh Thị Phương Anh: CVHT lớp KTHH7-K56

Thầy Trương Dực Đức: CVHT lớp 3.07 – K57

cùng đông đảo các bạn Đoàn viên sinh viên từ K53 đến K56 trong Viện KTHH

Mở đầu chương trình, TS. Nguyễn Việt Cường đã có bài phát biểu khai mạc buổi giao lưu nhấn mạnh chương trình giao lưu là một hoạt động hết sức thiết thực nhằm thúc đẩy phong trào học tập của các bạn Đoàn viên thuộc LCĐ và cũng là hoạt động mở đầu các hoạt động trong tháng Thanh niên 2013.

Với mục đích tìm hiểu các khó khăn sinh viên hay gặp phải và đưa ra cách giải quyết phù hợp chương trình đã được bắt đầu với việc trình bày tham luận của các bạn sinh viên.

Đầu tiên, bạn Đỗ Hoàng Giang, lớp KTHH3-K54, đã trình bày tham luận về việc học các môn học khó. Bạn đã chỉ ra hầu hết các môn học mà đa phần các bạn sinh viên cho là khó như hóa công, hóa lý … đặt ra hàng  loạt các câu hỏi tại sao: Tại sao môn học đó lại khó? Tại sao tỉ lệ qua các môn đó lại thấp? Chúng ta phải học như thế nào để có thể đạt kết quả cao? Tất cả những điều thắc mắc đó đã được bạn trình bày nguyên nhân và cách giải quyết cụ thể trong bài tham luận của mình. Đặc biệt hơn sau phần trình bày của bạn Đỗ Hoàng Giang, buổi giao lưu cũng đã nhận được sự chia sẻ kinh nghiệm từ bạn Phạm Thị Trang, lớp QTTB K53 là một trong những sinh viên có thành tích học tập xuất sắc. Bạn đã chia sẻ những kinh nghiệm quý báu của bản thân trong cách học các môn học khó và làm sao để có thể đạt điểm cao trong học tập.


Bạn Nguyễn Thùy Trang, sinh viên lớp KTHH1-K55 cũng đã có những chia sẻ bổ ích về cách sắp xếp thời gian học để mạng lại kết quả cao.

Bằng những kinh nghiệm của bản thân, hay từ việc tham khảo các kinh nghiệm khác; bạn Trang đã chỉ ra cho chúng ta phương pháp sắp xếp thời gian sao cho phù hợp nhất giữa các môn học với nhau cũng như cách sắp xếp thời gian cân bằng giữa việc học và việc tham gia các hoạt động khác một cách khoa học.

Và có lẽ phần mà được nhiều bạn quan tâm nhất đó chính là cách đăng kí học phù hợp và các giảm mức cảnh cáo đã được sinh viên Nguyễn Công Hoàng sinh viên lớp KTHH3-K54 trình bày một cách rõ ràng.

Trong phần tham luận của mình bạn đã chỉ rõ ra các mức cảnh cáo do nhà trường quy định. Nếu bạn đã bị cảnh cáo thì bạn sẽ phải đăng kí các môn học như thế nào để có thể giảm bớt các mức cảnh cao trong kì sau. Ngoài ra, bạn cũng đã đưa ra cách đăng kí các môn học sao cho phù hợp nhất đối với năng lực học của từng sinh viên.

Sau phần trình bày tham luận đầy thú vị thì các khách mời lần lượt trả lời các câu hỏi , các thắc mắc mà sinh viên đưa ra. Hàng loạt các câu hỏi được ra về cách đăng kí tín chỉ, cách đăng kí các môn học định hướng chuyên ngành, đăng kí các chuyên ngành , các quy chế mới được đưa ra như việc tính điểm học phần, việc cảnh cáo học tập cũng được PGS TS Trần Trung Kiên trả lời một cách cụ thể và rõ ràng.


Cuối cùng, một vấn đề cũng được rất nhiều sinh viên quan tâm đó là thông báo về việc sinh viên nghiên cứu khoa học cũng đã trình bày rất rõ ràng về các công trình tham gia nghiên cứu, giảng viên hướng dẫn, lợi ích của việc tham gia nghiên cứu khoa học…

Hy vọng rằng, sau chương trình này các bạn sinh viên có thể tìm ra cho riêng mình một cách học phù hợp nhất với năng lực của bản thân để phát huy hết khả năng vốn có.


Buổi giao lưu “Phương pháp học tín chỉ“ đã diễn ra đúng như dự kiến. Ban tổ chức xin trân trọng cảm ơn các vị khách mời, các thầy cô cùng toàn thể các bạn sinh viên đã tham dự, đặc biệt là PGS. TS. Trần Trung Kiên cùng toàn thể các bạn tình nguyện viên đã hỗ trợ để chương trình được diễn ra thành công tốt đẹp.

Tin và ảnh: Liên chi Đoàn Viện Kỹ Thuật Hóa Học

 
You are here: Home Tin tức Bản tin Chương trình giao lưu “Phương pháp học tín chỉ”