School of Chemical Engineering

 • Đăng ký
  *
  *
  *
  *
  *
  Fields marked with an asterisk (*) are required.

TIN TỨC - THÔNG BÁO

THÔNG TIN LIÊN HỆ

' +84-24 3868 0070 - Văn phòng
' +84-24 3869 2300 - Sinh viên
*  sce@hust.edu.vn
---
TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU
---
+84-86 869 2300 - Sinh viên
+84-91 968 0070 - Sau Đại học
---
   

Hội thảo KH Quốc tế khởi động Dự án “Tạo lập hệ chu trình vòng khí thải cacbon với cao su thiên nhiên”

10b-symposiumTừ ngày 2 - 5/08/2011, tại phòng Hội thảo C2, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội đã diễn ra Hội thảo Khoa học Quốc tế khởi động Dự án “Tạo lập hệ chu trình vòng khí thải cacbon với cao su thiên nhiên” (dự án ESCANBER). Dự án ESCANBER là dự án hợp tác Khoa học và Công nghệ về Năng lượng và Môi trường sử dụng nguồn vốn Viện trợ Phát triển Chính thức (ODA) của Chính phủ Nhật Bản do Cục Khoa học và Công nghệ Nhật Bản (JST) và Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) hỗ trợ triển khai. Mục tiêu của dự án là hướng tới một nền công nghiệp xanh, phát triển bền vững dựa trên các sản phẩm từ cao su thiên nhiên thay thế cho các sản phẩm từ nguyên liệu hóa thạch; dự án  được bắt đầu từ tháng 4/2011, và kéo dài trong 5 năm.

Hội thảo Khoa học Quốc tế này có sự tham dự của GS. TS. Nguyễn Trọng Giảng, Hiệu trưởng trường Đại học Bách Khoa HN, GS. TS. Koichi Niihara, Hiệu trưởng trường Đại học Công nghệ Nagaoka, Nhật Bản, đại diện ĐSQ Nhật Bản và Cơ quan hợp tác Quốc tế JICA tại Việt Nam cùng lãnh đạo các Viện KTHH, Viện CNSH-CNTP, Viện CNMT, TT Polyme, Viện SIE, Phòng HTQT...  Hội thảo đã thu hút hơn 60 nhà khoa học thuộc các lĩnh vực về vật liệu cao phân tử và tổ hợp, Công nghệ màng mỏng, Công nghệ nano, Công nghệ sinh học và Công nghệ Môi trường với 21 báo cáo mời của các nhà khoa học đầu ngành đến từ Đức, Mỹ, Nhật Bản và Việt Nam trong các lĩnh vực liên quan đến hoạt động của dự án đã được trình bày. Cũng với đó, Hội thảo cũng có 18 báo cáo treo và xuất bản được tuyển tập tóm tắt các công trình khoa học gần 100 trang.
01-symposium 02-symposium
05-symposium 09-symposium

Nằm trong các hoạt động của Hội thảo, một chuyến đi tham quan kỹ thuật tại nhà máy chế biến cao su Cẩm Thủy, Thanh Hóa cũng đã được thực hiện vào ngày 3/08/2011. Chuyến tham quan này giúp những nhà khoa học hiểu hơn về tiềm năng phát triển, chất lượng và hiện trạng ngành công nghiệp cao su của Việt Nam.

04-tour 06-tour

Sau gần 2 ngày Hội thảo, một cuộc họp của Ban điều phối dự án (JCC) với sự chủ trì của PGS. Trần Văn Tớp và GS. Masao Fukuda đã được tiến hành nhằm kiểm tra tiến độ thực hiện dự án và phương hướng cho các nhiệm vụ tiếp theo đã được tổ chức. Các phát biểu tại cuộc họp đều nhấn mạnh tầm quan trọng của dự án và cam kết nỗ lực hiện thực hóa các mục tiêu đem lại thành công của dự án. Có mặt tại cuộc họp, Trưởng đại diện JICA tại Việt Nam, ông Motonori Tsuno đã nói: “Với sự hợp tác của các nhà Khoa học của Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội và Trường Đại học Công nghệ Nagaoka, tôi tin tưởng dự án sẽ mang lại thành quả tốt đẹp cho cả Việt Nam và Nhật Bản”.

04-JCC_meeting 03-JCC_meeting
 
You are here: Home Tin tức Bản tin Hội thảo KH Quốc tế khởi động Dự án “Tạo lập hệ chu trình vòng khí thải cacbon với cao su thiên nhiên”