School of Chemical Engineering

 • Đăng ký
  *
  *
  *
  *
  *
  Fields marked with an asterisk (*) are required.

TIN TỨC - THÔNG BÁO

THÔNG TIN LIÊN HỆ

' +84-24 3868 0070 - Văn phòng
' +84-24 3869 2300 - Sinh viên
*  sce@hust.edu.vn
---
TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU
---
+84-86 869 2300 - Sinh viên
+84-91 968 0070 - Sau Đại học
---
   

Hội nghị Cán bộ Viên chức Viện Kỹ thuật Hóa học 2021

hnvc2021-8Hội nghị Cán bộ Viên chức cuả Viện Kỹ thuật Hóa học – Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội được tổ chức long trọng, nghiêm túc vào sáng ngày 27/12/2021 tại Phòng Hội thảo C2 – Trường Đai học Bách Khoa Hà nội. Hội nghị được tổ chức bằng hai hình thức trực tiếp và trực tuyến để đảm bảo quy định về giãn cách, phòng chống dịch Covid-19 của nhà nước và UBND TP Hà Nội. Hội nghị vinh dự được đón tiếp PGS. TS Huỳnh Quyết Thắng – Phó bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Bách Khoa Hà nội và PGS. Phan Thanh Thảo – Ủy viên Ban chấp hành Công đoàn Trường. Về phía Viện Kỹ thuật Hóa học, PGS. La Thế Vinh - Bí thư Đảng ủy, Viện Trưởng Viện Kỹ thuật Hóa học và Ban lãnh đạo Viện; PGS. Tạ Ngọc Dũng – Chủ tịch hội đồng Viện, Phó Viện Trưởng và thành viên Hội đồng Viện; TS. Nguyễn Anh Vũ – Chủ tịch công đoàn Viện và BCH Công đoàn Viện; PGS Vũ Anh Tuấn – Bí thư chi đoàn Viện Kỹ thuật Hóa học và sự có mặt các Thầy/Cô lãnh đạo các Bộ môn, Trung tâm cùng toàn thể cán bộ viên chức Viện Kỹ thuật Hóa học.

hnvc2021-1

Mở đầu hội nghị, PGS. La Thế Vinh đã thay mặt cho toàn thể cán bộ viên chức Viện Kỹ Thuật Hóa học, trình bày bản báo cáo đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết Hội nghị CBVC năm 2021, tóm tắt các kết quả đạt được, nhận định những khó khăn hạn chế, tìm nguyên nhân để đề ra phương án giải quyết trong năm học 2021 – 2022 với 10 nhiệm vụ trọng tâm.

hnvc2021-2

 

Trong nội dung Hội nghị, TS. Nguyễn Ngọc Tuệ -Phó Viện trưởng đã trình bày tham luận về “Nâng cao năng lực và chất lượng công tác tuyển sinh đại học” và PGS. Vũ Đình Tiến -Phó Viện trưởng trình bày tham luận về “Đào tạo và sự thích ứng trong đại dịch Covid-19”.

hnvc2021-3

hnvc2021-4

Sau phần trình bày báo cáo và 2 tham luận thu hút được đông đảo sự quan tâm của các đại biểu, cán bộ viên chức, đoàn chủ tịch của Hội nghị đã ghi nhận những ý kiến đóng góp, thảo luận, trao đổi cởi mở của các Thầy, Cô, cán bộ viên chức của Viện về nhiều vấn đề liên quan đến việc hoàn thiện công tác cán bộ, đổi mới chương trình đào tạo cho phù hợp với nhu cầu thực tế của xã hội, tu bổ trang thiết bị, cơ sở vật chất trong bối cảnh tự chủ toàn diện. Nhìn chung các đại biểu đều thống nhất ghi nhận những kết quả mà Đảng ủy, Ban lãnh đạo cùng tập thể cán bộ viên chức Viện đã đạt được trong năm học vừa qua và phương hướng phát triển trong năm học mới 2022.

Đại diện cho Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường, PGS. TS Huỳnh Quyết Thắng đã có những ý kiến phát biểu, chỉ đạo hội nghị. Theo PGS Hiệu trưởng, Viện Kỹ thuật Hóa học đã có công tác chuẩn bị hội nghị rất chu đáo, các báo cáo, tham luận đầy đủ thông tin, nêu bật được định hướng phát triển của Viện, đặc biệt là công tác chuẩn bị cho chủ trương thành lập các Trường thành viên của Đại học Bách Khoa Hà Nội.

hnvc2021-5

 

PGS. Huỳnh Quyết Thắng đánh giá cao những hoạt động của Viện Kỹ thuật Hóa học, đơn vị luôn khẳng định là một tập thể đoàn kết, có độ tuổi trung bình trẻ và năng động; công tác nghiên cứu khoa học chuyên sâu. PGS. Hiệutrưởng đánh giá hóa học là nền tảng của nhiều lĩnh vực khác trong sự phát triển khoa học công nghệ. Lĩnh vực hợp tác quốc tế và hợp tác doanh nghiệp là 2 lĩnh vực có thế mạnh của Viện Kỹ thuật Hóa học với mạng lưới gồm các các doanh nghiệp, tập đoàn lớn; nhiều đơn vị và cựu sinh viên ngành Hóa thường xuyên tài trợ cho các hoạt động của nhà Trường , Viện. Các nhóm nghiên cứu của Viện Kỹ thuật Hóa học đã và đang đóng góp nhiều sản phẩm chất lượng cao ra thị trường thể hiện sự định hướng đúng đắn và sự quyết liệt trong nghiên cứu, ứng dụng sản phẩm khoa học tiếp cận thị trường. Hiện tại, Viện Kỹ thuật Hóa học ngày càng được nhìn nhận và đánh giá cao của xã hội do đó công tác tuyển sinh tốt hơn, tiến hành kiểm định, phân công công tác giảng dạy tốt hơn, đều khắp. Viện gồm nhiều cán bộ trẻ, cần phải tối ưu nguồn lực này. Trong giai đoạn tới, Trường sẽ tối ưu hóa, sắp xếp, quy hoạch diện tích trong thực hành, trong nghiên cứu và giảng dạy.

Với quan điểm phát triển của nhà Trường trong những năm tới, cụ thể là 10 nhiệm vụ trọng tâm sẽ được đánh giá bằng các chỉ số cụ thể và đánh giá theo từng năm học. Nhà trường sẽ tiếp tục quan tâm tới đời sống của cán bộ công nhân viên, chăm sóc y tế hàng năm sẽ chu đáo, thực tế hơn. Bên cạnh đó, năm học 2021, nhà trường đã thực hiện đào tạo các cán bộ quản lý, cán bộ giảng dạy theo quy định, liên quan đến chuyên môn. Các cán bộ kỹ thuật sẽ có kế hoạch đào tạo cụ thể. Đầu tư cho các phòng thí nghiệm theo các môn học, sửa chữa các phòng thí nghiệm nhỏ phân cấp, nếu đầu tư lớn cần phải có đề án tổng quát. Do đó, việc đề xuất là từ các thầy cô với quan điểm: Hiệu quả, hiện đại, có các chỉ số đánh giá phục vụ cho sinh viên.

Cũng trong bài phát biểu, PGS. Huỳnh Quyết Thắng chia sẻ về công tác chuyển đổi mô hình Đại học Bách Khoa Hà nội, một vấn đề được hầu hết cán bộ Viện Kỹ thuật Hóa học quan tâm. Các ngành nghề thay đổi khiến các trường Đại học phải thay đổi để phù hợp với tầm nhìn, làm thế nào để thích ứng với các ngành nghề trong tương lai. Cần đoàn kết, liên ngành, tiếp tục phát huy những thế mạnh của Trường. PGS. Huỳnh Quyết Thắng nhấn mạnh lộ trình đến hết Quý 1 năm 2022 để thành lập Đại học Bách Khoa Hà nội với 6 Trường tương ứng với 4 định hướng nghiên cứu và 6 lĩnh vực đào tạo theo quy hoạch. Trên cơ sở đó xây dựng các Phòng nghiên cứu đào tạo và nghiên cứu tương ứng.

Đại diện BCH Công đoàn Trường: PGS. Phan Thanh Thảo – Ủy viên Ban chấp hành Công đoàn Trường cũng có những góp ý cho hội nghị.

hnvc2021-6

Hội nghị cũng bầu ra đoàn đại biểu dự đại hội CBVC Trường Đạị học Bách Khoa Hà Nội gồm 16 đồng chí từ các Bộ môn chuyên môn và Trung tâm.

Cũng tại hội nghị, Ban thư ký đã tổng hợp và trình bày bản dự thảo Nghị quyết Hội nghị với các nội dung  về công tác chính trị tư tưởng; công tác đào tạo; công tác tổ chức cán bộ; công tác quản lý sinh viên; tuyển sinh; công tác nghiên cứu khoa học; hợp tác quốc tế; công tác tài chính, cơ sở vật chất…Bản dự thảo đã được toàn thể cán bộ - viên chức Viện tham gia Hội nghị thông qua với sự nhất trí và quyết tâm cao.

Sau hơn 3 giờ làm việc tích cực, nghiêm túc, Hội nghị CBVC Viện KT Hóa học năm học 2020-2021, hướng tới năm học 2022 đã kết thúc tốt đẹp.

NHÂN DỊP NĂM MỚI 2022, KÍNH CHÚC TOÀN THỂ CÁC THẦY CÔ SỨC KHỎE -HẠNH PHÚC -THÀNH CÔNG!

hnvc2021-8

 
You are here: Home Tin tức Bản tin Hội nghị Cán bộ Viên chức Viện Kỹ thuật Hóa học 2021