School of Chemical Engineering

 • Đăng ký
  *
  *
  *
  *
  *
  Fields marked with an asterisk (*) are required.

TIN TỨC - THÔNG BÁO

THÔNG TIN LIÊN HỆ

' +84-24 3868 0070 - Văn phòng
' +84-24 3869 2300 - Sinh viên
*  sce@hust.edu.vn
---
TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU
---
+84-86 869 2300 - Sinh viên
+84-91 968 0070 - Sau Đại học
---
   

HỘI NGHỊ CÁN BỘ VIÊN CHỨC VIỆN KỸ THUẬT HÓA HỌC – 2019

8Hòa chung không khí chào đón năm mới 2019, Hội nghị Cán bộ - Viên chức năm học 2017-2018 đã được Viện KT Hóa học - Trường Đại học Bách Khoa HN long trọng tổ chức vào sáng ngày 5/1/2019 tại phòng hội thảo C2. Hội nghị vinh dự được đón tiếp PGS. Trần Văn Tớp – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, TS. Bùi Đức Hùng – Chủ tịch Công Đoàn Trường, PGS. Trần Thu Hương - Bí thư Đảng ủy Viện, Phó Viện trưởng cùng các đồng chí trong Đảng ủy Viện; PGS. Huỳnh Đăng Chính- Phó Bí thư Đảng ủy Viện, Viện Trưởng cùng các đồng chí trong Ban lãnh đạo Viện; TS. Nguyễn Anh Vũ - Chủ tịch Công đoàn Viện cùng các đồng chí trong BCH Công Đoàn Viện; TS. Đặng Trung Dũng – Bí thư Liên chi Đoàn, các Thầy/Cô lãnh đạo các Bộ môn cùng toàn thể cán bộ viên chức Viện KT Hóa học.

 1

Hội nghị cán bộ viên chức Viện Kỹ thuật Hóa học 2019

 

Mở đầu hội nghị, PGS. Huỳnh Đăng Chính đã thay mặt cho toàn thể cán bộ viên chức Viện KT Hóa học, trình bày bản báo cáo đánh giá tình hình thực hiện 10 nhiệm vụ trọng tâm theo Nghị quyết Hội nghị CBVC lần thứ 26 Viện KTHH, tóm tắt các kết quả, nhận định những khó khăn hạn chế, tìm nguyên nhân để đề ra cách giải quyết trong năm học 2018 và năm 2019, phù hợp với Chiến lược phát triển 2017-2025. Trong hai năm thí điểm cơ chế tự chủ toàn diện, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà Trường kết hợp phương hướng xuyên suốt là “Đào tạo trình độ cao thông qua Nghiên cứu Khoa học và Công nghệ để đáp ứng nhu cầu xã hội, theo chuẩn mực Quốc tế” đến "Đổi mới mô hình quản lý và nâng cao năng lực tự chủ", “Phát huy hiệu quả nguồn lực” Viện KT Hóa học đã thu được nhiều thành quả đáng ghi nhận được phản ánh thực tế qua kết quả đào tạo (tổng số sinh viên quản lý là 2742), khối lượng nghiên cứu khoa học với 53.758 giờ giảng dạy (vượt định mức giảng dạy 13.564 giờ) và 135.646 giờ NCKH (vượt định mức 66.646 giờ); 4 sở hữu trí tuệ, 53 bài ISI/Scopus, 117 bài quốc gia, 24 bài hội nghị trong nước và quốc tế; nhiều đề tài kết nối với doanh nghiệp.

2
PGS. Huỳnh Đăng Chính – Viện trưởng Viện Kỹ thuật Hóa học phát biểu tại Hội nghị

 

Năm 2018 cũng đánh dấu nhiều điểm sáng trong công tác tổ chức, cán bộ nhiệm kỳ 2018-2023. PGS. Huỳnh Đăng Chính tiếp tục được Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà Trường bổ nhiệm chức vụ Viện Trưởng Viện Kỹ thuật Hóa học với sự tín nhiệm rất cao từ toàn thể cán bộ viên chức Viện; PGS. Trần Trung Kiên giữ chức vụ Trưởng phòng Tuyển sinh; TS. Phùng Lan Hương tiếp tục giữ chức vụ Trưởng phòng Hành chính tổng hợp; PGS. Nguyễn Minh Tân tiếp tục giữ chức vụ Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Ứng dụng các hợp chất thiên nhiên. PGS. Phạm Thanh Huyền giữ chức vụ Phó trưởng Phòng Tuyển sinh; PGS. Nguyễn Hồng Liên giữ chức vụ Phó trưởng Phòng Quản lý chất lượng. Thêm vào đó là sự sáp nhập của Trung tâm KHVL Polime và Trung tâm Khoa học và Công nghệ Cao su vào cơ cấu tổ chức chung của Viện.

 

 34

Lễ Bổ nhiệm Trưởng các đơn vị nhiệm kỳ 2018-2023: PGS. Huỳnh Đăng Chính - Viện trưởng Viện KT Hóa học
TS. Phùng Lan Hương - Trưởng phòng Hành chính Tổng hợp

 

Trong các hoạt động hợp tác quốc tế, ngoài hợp tác với các trường đại học, cơ sở đào tạo của Đức, Thụy Điển, Italia, Áo, Nhật, Đài loan, Hàn quốc, Trung Quốc, Úc, năm học vừa qua Viện đã đón tiếp, làm việc và tiếp tục ký thỏa thuận hợp tác với 3 trường Đại học của Đài Loan và Hàn quốc; tham gia mạng lưới quốc tế AUN/Seed-Net; tổ chức 8 Hội nghị, Hội thảo quốc tế; và 4 học bổng trao đổi sinh viên Erasmus, xây dựng chương trình đào tạo cho Đại học Adelaide (Úc)…Bên cạnh đó, việc nâng cấp toàn diện các phòng thí nghiệm Hóa lý, Hóa Hữu cơ, Hóa Vô cơ, Hóa Phân tích và Quá trình thiết bị đã góp phần đem lại diện mạo mới, nâng cao năng lực nghiên cứu, sáng tạo cho cán bộ và sinh viên trong Viện cũng như các nghiên cứu hợp tác với đơn vị khác trong và ngoài trường. Đây cũng là nhiệm vụ cốt lõi, trọng tâm trong định hướng phát triển của Viện Kỹ thuật Hóa học.

Trong năm học 2017-2018, với nguồn cán bộ Đoàn, Hội chất lượng, nhiều hoạt động mang lại hiệu quả cao (Chương trình đổi sách cũ lấy giấy mới”, "Chem moments", “Chem Master Chef”,  “Ngày hội Thầy Trò”, “Câu lạc bộ Hóa học trẻ”, “Tiếp sức mùa thi”), tạo môi trường gắn kết chặt chẽ toàn thể sinh viên, CBVC trong Viện, trong Trường cũng như các Trường bạn trên toàn quốc, Liên chi Đoàn, Liên chi Hội sinh viên Viện Kỹ thuật Hóa học đã cùng đón nhận danh hiệu đơn vị xuất sắc, trong đó Liên chi Đoàn là đơn vị đứng đầu các Liên chi Đoàn lớn, từ Đoàn Trường, Hội sinh viên Trường và vinh dự được TW Đoàn TNCS HCM và TW Hội SV Việt Nam tặng bằng khen . Đây thực sự là một thành quả đáng ghi nhận với công tác Đoàn thanh niên, Hội sinh viên trong năm học vừa qua.

Sau phần trình bày của đồng chí Viện trưởng, đoàn chủ tịch của Hội nghị đã ghi nhận những ý kiến đóng góp từ GS.TSKH Phan ĐÌnh Châu, PGS. Nguyễn Hữu Trịnh, TS. Vũ Hoàng Tùng, ThS. Ninh Thị Phương, PGS Trần Thị Thúy và có những thảo luận, trao đổi cởi mở với các Thầy, Cô, cán bộ viên chức của Viện về nhiều vấn đề liên quan đến việc hoàn thiện công tác cán bộ trong nhiệm kỳ mới, đổi mới chương trình đào tạo cho phù hợp với nhu cầu thực tế của xã hội, tu bổ trang thiết bị, cơ sở vật chất trong bối cảnh tự chủ toàn diện. Nhìn chung các đại biểu đều thống nhất ghi nhận những kết quả mà Đảng ủy, Ban lãnh đạo cùng tập thể cán bộ viên chức Viện đã đạt được trong năm học vừa qua và phương hướng phát triển trong năm học mới 2019.

69

GS. TSKH Phan ĐÌnh Châu và PGS. Nguyễn Hữu Trịnh phát biểu đóng góp tại Hội nghị

Cũng tại Hội nghị, TS. Nguyễn Anh Vũ đã trình bày những ý kiến đóng góp của Viện cho dự thảo báo cáo của Hiệu trưởng trong đại hội CBVC toàn trường.

Đại diện cho Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường PGS. Trần Văn Tớp đã có những ý kiến phát biểu, chỉ đạo hội nghị. Theo PGS- Phó hiệu trưởng, năm học vừa qua thực sự là một năm hoạt động và phát triển thành công của Viện KT Hóa học, một trong 5 đơn vị lớn trong toàn trường thực hiện thí điểm tự chủ toàn diện, với những đột phá trong công tác quản lý cán bộ, sinh viên; chế độ chính sách, tài chính và đặc biệt là công tác đào tạo, NCKH và chuyển giao công nghệ, dù đã đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức. Nhà trường ghi nhận và đánh giá cao những thành quả, đóng góp không nhỏ của tập thể cán bộ viên chức Viện vào thành công chung của nhà Trường.

 10

PGS. Trần Văn Tớp phát biểu tại Hội nghị

Thay mặt cho Đoàn chủ tịch, PGS Huỳnh Đăng Chính trân trọng cảm ơn nhưng đánh giá, chỉ đạo của PGS. Trần Văn Tớp cũng như Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường. Với lực lượng được đào tạo bài bản, chuyên môn vững chắc, PGS -Viện trưởng tin tưởng Viện Kỹ thuật Hóa học sẽ tiếp tục nâng cao hơn nữa thành tựu khoa học kỹ thuật, đào tạo và chuyển giao công nghệ, hợp tác quốc tế, xây dựng đội ngũ cán bộ có trình độ cao cả về chuyên môn, trình độ sư phạm và bản lĩnh chính trị. Đáp ứng được yêu cầu phát triển thực tiễn ngành công nghiệp hóa chất trong nước và hướng tới chuẩn mực quốc tế.

Hội nghị cũng bầu ra đoàn đại biểu dự đại hội CBVC Trường Đạị học Bách Khoa HN gồm 17 đồng chí từ 15 bộ môn và hai trung tâm.

Cũng tại hội nghị, Ban thư ký đã tổng hợp và trình bày bản dự thảo Nghị quyết Hội nghị với các nội dung về công tác chính trị tư tưởng; công tác đào tạo; công tác tổ chức cán bộ; công tác quản lý sinh viên; công tác nghiên cứu khoa học; hợp tác quốc tế; công tác tài chính, cơ sở vật chất…Bản dự thảo đã được toàn thể cán bộ - viên chức Viện tham gia Hội nghị thông qua với sự nhất trí và quyết tâm cao.

Sau hơn 3 giờ làm việc tích cực, nghiêm túc, Hội nghị CBVC Viện KT Hóa học năm học 2017-2018, hướng tới năm học 2019 đã kết thúc. Đảng ủy, Ban lãnh đạo cùng tập thể CBVC Viện đều đoàn kết, thống nhất cao giữ vững phương hướng “Đào tạo trình độ cao thông qua phát triển Khoa học Công nghệ đáp ứng nhu cầu xã hội, theo chuẩn mực Quốc tế”, phát huy chủ đề năm học 2019 “Viện KTHH phát triển toàn diện, Sinh viên Thành công, CBVC Hạnh phúc”.

Toàn văn nội dung Nghị quyết Hội nghị Cán bộ Viên chức Viện Kỹ thuật Hóa học năm 2019 xin tải về tại ĐÂY

KÍNH CHÚC CÁC THẦY, CÔ NĂM MỚI 2019 SỨC KHỎE, HẠNH PHÚC VÀ THÀNH CÔNG.

 

 
You are here: Home Tin tức Bản tin HỘI NGHỊ CÁN BỘ VIÊN CHỨC VIỆN KỸ THUẬT HÓA HỌC – 2019