School of Chemical Engineering

 • Đăng ký
  *
  *
  *
  *
  *
  Fields marked with an asterisk (*) are required.

TIN TỨC - THÔNG BÁO

THÔNG TIN LIÊN HỆ

' +84-24 3868 0070 - Văn phòng
' +84-24 3869 2300 - Sinh viên
*  sce@hust.edu.vn
---
TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU
---
+84-86 869 2300 - Sinh viên
+84-91 968 0070 - Sau Đại học
---
   

Công nghệ SWIT - điểm sáng trong thiết kế tối ưu hệ thống điều hòa thông gió

12Hệ thống điều hòa thông gió công nghệ SWIT cung cấp dòng khí sạch cho không gian làm việc của con người và đặc biệt hiệu quả cho các môi trường xưởng sản xuất. Ưu điểm nổi bật của công nghệ SWIT là tiết kiệm năng lượng, phân phối hữu ích không khí chất lượng cao, tạo ra vùng phân tách rõ ràng giữa dòng khí cấp và dòng khí thải theo thiết kế dòng xoáy hai chiều. Được nghiên cứu phát triển bởi Công ty Takasago Nhật Bản và tối ưu hóa thiết kế bởi Viện Kỹ thuật Hóa học-Trường Đại học Bách khoa Hà Nội với Khoa Cơ khí- Trường Đại học Công nghệ Nagaoka, hệ thống SWIT còn cho phép đẩy rất hiệu quả các tạp chất bụi và khí thải ra khỏi không gian làm việc trên cơ sở thay đổi đồng đều về nhiệt độ và khối lượng riêng của không khí. Về thiết kế, hệ thống hòa trộn được tối ưu bằng dòng xoáy hai chiều, có thiết kế nhỏ gọn, do đó tiết kiệm được không gian văn phòng và nhà xưởng sản xuất, giảm chi phí đầu tư và lắp đặt.

TS. Nguyễn Đặng Bình Thành là trưởng nhóm nghiên cứu tối ưu thiết kế cho dự án “Accuracy improvement in air-conditioning simulation of SWIT” trong khuôn khổ phát triển hợp tác công nghệ giữa Trường Đại học Công nghệ Nagaoka, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội và các doanh nghiệp Nhật Bản điều phối bởi Công viên công nghệ GIGAKU (Gigaku Techno Park). Công viên công nghệ GIGAKU - Đại học Bách khoa Hà Nội được thành lập từ tháng 3 năm 2015 dựa trên triết lý GIGAKU-Science of Technology có sứ mệnh phát triển nguồn nhân lực kỹ sư sáng tạo bằng năng lực nghiên cứu khoa học từ yêu cầu công nghệ trong doanh nghiệp đang phát triển cao độ hiện nay. Sự gắn kết giữa doanh nghiệp và trường đại học về khoa học công nghệ là một sự kết hợp hoàn hảo trong định hướng đào tạo kỹ sư chất lượng cao, sát với thực tế sản xuất.  Đây là hợp tác R&D đầu tiên của Công viên công nghệ Gigaku được thực hiện từ tháng 5 năm 2017 tại Viện Kỹ thuật Hóa học, trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

                   4       5

                    TS. Nguyễn Đặng Bình Thành trình bày                Trao đổi về hợp tác nghiên cứu R&D tại Công 
                     kỹ thuật thiết kế tại văn phòng GIGAKU                               tyTakasago Việt Nam

                    6            7
                  Trao đổi bốn bên (NUT-HUST-Takasago Nhật              Nhóm nghiên cứu mô phỏng thủy động học 
         Bản -Takasago Việt Nam)  trước khi ký kết hợp tác R&D  của HUST, NUT và GIGAKU cùng lãnh đạo Trường 

                    8              9
          Nhóm nghiên cứu cùng với GIGAKU ĐHBK HN và Takasago Vietnam làm việc tại hiện trường nhà máy
                     sản xuất thiết bị y tế Mani Việt Nam tại khu công nghiệp Điềm Thụy, Thái Nguyên.

Trong pha đầu tiên của dự án (bắt đầu từ tháng 5/2017), nhóm nghiên cứu mô phỏng thủy động học (CFD simulation) của TS. Nguyễn Đặng Bình Thành, nhóm nghiên cứu mô phỏng thủy động học của PGS. Wataru Yamazaki – Khoa Cơ khí – Trường Đại học Nagaoka cùng với các chuyên gia nghiên cứu và phát triển của Công ty Takasago đang tiến hành nghiên cứu đưa ra các giải pháp nâng cao độ chính xác trong mô phỏng thủy động học cho nhà máy sản xuất thiết bị y tế Công ty Mani Việt nam. Theo đánh giá của TS. Thành, các đào tạo thiết kế và mô phỏng máy và quá trình thiết bị tại Viện Kỹ thuật Hóa học là cơ sở giúp ích rất tốt cho mô hình kết hợp chặt chẽ nhà trường và doanh nghiệp. Sinh viên trong nhóm nghiên cứu được cập nhật và áp dụng các công nghệ thiết kế và mô phỏng hiện đại theo tiêu chuẩn của doanh nghiệp. Đây thực sự là mô hình “làm chủ khoa học công nghệ - luôn đổi mới và sáng tạo” rất thích hợp với xu thế cạnh tranh toàn cầu hiện nay của GIGAKU khi nguồn nhân lực chất lượng cao là yêu cầu sống còn trong sự phát triển của doanh nghiệp.

                          13

                                   PGS. Huỳnh Quyết Thắng - Phó Hiệu trưởng nhà Trường phát biểu
                                                   tại Hội thảo báo cáo công nghệ SWIT (1/8/2017)
                          11
                        Đại diện GIGAKU toàn cầu phát biểu tại Hội thảo công nghệ SWIT (1/8/2017)

                          12
                                  Chụp ảnh lưu niệm: HUST - NUT -GIGAKU - TAKASAGO (1/8/2017)

 

 
You are here: Home Tin tức Bản tin Công nghệ SWIT - điểm sáng trong thiết kế tối ưu hệ thống điều hòa thông gió