School of Chemical Engineering

 • Đăng ký
  *
  *
  *
  *
  *
  Fields marked with an asterisk (*) are required.

TIN TỨC - THÔNG BÁO

THÔNG TIN LIÊN HỆ

' +84-24 3868 0070 - Văn phòng
' +84-24 3869 2300 - Sinh viên
*  sce@hust.edu.vn
---
TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU
---
+84-86 869 2300 - Sinh viên
+84-91 968 0070 - Sau Đại học
---
   

HỘI GIAO LƯU TRUYỀN THỐNG NGÀNH HÓA LẦN THỨ XI

10Bên cạnh các công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học sinh viên nhằm đảm bảo nhiệm vụ cung cấp nguồn nhân lực cao cho xã hội, các hoạt động về giao lưu văn nghệ, thể thao như bóng đá, bóng chuyền, cầu lông...câu lạc bộ Tiếng Anh chuyên ngành do giáo viên nước ngoài và các giảng viên tu nghiệp tại nước ngoài giảng dạy, câu lạc bộ kỹ năng mềm...cũng luôn nhận được sự hỗ trợ, tạo điều kiện tối đa của Ban lãnh đạo Viện Kỹ thuật Hóa học - Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Các hoạt động này không những tạo các sân chơi bổ ích, thiết thực cho sinh viên đang học mà còn tạo không gian hội nhập, giao lưu lý tưởng cho các bạn học sinh cấp 3 lần đầu bước vào môi trường Đại học đầy bỡ ngỡ.

Hội giao lưu truyền thống ngành Hóa giữa ba đơn vị ( Viện KT Hóa học – Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội; Khoa Hóa học – Trường Đại học Khoa học tự nhiên; Khoa Hóa học – Trường Đại học Sư phạm Hà nội) là một hoạt động truyền thống cho cán bộ và sinh viên ngành Hóa với rất nhiều các hoạt động như hội nghị khoa học, văn nghệ - thể thao, Rung chuông Vàng và hội trại sinh viên.  Năm 2017, Hội giao lưu truyền thống ngành Hóa lần thứ 11 được tổ chức tại Viện KT Hóa học – Trường Đại học Bách Khoa Hà nội từ ngày 9-15/4/2017.

Sáng ngày 9/4/2017 tại sân vận động Bách Khoa, giải bóng đá giao lưu ngành Hóa lần thứ 11 và giải điền kinh đã mở đầu cho chuỗi các hoạt động. Nét đổi mới trong giải năm nay là sự tham gia và đạt kết quả cao của khối cán bộ 3 đơn vị. Đội bóng đá nam sinh viên Viện KT Hóa học – Trường Đại học Bách Khoa HN đoạt chức vô địch, Khoa Hóa học thuộc hai đơn vị đoạt đồng giải nhì. Về giải điền kinh, giải nhất đã thuộc về Viện KT Hóa học, đồng giải nhì thuộc về Khoa Hóa học – Trường Đại học Khoa học tự nhiên; Khoa Hóa học – Trường Đại học Sư phạm Hà nội.

          24  23 

          Khai mạc chuỗi hoạt động chào mừng Hội giao lưu truyền thống ngành Hóa lần thứ XI

Sáng 15/4/2017, Hội nghị Khoa học truyền thống được tổ chức tại phòng hội thảo C2 – Trường Đại học Bách Khoa HN. Hội nghị được vui mừng chào đón PGS. Phạm Hoàng Lương – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Bách Khoa Hà nội, ông Đỗ Duy Phi – Phó chủ tịch Hội Hóa học Việt Nam, PGS. Huỳnh Đăng Chính – Viện trưởng Viện KT Hóa học – Trường ĐH Bách Khoa HN, PGS.Lê Thanh Sơn – Trưởng Khoa Hóa học - Trường Đại học Khoa học tự nhiên, PGS. Nguyễn Ngọc Hà –Trưởng Khoa Hóa học - Trường Đại học Sư phạm Hà nội, PGS. Vũ Đào Thắng – nguyên Viện trưởng Viện KT Hóa học cùng 80 các Thầy, Cô giáo, các nhà khoa học từ 3 đơn vị. PGS. Huỳnh Đăng Chính thay mặt cho lãnh đạo 3 đơn vị phát biểu khai mạc tại Hội nghị.

     16 
                      PGS. Huỳnh Đăng Chính phát biểu khai mạc Hội nghị

     2
               Ồng Đỗ Duy Phi – Phó chủ tịch Hội Hóa học Việt Nam phát biểu tại Hội nghị

Trong nội dung hội nghị, PGS. Phạm Thanh Huyền; PGS. Phạm Văn Phong; PGS. Lê Văn Khu đã có các báo cáo định hướng về hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học của 3 đơn vị. Các nhà khoa học, các đại biểu tham gia đã thảo luận, đánh giá cao sự chuẩn bị cả về cơ sở vật chất, định hướng phát triển của 3 đơn vị đào tạo hàng đầu trong nước về ngành Hóa. Các báo cáo chuyên môn cũng cho thấy sự tiếp cận, phát triển chuyên sâu với các nghiên cứu, công nghệ tiên tiến trên thế giới. Điểm quan trọng là các thành tựu nghiên cứu đã áp dụng mang hiệu quả cao vào thực tế.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Hiệu trưởng Phạm Hoàng Lương đánh giá cao về nội dung của Hội giao lưu ngành Hóa. Đây thực sự là một sân chơi khoa học, là nơi để các nhà khoa học trao đổi những kinh nghiệm trong công tác đào tạo, thành tựu khoa học tiên tiến về công nghệ và kỹ thuật Hóa học, đặc biệt là các thành tựu nổi bật đã kết nối với các doanh nghiệp. Sự phối kết hợp giữa 3 đơn vị hàng đầu về đào tạo ngành Hóa với những đặc thù nghiên cứu là sức mạnh tổng hợp với những điểm nhấn quan trọng trong sự phát triển ngành CN Hóa học Việt Nam.

                  1

                   PGS. Phạm Hoàng Lương phát biểu tại Hội giao lưu truyền thống ngành Hóa lần thứ XI

Các hoạt động trại, thi đấu bóng bàn và cầu lông cũng diên ra đồng thời trong sáng ngày 15/4. Kết quả là trại của KHoa Hóa - Đại học Sư phạm HÀ nội và đội bóng bàn của VIện KT Hóa học đạt giải nhất, hai đơn vị còn lại đồng giải Nhì. Một nét mới trong hội giao lưu lần này là cuộc thi RUNG CHUÔNG VÀNG. Cuộc thi đã thu hút hơn 100 bạn sinh viên đến từ 3 Trường với những câu hỏi đa dạng trong các lĩnh vực Khoa học tự nhiên và xã hội.

 18  17

                                         20

                                              Các hoạt động Hội trại, cầu lông, bóng bàn...

                      21
                                                           Cuộc thi Rung chuông vàng

Tối ngày 15/4, Lễ trao giải cho các hạng mục về thể thao và một hoạt động không thể thiếu là Liên hoan văn nghệ truyền thống ngành Hóa lần thứ 11 đã được tổ chức tại Hội trườngC2 với 15 tiết mục biểu diễn của các hạng mục hợp xướng, tốp ca, song ca, đơn ca, múa và nhẩy hiện đại. Các tiết mục hợp xướng, tốp ca hoành tráng, đầy mầu sắc, hay những màn song ca, đơn ca sâu lắng kết hợp với múa dân gian, nhẩy hiện đại đã thực sự mang đến cho các bạn sinh viên, các Thầy cô một buổi tối ấn tượng, không thể nào quên.

5 19

                                              6
        PGS. Vũ Đào Thắng, PGS. Lê Thanh Sơn và PGS. Nguyễn Ngọc Hà trao giải các hạng mục thể thao

10   11

12    13

                                                     22
                                         Các tiết mục văn nghệ biểu diễn trong đêm Liên hoan

Kết thúc Hội giao lưu, PGS. Huỳnh Đăng Chính đã có bài phát biểu cảm ơn với PGS. Lê Thanh Sơn - Trưởng Khoa Hóa - đại diện cho đơn vị tổ chức Hội giao lưu lần thứ 10 và trao cờ luân lưu cho PGS. Nguyễn Ngọc Hà - Trưởng Khoa Hóa Trường Đại học Sư phạm Hà nội - đại diện cho đơn vị tổ chức hội giao lưu lần thứ 12. Hội giao lưu đã thành công tốt đẹp. Các bạn sinh viên 3 trường ra về với những ánh mắt rạng ngời, đầy lưu luyến. Hẹn gặp lại Đại học sư phạm Hà Nội - 2019.

           7
                     PGS. Huỳnh Đăng Chính trao cờ luân lưu lại cho PGS. Nguyễn Ngọc Hà

 

 
You are here: Home Tin tức Bản tin HỘI GIAO LƯU TRUYỀN THỐNG NGÀNH HÓA LẦN THỨ XI