School of Chemical Engineering

 • Đăng ký
  *
  *
  *
  *
  *
  Fields marked with an asterisk (*) are required.

TIN TỨC - THÔNG BÁO

THÔNG TIN LIÊN HỆ

' +84-24 3868 0070 - Văn phòng
' +84-24 3869 2300 - Sinh viên
*  sce@hust.edu.vn
---
TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU
---
+84-86 869 2300 - Sinh viên
+84-91 968 0070 - Sau Đại học
---
   

“MỘT NGÀY LÀ SINH VIÊN BÁCH KHOA” TẠI VIỆN KỸ THUẬT HÓA HỌC

1day-05Việc lựa chọn ngành học đại học phù hợp nhất với sở trường, nguyện vọng của bản thân và xu hướng việc làm trong tương lai là một quyết định hệ trọng lớn nhất của các em học sinh cuối cấp THPT và gia đình hiện nay. Nhằm hỗ trợ các em có được sự lựa chọn đúng đắn nhất, ngày 26/3/2017 và 9/4/2017, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức chương trình “Một ngày là sinh viên Bách khoa” cho học sinh lớp 12 các trường THPT thuộc khu vực Hà Nội.

Link tải toàn bộ ảnh chụp 26/3/2017: https://goo.gl/T6efkf

Link tải toàn bộ ảnh chụp 9/4/2017: https://goo.gl/S2Y1gF

Tham gia chương trình này, các em được Thầy Hiệu trưởng PGS. Hoàng Minh Sơn giảng bài định hướng tương lai trong thời đại Công nghiệp 4.0, tìm hiểu lịch sử truyền thống của Trường, trải nghiệm hoạt động của câu lạc bộ sinh viên nghiên cứu - sáng tạo, thưởng thức bữa ăn tại nhà ăn sinh viên, tham quan khuôn viên Trường và giao lưu thể thao, ca nhạc với học sinh các trường THPT và các anh chị sinh viên Bách khoa.

Và điều đặc biệt nhất trong ngày đối với các bạn học sinh quan tâm và yêu thích Hóa học đó là sự đón tiếp nhiệt tình của các Thầy Cô Viện Kỹ thuật Hóa Học trong phần thảo luận về ngành nghề, chương trình đào tạo và tham dự các bài thí nghiệm. Hóa dầu, Hóa dược, Vật liệu Ceramic, Phân bón là những ngành Công nghiệp lớn của đất nước được đào tạo trong chương trình Kỹ thuật Hóa học cùng với Vật liệu Polyme Composite, Vật liệu Xenluloza & Giấy, Vật liệu tích trữ năng lượng… trên cơ sở ngành Hóa học, Máy và Quá trình thiết bị công nghệ. Tại các Phòng thí nghiệm hiện đại của Viện Kỹ thuật Hóa học, dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của các Thầy Cô, các bạn học sinh được trực tiếp làm các bài thí nghiệm rất bổ ích và lý thú.

1day-01

Thảo luận về các ngành học và chương trình đào tạo giữa các thầy cô giảng viên Viện Kỹ thuật Hóa học và học sinh THPT

Kết thúc các bài thí nghiệm, trước khi chia tay các Thầy Cô Viện Kỹ thuật Hóa học các bạn rất vui và chia sẻ: Qua trải nghiệm “Một ngày là sinh viên Bách khoa” giúp các bạn hiểu rõ hơn về ngành nghề mình dự định lựa chọn, thêm động lực cho các bạn quyết tâm hơn nữa trong việc học và ôn tập để đạt nguyện vọng của mình, không chỉ làm sinh viên Bách khoa một ngày mà sẽ trở thành sinh viên K62 của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội.
Chúc các em có sức khỏe tốt, vượt qua kỳ thi tốt nghiệp THPT đạt kết quả cao và lựa chọn được ngành nghề phù hợp nhất – biến ước mơ thành hiện thực. Các Thầy Cô Viện Kỹ thuật Hóa học, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội vui mừng và luôn sẵn sàng chờ đón các em trong năm học tới.

Một số hình ảnh hoạt động của học sinh cùng các Thầy Cô tại các Phòng thí nghiệm, Viện Kỹ thuật Hóa học
 

1day-02 1day-03
Học sinh làm thí nghiệm tại Phòng Thí nghiệm Hóa Vô cơ 405-406 C1  Học sinh làm thí nghiệm tại Phòng Thí nghiệm LọcHóa dầu 312 C4
1day-04 1day-05
Học sinh chụp ảnh cùng các thầy cô hướng dẫn
tại Phòng thí nghiệm Hóa Vô cơ
Học sinh chụp ảnh cùng các thầy cô hướng dẫn
tại Phòng thí nghiệm Lọc Hóa dầu

 

 
You are here: Home Tin tức Bản tin “MỘT NGÀY LÀ SINH VIÊN BÁCH KHOA” TẠI VIỆN KỸ THUẬT HÓA HỌC