School of Chemical Engineering

 • Đăng ký
  *
  *
  *
  *
  *
  Fields marked with an asterisk (*) are required.

TIN TỨC - THÔNG BÁO

THÔNG TIN LIÊN HỆ

' +84-24 3868 0070 - Văn phòng
' +84-24 3869 2300 - Sinh viên
*  sce@hust.edu.vn
---
TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU
---
+84-86 869 2300 - Sinh viên
+84-91 968 0070 - Sau Đại học
---
   

TỔNG KẾT HỘI THI OLYMPIC HÓA HỌC SINH VIÊN TOÀN QUỐC LẦN THỨ IX - 2016

14Như một hoạt động học thuật truyền thống dành cho sinh viên đang theo học, nghiên cứu các vấn đề liên quan đến Hóa học, công nghệ Hóa học; hội thi Olympic Hóa học toàn quốc không chỉ là một sân chơi thiết thực, bổ ích mà còn là cơ hội để các sinh viên luôn cháy trong mình ngọn lửa say mê Hóa học trong cả nước thể hiện tài năng, kiến thức của mình, cùng gặp gỡ, giao lưu và học hỏi. Hơn thế nữa, đây còn là dịp để cán bộ, giảng viên các trường Đại học, Cao đẳng trong cả nước cùng giao lưu, trao đổi chuyên môn và chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy, nghiên cứu khoa học, xây dựng các cơ hội hợp tác học thuật cũng như các hướng nghiên cứu hiện đại; động viên phong trào học tập, nghiên cứu ngành Hóa học và các ngành cơ bản khác của sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng, Học viện trên cả nước.

Hội thi Olympic Hóa học toàn quốc lần thứ nhất được tổ chức vào năm 2003 với sự tham gia của 9 Trường, lần thứ 2 và lần thứ 3 có 19 Trường, lần thứ 4 có 23 Trường. Bắt đầu từ năm 2006, Hội thi Olympic Hóa học được tổ chức 2 năm một lần với số lượng Trường tham gia ngày càng tăng. Cho đến nay hội thi đã tổ chức được 8 lần với 35 Trường tham gia, đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận. Hội thi đã và luôn thu hút sự quan tâm tham gia đông đảo của các sinh viên từ các đội tuyển thuộc 35 trường Đại học, Cao đẳng và Học viện trên cả nước sau khi vượt qua vòng thi sơ loại tại cơ sở.

Vừa qua, từ ngày 16 đến ngày 22/04/2016, tại trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, hội thi Olympic Hóa học Sinh viên toàn quốc lần thứ IX đã được tổ chức và diễn ra thành công tốt đẹp. Đội tuyển Olympic Hóa học của trường Đại học Bách khoa Hà Nội, với sự góp mặt của 10 thành viên, đã tham gia tranh tài với các đội tuyển đến từ 35 trường đại học trong cả nước ở 2 bảng A ( dành cho các trường chuyên Hóa) và B ( dành cho các trường kỹ thuật không chuyên Hóa).

Với sự quan tâm sâu sát đến nền tảng và tương lai của sinh viên Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội nói chung và của Viện KT Hóa học nói riêng, ngày 15/04/2016, PGS.TS Phạm Hoàng Lương - Phó Hiệu trưởng nhà trường, PGS. La Thế Vinh - Phó Viện Trưởng Viện KT Hóa học, ThS. Lê Trọng Huyền - Phó trưởng bộ môn Hóa lý, Trưởng đoàn Bảng B, TS. Phan Trung Nghĩa - Trưởng bộ môn Hóa Vô cơ đại cương, Trưởng đoàn Bảng A và TS. Trần Thị Thúy - Trưởng bộ môn Hóa Phân tích, TS. Trần Thị Minh - Phó trưởng đoàn Bảng B đã có buổi gặp mặt các thầy cô và các thành viên trong đội tuyển Olympic. Thay mặt cho lãnh đạo Nhà Trường, PGS. Nguyễn Hoàng Lương đã gửi những lời chúc, lời động viên, dặn dò đầy tâm huyết và tình cảm tới các thầy cô và tập thể sinh viên trong đoàn tham dự kỳ thi.

10 12

PGS. Phạm Hoàng Lương - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội và
PGS. La Thế Vinh -Phó Viện Trưởng Viện KT Hóa học
dặn dò, động viên đội tuyển dự thi Olympic Hóa học lần thứ IX

15

PGS. Phạm Hoàng Lương chụp ảnh lưu niệm với các Thầy, Cô trưởng đoàn và đội tuyển.

Trước sự quan tâm của lãnh đạo nhà trường và Viện KT Hóa học, các thành viên trong đội tuyển dự thi Olympic Hóa học toàn quốc năm 2016 đã tỏ rõ quyết tâm, nỗ lực hết mình trong kỳ thi, đồng thời góp phần giới thiệu hình ảnh sinh viên Đại học Bách Khoa ham học, nghiên cứu khoa học, năng động, thân thiện với Thầy Cô và bạn bè trên cả nước.

Sáng ngày 18/04/2016, tại Hội trường nhà A11 trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, buổi lễ khai mạc được tổ chức long trọng, chào mừng 220 sinh viên đến từ 44 đội tuyển của 35 trường đại học, cao đẳng tham dự kì thi Olympic Hóa học Sinh viên toàn quốc lần thứ IX.

1

Đội tuyển Olympic Hóa học Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội tại hội thi.

Sau 02 ngày thi 19, 20/4/2016, với 3 bảng dự thi căn cứ theo khối trường và ngành học, các thí sinh đã hoàn thành hai bài thi lý thuyết và thực hành. Kỳ thi năm nay đánh dấu lần đầu tiên đội tuyển trường Đại học Bách Khoa Hà Nội tham dự cả 2 bảng A và B.

2 3

Bảng A: Dành cho các trường chuyên Hóa. Bảng B: Các trường kỹ thuật không chuyên Hóa

4

Sáng ngày 22/04, buổi lễ tổng kết và bế mạc hội thi đã được tổ chức tại trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, khép lại kỳ thi Olympic Hóa học Sinh viên Toàn quốc lần thứ IX thành công và nhiều kỷ niệm đẹp. Đội tuyển Olympic Trường Đại học Bách Khoa đã đạt được thành tích cao trong cả hai bảng dự thi.

Bảng A ( dành cho các trường chuyên Hóa): 1 giải Nhì, 3 giải Ba và 1 giải Khuyến khích.

Nguyễn Hồng Phi  KTHH7- K57, Giải nhì

Nguyễn Minh Diệu, KTHH1- K58, Giải ba

Nguyễn Ngọc Hiếu, KTHH 1 - K58, Giải ba

Trần Văn Phú, KTHH4 - K58, Giải ba

Lương Thái, KTHH 7 - K58, Giải Khuyến khích

Bảng B ( dành cho các trường kỹ thuật không chuyên Hóa): 1 giải Nhất, 4 giải Nhì

Phạm Đắc Nhân, KTHH 3- K58, Giải nhất

Nguyễn Việt Hà, KTHH2 - K58, Giải nhì

Ngô Việt Cường, KTHH7 - K57, Giải nhì

Phạm Thị Kiều Oanh, KTHH 4 - K57, Giải nhì

Tạ Văn Thắng, CN KTHH1- K58, Giải nhì

5 6

7 8

Đôi tuyển Olympic Hóa học Toàn quốc lần thứ IX
Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội nhận giải thưởng từ Ban tổ chức

Theo thông lệ của BTC từ năm 2006, hội thi Olympic Hóa học toàn quốc sẽ được tổ chức 2 năm một lần. Và hôi thi lần thứ X sẽ được tổ chức tại Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội vào năm 2018. Hẹn gặp lại các nhân tài Hóa học và các Thầy Cô trên cả nước tại Bách Khoa 2018!

14
PGS. Phạm Hoàng Lương -Phó Hiệu trưởng nhà trường

nhận cờ luân lưu từ Trường ĐH Công Nghiệp Hà Nội.

HẸN GẶP LẠI TẠI HỘI THI OLYMPIC HÓA HỌC TOÀN QUỐC LẦN THỨ X

ĐẠI HỌC BÁCH KHOA HÀ NỘI 2018

 
You are here: Home Tin tức Bản tin TỔNG KẾT HỘI THI OLYMPIC HÓA HỌC SINH VIÊN TOÀN QUỐC LẦN THỨ IX - 2016