School of Chemical Engineering

 • Đăng ký
  *
  *
  *
  *
  *
  Fields marked with an asterisk (*) are required.

TIN TỨC - THÔNG BÁO

THÔNG TIN LIÊN HỆ

' +84-24 3868 0070 - Văn phòng
' +84-24 3869 2300 - Sinh viên
*  sce@hust.edu.vn
---
TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU
---
+84-86 869 2300 - Sinh viên
+84-91 968 0070 - Sau Đại học
---
   

HỘI NGHỊ CÁN BỘ VIÊN CHỨC VIỆN KT HÓA HỌC 2016

24Giáo dục phải kết hợp với lao động sản xuất, lý luận phải gắn liền với thực tiễn, học phải đi đôi với hành, nhà trường phải gắn liền với xã hội… là phương châm để Viện Kỹ thuật Hóa học tổ chức Hội nghị cán bộ viên chức nhằm phát huy tinh thần làm chủ, sáng tạo của của cán bộ-giảng viên, tổng kết năm học 2014-2015, đề ra các việc làm cụ thể cho năm học 2015-2016 trong phương hướng chung của Nhà Trường, tiến tới chuẩn bị Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội và Viện KTHH… đã diễn ra sáng ngày 15/1/2016 tại phòng hội thảo C2.

Hội nghị vinh dự được đón tiếp PGS. Hoàng Minh Sơn - Hiệu trưởng Trường ĐHBK Hà Nội - đại diện cho Ban Giám hiệu nhà Trường, TS. Bùi Thị Tuyết Loan - Phó chủ tịch Công đoàn Trường. Về phía lãnh đạo Viện KTHH có PGS. Trần Thu Hương - Bí thư Đảng ủy Viện, PGS. Huỳnh Đăng Chính - Viện trưởng, ThS. Lê Trọng Huyền - Chủ tịch công đoàn Viện, TS. Nguyễn Việt Cường - Bí thư LCĐ Viện cùng toàn thể các cán bộ giảng viên.

DSC 36751 3
Hiệu trưởng PGS. Hoàng Minh Sơn tham dự Hội nghị  

PGS. Huỳnh Đăng Chính đã trình bày ngắn gọn báo cáo tóm tắt tổng kết các nội dung hoạt động của Viện KTHH bao gồm công tác tổ chức cán bộ-quản lý, đào tạo-sinh viên, nghiên cứu khoa học-hợp tác, cơ sở vật chất-đầu tư trong các năm vừa qua. Vượt qua giai đoạn chuyển đổi từ Khoa Công nghệ Hóa học thành Viện KTHH (2517/QĐ-ĐHBK-TCCB ngày 29/12/2010), Viện đã tiếp tục khẳng địnhvai trò của mình trong công tác quản lý, tự chủ vững vàng và rộng hơn trong đào tạo, khoa học công nghệ, thiết bị và tài chính. Tổ chức trong Viện ổn định với 14 Bộ môn và 1 PTN đầu tư tập trung, Trung tâm polyme cùng tham gia đào tạo. Đội ngũ cán bộ trong 3 năm hầu như ổn định về số lượng và cơ cấu, chất lượng trình độ với số lượng TS, PGS tăng nhanh, ThS và đại học giảm. Với tổng số 172 CBVC thì tuổi trung bình là 37,8 (89 nam, 83 nữ; 131 CBGD, 41 CBPVGD-VP), trình độ 2 GS, 22 PGS, 66 TS, 65 ThS (34 ThS. NCS: 18 nước ngoài, 16 trong nước; 31 ThS), 12 KS-Cử nhân.Báo cáotập trung thẳng thắn chỉ rõ những khó khăn, thách thức và hạn chế mà CBVC trong Viện cần tiếp tục hợp sức, đồng lòng giải quyết nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng và hiệu quả trong đào tạo, NCKH, và quản lý nhằm đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao ở trong nước và hướng tới các chuẩn mực quốc tế.TS. Nguyễn Việt Cường - Bí thư LCĐ Viện KTHH đã có lẵng hoa tươi thắm chúc mừng những thành tựu mà CBVC đã nỗ lực có được trong thời gian qua và chúc mừng hội nghị thành công tốt đẹp.

22 DSC 36361
PGS. Huỳnh Đăng Chính, Viện trưởng Viện KTHH phát biểu tại Hội nghị TS. Nguyễn Việt Cường tặng hoa chúc mừng Hội nghị

Cũng tại hội nghị, các Thầy Cô nhà khoa học đầu ngành, nhiều uy tín và kinh nghiệm,đã tích cực chia sẻ thảo luận, thẳng thắn đóng góp ý kiến, đề xuất giải pháp cụ thể cho các vấn đề khó khăn và thách thức dài hạn để toàn thểCBVC trong Viện xác định rõ vai trò, nhiệm vụ trong công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, nâng cao trình độ, đáp ứng thực tiến, hướng tới quốc tế… để xứng đáng là một trong những cơ sở đào tạo truyền thống, hàng đầu về Kỹ thuật, Công nghệ của đất nước.Với bề dày hơn 40 năm công tác và cống hiến tại Trường ĐHBK Hà Nội cùng với tinh thần nhất trí cao với các kết quả của CBVC trong Viện đạt được, GS. Nguyễn Hữu Tùng, PGS. Doãn Thái Hòa và Thầy Đỗ Hồng Quân đã có những chia sẻ tâm huyết với Ban lãnh đạo và các CBVC thế hệ sau. Những trăn trở trong đầu tư dài hạn, hiệu quảvà hiện đại hóa cơ sở vật chất, quản lý PTN, nâng cao chất lượng thực hành, thí nghiệm, thực tập cho đặc thù ngành Hóa là chủ đề được thảo luận sôi nổi trong Hội nghị. Có như vậy chất lượng giảng viên, chất lượng đào tạo của sinh viên ra Trường mới có thể từng bước đáp ứng được cho nhu cầu ngày càng tăng trong xã hội và hội nhập quốc tế.

Untitled DSC 37242
GS. Nguyễn Hữu Tùng đóng góp ý kiến tại Hội nghị Thầy Đỗ Hồng Quân đóng góp ý kiến tại Hội nghị

 Chia sẻ kinh nghiệm từ PTN Công nghệ In, PGS. Hoàng T. Kiều Nguyên - Trưởng Bộ môn CN In, cho thấy dự án đầu tư cần theo đuổi dài hạn trong nhiều năm, thậm chí cả 10 năm, và đòi hỏi sự chủ động sáng tạo ở mỗi chuyên ngành kỹ thuật và phối hợp chặt chẽ với các cấp quản lý. Về phía cán bộ ở PTN, tâm tư của TS. Bùi Thị Thanh Huyền từ Bộ môn Công nghệ Điện hóa-Bảo vệ Kim loại là những lo lắng về cơ sở vật chất hiện tại không đủ đảm bảo cho các nghiên cứu hiện đại, tìm nguồn kinh phí nâng cấp, sửa chữa rất khó khăn. Ở góc độ đào tạo, PGS. Trần Trung Kiên - Trưởng Bộ môn Quá trình và thiết bị CNHH và TS. Đào Quốc Tùy - Trưởng Bộ môn CN Hữu cơ-Hóa dầu đã có những phát biểu định hướng, xây dựng và phát triển các chương trình đào tạo, đặc biệt là hệ cử nhân công nghệ kỹ thuật hóa học. Cần xem xét một cách thận trọng các vấn đề về thực tập, công việc sau khi ra trường, mối liên kết với các nhà máy, cơ sở thực hành ngoài trường...

DSC 37271 DSC 3740 b
PGS. Hoàng T. Kiều Nguyên đóng góp ý kiến tại Hội nghị TS. Đào Quốc Tùy đóng góp ý kiến tại Hội nghị
12 11
PGS. Trần Trung Kiên đóng góp ý kiến tại Hội nghị TS. Bùi Thị Thu Huyền đóng góp ý kiến tại Hội nghị

Thay mặt lãnh đạo nhà Trường,Hiệu trưởngPGS. Hoàng Minh Sơn đã lắng nghe các tâm tư, sự chia sẻ tâm huyết của CBVC Viện KTHH đồng thời có phát biểu chỉ đạo, đánh giá công tác tổ chức Hội nghị. Hiệu trưởng đánh giá cao sự đóng góp của CBVC Viện KTHH, đặc biệt là các thành tích trong công tác đào tạo và NCKH, những góp ý chân thành vào dự thảo báo cáo của Trường.Sự thành công của Viện KTHH đã đóng góp không nhỏ vào sự thành công của nhà Trường. Trong thời gian tới, về công tác cán bộ Nhà Trường chủ trương tinh giản đội ngũ, triển khai công tác tuyển dụng linh hoạt nhằm lựa chọn những cán bộ giỏi, có đủ năng lực vào các vị trí lãnh đạoNhà trường. PGS Hiệu trưởng nhấn mạnh cần chú trọng tăng cường đảm bảo chất lượng đào tạo: đầu tư nâng cấp giảng đường và các phòng thí nghiệm Bộ môn, các Bộ môn chuyên môn cần quy hoạch lại PTN và xây dựng lại các bài thí nghiệm sao cho có hiệu quả. Trong công tác đào tạo, hiện nay các phòng học còn hạn chế nên vẫn phải tổ chức lớp đông sinh viên, các trang thiết bị giảng đường còn hạn chế. Nhà Trường đã có những đổi mới trong việc định mức giờ chuẩn,giảm hệ số lớp nhưng tăng kinh phí tổ chứckiểm tra, thi theo quy chế.Việc triển khai phân cấp kinh phí NCKH về các Viện giúp các Viện chủ động hơn trong thực hiện đề tài cấp trường. PGS. Hoàng Minh Sơn đánh giá cao sự hợp tác chặt chẽ, bền vững với doanh nghiệp trong công tác đào tạo và NCKH. Đây là một hướng đi đúng đắn và mà CBVC trong Viện KTHH đã làm tốt trong nhiều năm qua. Thêm vào đó Nhà Trường sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn cho cán bộ, sinh viên được học tập, nghiên cứu, làm việc ngoài giờ ở các PTN nhưng vẫn đảm bảo an toàn, an ninh trật tự.

Trong khuôn khổ nội dung Hội nghị, ThS. Võ Hồng Phương đã thay mặt đoàn chủ tịch thông qua danh sách và lấy ý kiến biểu quyết đại biểu dự Hội nghị Đại biểu CBVC Trường ĐHBK Hà Nội gồm 17 đồng chí với sự nhất trí cao của các đại biểu tham dự Hội nghị.Sau khi PGS. Phạm Thanh Huyền thông qua Quyết nghị của Hội nghị, Lễ ký kết liên tịch giữa Lãnh đạo với BCH Công đoàn Viện KTHH cũng được tiến hành cùng toàn thể CBVC trong Hội nghị.

DSC 37011 16
Hiệu trưởng - PGS. Hoàng Minh Sơn phát biểu tại Hội nghị Hội nghị biểu quyết thông qua danh sách đại biểu đi dự HNCBVC Trường ĐH Bách Khoa HN
23

DSC 37881

Lễ ký kết liên tịch giữa Lãnh đạo với BCH Công đoàn Viện KTHH Lễ ký kết liên tịch giữa Lãnh đạo với BCH Công đoàn Viện KTHH

Hội nghị kết thúc trong không khí thống nhất, quyết tâm cao,phấn đấu xây dựng đội ngũ cán bộ có phẩm chất chính trị vững vàng, đoàn kết chung một mái nhà và không ngừng nâng cao năng lực sư phạm, năng lực chuyên môn sao cho tại từng vị trí của mỗi CBVC (từ KS, ThS, TS, đến PGS, GS) phải là một chuyên gia trong chuyên ngành, trong ngành của mình, đáp ứng được yêu cầu phát triển thực tiễn trong nước và hướng tới chuẩn mực quốc tế!

24Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm 

CHÀO NĂM MI BÍNH THÂN 2016

Chúc các Thầy Cô năm mới

Sức khỏe, Hạnh phúc, An khang , và Thịnh vượng


 
You are here: Home Tin tức Bản tin HỘI NGHỊ CÁN BỘ VIÊN CHỨC VIỆN KT HÓA HỌC 2016