School of Chemical Engineering

 • Đăng ký
  *
  *
  *
  *
  *
  Fields marked with an asterisk (*) are required.

TIN TỨC - THÔNG BÁO

THÔNG TIN LIÊN HỆ

' +84-24 3868 0070 - Văn phòng
' +84-24 3869 2300 - Sinh viên
*  sce@hust.edu.vn
---
TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU
---
+84-86 869 2300 - Sinh viên
+84-91 968 0070 - Sau Đại học
---
   

8RCChE-7VNCC-2VNCCE 2015 - PHÁT HUY NỘI LỰC - VƯƠN TẦM QUỐC TẾ

9-1Với truyền thống nghiên cứu khoa học và đào tạo nguồn nhân lực kỹ thuật cao cho xã hội trong gần 60 năm qua, Viện KT Hóa học luôn chú trọng phát triển các phương pháp, chương trình đào tạo, trình độ chuyên môn, từng bước nâng cao cơ sở vật chất, gắn liền thành quả khoa học vào thực tiễn bằng việc kết nối, liên kết bền vững giữa nhà Trường-Viện - doanh nghiêp.

Bên cạnh đó việc động viên, khích lệ kịp thời các nhà khoa học và các thế hệ sinh viên có thành tích học tập xuất sắc, vượt hoàn cảnh khó khăn để hướng tới chân trời khoa học bằng nhiều hình thức cũng được Viện KT Hóa học quan tâm sâu sát. Nhờ có định hướng đúng đắn, gắn liền các thành quả nghiên cứu khoa học vào thực tiễn, Viện luôn nhận được sự quan tâm, đồng hành của rất nhiều tập đoàn, tổng công ty, công ty trong các hoạt động như tổ chức các hội nghị trong nước và quốc tế, nghiên cứu, chuyển giao công nghệ hay hỗ trợ trao học bổng cũng như các cơ hội nghiên cứu trong và ngoài nước cho cán bộ và sinh viên trong Viện.
Hướng tới dịp lễ quan trọng kỷ niệm 60 năm thành lập Viện KT Hóa học cũng như 60 năm thành lập Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội, với bề dày truyền thống và kinh nghiệm trong công tác tổ chức Hội nghị RSCE từ năm 2005 và nhiều Hội nghị của AUN/SEED-Net hàng năm, Viện KT Hóa học - Đại học Bách Khoa Hà Nội là đơn vị chủ trì tổ chức kết hợp chung 3 Hội nghị RCChE lần thứ 8, Hội nghị VNCC lần thứ 7 và Hội nghị VNCEC lần thứ 2.
Mở đầu cho các hoạt động của tuần lễ hội nghị quốc tế, tối ngày 28/11/2015 tại hội trường C2 - Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội, Viện KT Hóa học đã tổ chức tuần sinh hoạt công dân và lễ trao học bổng "Đạm Cà mau-Hạt ngọc mùa vàng" , "Học bổng ZEON" của các đơn vị tài trợ cho hội nghị cho sinh viên các khóa 57, 58, 59. Đến dự buổi lễ có sự hiện diện của Ông Bùi Minh Tiến -Tổng Giám Đốc công ty Công ty cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau; Ông Lã Trọng Hưng - Tổng giám đốc công ty ZEON Việt Nam; PGS. Đinh Văn Hải - Trưởng phòng CTCT và CTSV; PGS. Huỳnh Đăng Chính - Viện Trưởng Viện KT Hóa học; PGS. La Thế Vinh - Phó Viện trưởng Viện KT Hóa học; các giảng viên quản lý lớp cùng toàn thể sinh viên các khóa.

21
       PGS. Huỳnh Đăng Chính - Viện trưởng Viện KT Hóa học phát biểu khai mạc
34

                            Ông Bùi Minh Tiến và Ông Lã Trọng Hưng trao
                          học bổng cho sinh viên Viện KT Hóa học

Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, PGS Huỳnh Đăng Chính đã phân tích và đề cao ý nghĩa của buổi sinh hoạt công dân, là một hoạt động đúng đắn và thiết thực trong quá trình học tập và phát triển dành cho sinh viên các khóa trong Viện KT Hóa học nói riêng, Trường ĐH Bách Khoa nói chung. PGS Viện trưởng cũng bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc tới sự quan tâm của lãnh đạo nhà Trường cũng như lãnh đạo của Công ty cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau; công ty ZEON Việt Nam cho sự nghiệp đào tạo và phát triển của Viện. Cũng tại buổi lễ, PGS. Đinh Văn Hải cũng đánh giá cao những nỗ lực mà Viện đã và đang dành cho các khóa sinh viên.Hoạt động trao học bổng cũng như tạo cơ hội nghiên cứu tuy có giá trị không lớn về giá trị nhưng có ý nghĩa nhân văn và khoa học rất cao.
Sáng ngày 29/11/2015 tại Công ty Đạm Ninh Bình, Hội nghị Kỹ thuật Công nghệ Hóa học và môi trường hướng tới phát triển bền vững đã được tổ chức với sự tham gia của Viện KT Hóa học- Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội, Tổng công ty hóa chất Việt Nam (VinaChem), Côngty TNHH MTV Đạm Ninh Bình, Viện hóa học các hợp chất thiên nhiên, Công ty Công nghệ Vật liệu và Thiết bị Bách Khoa Hà Nội, Công ty Cổ phần Thiết kế Công nghiệp Hóa chất, TrườngĐạihọc TN&MT – TP.HCM, Công ty Cổ phần DAP - VINACHEM, Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền, Công ty Cổ phần Hóa chất Việt trì, Công ty Cổ phần Supe phốtphát và Hóa chất Lâm Thao, Công ty TNHH MTV hóa chất 21, Công ty Cổ phần phân lân nung chảy Văn điển...

5-16-1
     Các đại biểu tham dự hội nghị tại Công ty TNHH MTV Đạm Binh Bình
Phát biểu tại hội nghị, PGS. Đinh Văn Phong -Phó hiệu trưởng Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội đánh giá mối quan hệ hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp có ý nghĩa rất quan trọng trong thời kỳ phát triển và hội nhập quốc tế. Thành công của mối quan hệ hợp tác này sẽ nâng cao chất lượng đào tạo và triển vọng việc làm cho sinh viên trong tương lai, đồng thời những nghiên cứu do các trường thực hiện và việc chuyển giao công nghệ, tri thức cho khu vực sản xuất sẽ hỗ trợ cho các hoạt động sản xuất của doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp nhanh chóng tiếp cận các công nghệ mới, tối ưu hóa quá trình sản xuất…

7 8
                       Các phát biểu định hướng của các đại biểu tham dự
Tiêu điểm chính và cũng là nét mới của tuần lễ hội nghị, sáng ngày 30/11/2015 tại Thư viện Tạ Quang Bửu - Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội, hội nghị 8RCChE-7VNCC-2VNCCE đã được kết hợp tổ chức một cách trang trọng và nghiêm túc. Trong đó, hội nghị Kỹ thuật Hoá học AUN/SEED-Net (RCChE) được tổ chức hàng năm của mạng lưới thành viên AUN/SEED-Net gồm 26 Trường Đại học từ 10 Quốc gia Asean và 14 Trường Đại học hàng đầu Nhật bản. Hội nghị có mục đích chia sẻ thông tin, cập nhật công nghệ và nghiên cứu các vấn đề chung của khu vực cũng như mở rộng các hoạt động nghiên cứu của các thành viên.Hội nghị Hoá học toàn quốc (VNCC) và Hội nghị Kỹ thuật Công nghệ Hoá học toàn quốc (VNCEC) là các sự kiện quan trọng được tổ chức hai năm một lần của Hội Hoá học Việt Nam (CSV)và Hội Kỹ thuật Công nghệ Hóa học Việt Nam (VACE). Trong khuôn khổ hội nghị sẽ tập trung vào các nghiên cứu và ứng dụng mới nhất của Quốc tế và Việt Nam về các lĩnh vực: Quá trình và Kỹ thuậtHoá học; Xúc tác Hấp phụ và Kỹ thuật Môi trường; Hoá học hữu cơ và Hợp chất tự nhiên; Thực phẩm và Công nghệ Sinh học; Nhiên liệu sinh học, Năng lượng và Vật liệu tiên tiến.
9-1 18-1 
                           Khai mạc hội nghị 8RCChE-7VNCC-2VNCCE

Đến dự buổi lễ khai mạc chùm hội nghị có PGS. Hoàng Minh Sơn - Hiệu trưởng Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội, PGS. Huỳnh Đăng Chính- Viện trưởng Viện KT Hóa học, PGS, Huỳnh Trung Hải - Viện trưởng Viện KH và CN Môi trường, Trưởng phòng KH và CN Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội, GS. Mitsuru Itoh-Học viện công nghệ Tokyo,Ông IWADATE Hirofumi - Điều phối viên Dự án Chương trình phát triển các trường ĐH kỹ thuật Đông Nam Á (AUN/SEED-Net) thuộc dự án JICA... cùng toàn thể các đại biểu trong và ngoài nước. 
27 10-1
                       PGS. Hoàng Minh Sơn - Hiệu trưởng Trường
                  ĐH Bách Khoa Hà Nội phát biểu khai mạc hội thảo
Khai mạc hội thảo, PGS. Hoàng Minh Sơn đánh giá cao những nỗ lực của Viện KT Hóa học cùng các tổ chức, các bên liên quan trong việc tổ chức cùng một lúc 3 hội thảo quan trọng liên quan đến sự nghiên cứu và phát triển của ngành CN Hóa học, thực phẩm và Môi trường. PGS Hiệu trưởng nhấn mạnh đây là một sự kiện lớn, một cơ hội tốt trong việc trao đổi những kết quả nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học, nhà quản lý đến từ các Trường Đại học Nhật Bản, các Trường Đại học thành viên trong mạng lưới AUN/SEED-NET, các Trường Đại học, Viện nghiên cứu và các doanh nghiệp Công nghiệp Việt Nam. Thông qua sự kiện này, sẽ có rất nhiều các hướng hợp tác nghiên cứu hiệu quả giữa các nhà khoa học và giữa các nhà khoa học với các doanh nghiệp Công nghiệp trong nước và quốc tế, phát triển tốt định hướng hội nhập quốc tế của nhà trường.

28 29

13-1 14-1

15-1 16-1
                              Báo cáo khoa học tại các phân ban và triển lãm Poster

Với 296 đăng ký online, trên 200 khách đăng ký tham dự với 70 khách quốc tế, 168 bài phản biện đăng Tạp chí Hóa học và Khoa học công nghệ,  39 bài được in trong Kỷ yếu hội thảo, 10 bài gửi đăng tạp chí ISI, 5 trình bày định hướng từ các GS hàng đầu trong nước và quốc tế, 63 báo cáo khoa học với 5 phân ban khoa học, 69 poster, in 6 ấn phẩm... Hội thảo đã diễn ra và kết thúc thành công, an toàn, được lãnh đạo nhà Trường, các giáo sư, diễn giả trong nước và quốc tế đánh giá  có chất lượng rất cao. Thông qua hội thảo, có nhiều hướng nghiên cứu trong nước đã tìm được đối tác nghiên cứu trong nước và quốc tế. Tạo tiền đề cho việc tiếp nhận, chuyển giao những thành tựu khoa học ra trường quốc tế. Cũng qua đây, các định hướng đào tạo cũng như cơ hội nâng cao chuyên môn, trình độ cho cán bộ và sinh viên của Viện được mở ra.
12-1  11-1
           PGS. Huỳnh Đăng Chính - Viện trưởng Viện KT Hóa học
             trao kỷ niệm chương cho các đại biểu tham dự hội thảo.
Cũng trong nội dung tuần lễ hội thảo, sáng ngày 1/12/2015 các đại biểu hội nghị đã có chuyến làm việc và thăm quan Công ty Phân Đạm và Hóa Chất Hà Bắc. Phát biểu tại buổi làm việc, PGS La Thế Vinh - Phó Viện trưởng Viện KT Hóa học cũng như các đại biểu tham gia đều đánh giá cao những nỗ lực ứng dụng và phát triển khoa học công nghệ vào sản xuất, các giải pháp nhằm thay thế máy móc nhằm sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, nâng cao chất lượng cũng như giá thành sản phẩm của công ty. Thật đáng tự hào là trong quá trình phát triển và đi lên của công ty luôn có sự đóng góp, đồng hành của các cựu sinh viên, các nhà khoa học của Viện KT Hóa học - Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội.

21  22  

 

  Các đại biểu thăm quan và làm việc tại Công ty Phân Đạm và Hóa Chất Hà Bắc
Chuyến thăm quan và làm việc tại công ty Phân đạm và hóa chất Hà Bắc đã kết thúc chương trình hội nghị 8RCChE-7VNCC-2VNCCE. Hội nghịđã diễn ra thành công với những định hướng phát triển hiện đại, cácbáo cáo khoa học chất lượng, sự kết nối bền vững giữa cơ sở nghiên cứu và đào tạo với doanh nghiệp sản xuất. Với nền tảng thông qua các đề tài/dự án hợp tác quốc tế tiêu biểu trong những năm gần đây như dự án ESCANBER hợp tác với Trường ĐH kỹ thuật Nagaoka (Nhật Bản) do JICA-JST tài trợ, Các đề tài VLIR (Bỉ), Đề tài Newton Fund (Vương quốc Anh), Đề tài AUN-SEED/Net, Đề tài với Đan Mạch, Nghị định thư với Áo, Đức, Ấn Độ…chắc chắn sẽ có nhiều hợp tác nghiên cứu, ứng dụng trong nước và quốc tế được ký kết trong thời gian tới thông qua hội thảo. Việc khẳng định, phát triển chuyên môn của cán bộ và sinh viên Viện KT hóa học cũng qua đó có nhiều hơn các cơ hội, vươn tầm ra trường quốc tế. Xin chân thành cảm ơn sự định hướng, ủng hộ mọi mặt, của Ban giám hiệu, sự đóng góp nhiệt tình, trách nhiệm của Ban tổ chức cũng như các đại biểu. Hẹn gặp lại trong những sự kiện khoa học sau.

 

 

 

 

 

 

 

 
You are here: Home Tin tức Bản tin 8RCChE-7VNCC-2VNCCE 2015 - PHÁT HUY NỘI LỰC - VƯƠN TẦM QUỐC TẾ