School of Chemical Engineering

 • Đăng ký
  *
  *
  *
  *
  *
  Fields marked with an asterisk (*) are required.

TIN TỨC - THÔNG BÁO

THÔNG TIN LIÊN HỆ

' +84-24 3868 0070 - Văn phòng
' +84-24 3869 2300 - Sinh viên
*  sce@hust.edu.vn
---
TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU
---
+84-86 869 2300 - Sinh viên
+84-91 968 0070 - Sau Đại học
---
   

“Ngày hội thầy trò 2015“ thành công rực rỡ - nơi lòng hiếu kính các thầy cô tỏa sáng

thay-tro-2015-18Trong không khí hân hoan chào mừng 33 năm thành lập Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2015), vào ngày 8/11/2015 tại Khu vực Hội trường Nhà B6 Ký túc xá, BCH LCĐ – LCH SV Viện Kĩ thuật Hóa học long trọng tổ chức chương trình “ Ngày hội thầy trò 2015 “ với mong muốn gửi những lời tri ân sâu sắc nhất đến tất cả những người thầy, người cô nói chung và các thầy cô giáo Viện Kỹ thuật Hóa học nói riêng.

Chương trình gồm 3 phần: Thể thao liên hợp, Thi nấu ăn và Giao lưu văn nghệ, trò chơi.
Giải thể thao liên hợp đã diễn ra vô cùng sôi động và kịch tính. Có những giọt mồ hôi đổ xuống, cũng có những niềm vui vỡ òa, hay sự thất vọng. Nhưng điều không thể thiếu là những nụ cười, những cái bắt tay giữa các lớp, những cái khoác vai giữa những bạn tham gia.

thay-tro-2015-1 thay-tro-2015-2 thay-tro-2015-3

Cuộc thi nấu ăn diễn ra vô cùng sôi nổi. Các bạn hăng say nấu ăn, thể hiện tài bếp núc của mình, đông thời thể thiện cái đảm đang và đậm chất riêng của sinh viên ngành Hóa. Cùng với đó là sự có mặt của các thầy cô quản lớp góp phần động viên và giúp đỡ những lúc khó khăn. Nụ cười lúc nấu ăn pha lẫn những giọt mồ hôi vì mệt nhưng khi nấu xong niềm vui và hạnh phúc tràn đầy trong ánh mắt các bạn sinh viên và thầy cô.

thay-tro-2015-4 thay-tro-2015-5

Cuối cùng trong ngày là phần giao lưu văn nghệ trò chơi, tri ân các thầy cô giáo cũng như trao giải thưởng trong các cuộc thi.
Chương trình với sự có mặt của rất nhiều thầy cô đến từ viện Kĩ thuật Hóa học: Thầy Đỗ Bình – Hội trưởng Hội cựu giáo chức Viện Kỹ thuật Hóa học, PGS. La Thế Vinh- Phó Viện trưởng Viện Kỹ thuật Hóa học, TS. Cao Mai Duyên, ThS. Nguyễn Minh Thu-Ủy viên BCH Công đoàn Viện Kỹ thuật Hóa học. Về phía khách mời là ThS Trần Minh Đức- Bí thư LCĐ Khoa Hóa học – Đại học Sư phạm Hà Nội. Cùng nhiều thầy cô đến từ các bộ môn trực thuộc Viện Kỹ thuật Hóa học và sự có mặt của đông đảo sinh viên K57, K58, K59, K60.

thay-tro-2015-6

Mở đầu chương trình, bạn Tuấn Việt và Đình Sơn đến từ Đội văn nghệ LCĐ–LCH gửi tới ca khúc Bụi phấn như một lời cảm ơn tới tất cả những người đã và đang mang trong mình trách nhiệm cao cả trồng người. Ca khúc mang tới những tình cảm ngọt ngào và tràn ngập yêu thương của những sinh viên dành cho những người đã dạy dỗ mình nên người.

thay-tro-2015-7

Tiếp đó, TS. Nguyễn Việt Cường, Ủy viên thường vụ Đoàn trường, Bí thư LCĐ Viện Kỹ thuật Hóa học, trưởng BTC đã lên Khai mạc chương trình. Anh đã khuấy động toàn hội trường, cùng với các sinh viên gửi lời cảm ơn tới các thầy cô Viện Kỹ thuật Hóa học.

Sau đó, BTC đã gửi những bó hoa tươi thắm nhất như một lời cảm ơn tới các thầy cô đại diện cho các đơn vị trong Viện Kỹ thuật Hóa học nói chung cũng như tới tất cả các thầy cô trong Viện nói riêng.
thay-tro-2015-8 thay-tro-2015-9
Đội tình nguyện Viện Kỹ thuật Hóa học cũng đã gửi tới một bài nhảy hiện đại để làm nóng không khí, khuấy động chương trình để bước vào một phần vô cùng thú vị là Chung kết cuộc thi nấu ăn.
thay-tro-2015-10 
Với những món ăn vô cùng ngon miệng, lạ mắt, độc đáo các món ăn đã khiến 4 thầy cô ban giám khảo vô cùng khó khăn trong lựa chọn. Mỗi món ăn kèm những bài thuyết trình nội dung và ý nghĩa của món ăn, mỗi món mang những nét riêng cùng những bí ẩn và thú vị riêng.
 thay-tro-2015-11
Trong khi các thầy cô BGK đưa ra quyết định, BTC đã tổ chức trò chơi cho  các bạn sinh viên và các thầy cô. Trò chơi đã đưa các bạn sinh viên và các thầy cô lại gần nhau hơn, hiểu nhau hơn. Các trò chơi sôi động đã làm bùng nổ cả hội trường.

                                                                    thay-tro-2015-12  
Sau một khoảng thời gian vô cùng khó khăn đối với các thầy cô BGK khi phải đưa ra quyết định giải thưởng của Cuộc thi nấu ăn, Thầy Đỗ Bình đã thay mặt BGK công bố kết quả chung cuộc của cuộc thi nấu ăn. Mỗi đội đều mang nét riêng đến cho hội thi, các món ăn đều ngon miệng, lạ mắt, độc đáo và đậm tính sáng tạo. Do đó, hội thi ngoài 3 giải chính còn có 5 giải đặc biệt:
+ Giải đặc biệt thuộc về lớp Hóa học K59
+ Giải độc đáo thuộc về lớp KTHH 07 K58
+ Giải  tiếp thị thuộc về lớp KTHH 01 K59
+ Giải đặc sắc thuộc về liên minh lớp KTHH 02 và KTHH 08 K58
+ Giải siêu tốc thuộc về lớp KTHH 06 K58
Ba giải quan trọng nhất, cũng như sáng giá nhất lần lượt thuộc về:
Giải Ba thuộc về lớp KTHH 04 K59.
Giải Nhì thuộc về lớp KTHH 03 K59.
Giải Nhất thuộc về lớp KTHH 07 K59.
Với số điểm rất sít sao, dường như chỉ cách nhau 0,01 điểm. Điều này đã chứng minh sinh viên Viện Kỹ thuật Hóa học không những học tốt, chơi tốt mà còn rất đảm đang, đa tài.

Tiếp theo chương trình, thầy Đỗ Bình đã chia sẻ một chút những suy nghĩ về nghề nhà giáo, về quãng đường làm nhà giáo cả đời của mình. Tình yêu cũng như lòng tận tâm của thầy chưa bao giờ mất đi mà mãi vững bền cùng với thời gian. Thầy đã nói lên đôi điều chia sẻ không chỉ của riêng thầy mà còn là tấm lòng chung của những người thầy người cô.

thay-tro-2015-14

Để thay đổi không khí, Việt Phương đến từ Đội văn nghệ LCĐ-LCH Viện Kỹ thuật Hóa học đã gửi đến ca khúc “Thời gian”. Ca khúc như muốn nói lên rằng dù thời gian có trôi qua bao lâu, dù khoảng cách là bao xa. Tình cảm thầy trò, tôn sư trọng đạo mãi là bất biến. Ánh mắt thầy cô luôn tràn ngập thương yêu, tình cảm và tận tụy vì học sinh. Còn sinh viên luôn kính yêu và tôn trọng những người thầy, người cô đã bảo ban, dạy dỗ mình nên người.

Sau phần bốc thăm trúng thưởng, MC Quang Huy đã công bố giải thưởng trò chơi thể thao liên hợp trong ngày. Với các giải thưởng:
Nội dung Nhảy bao bố:
    Giải nhất thuộc về lớp KTHH 08 K58.
    Giải nhì thuộc về lớp KTHH 04 K59.
    Giải ba thuộc về lớp Hóa học K59.
Nội dung Cõng bạn đến trường:
    Giải nhất thuộc về lớp KTHH 02 K59.
    Giải nhì thuộc về lớp KTHH 08 K58.
    Giải ba thuộc về lớp KTHH 05 K58.
Nội dung Đua xe đạp chậm:
    Giải nhất nam thuộc về lớp KTHH 03 K57.
    Giải nhất nữ thuộc về lớp KTHH KT In K60.
Nội dung Kéo co:
    Giải nhất thuộc về lớp Hóa học K59.
    Giải nhì thuộc về lớp KT In K60.
    Giải ba thuộc về lớp Cử nhân KTHH K59.

Những món quà được trao đi, tuy giá trị vật chất không cao nhưng nó đã khuấy động không khí học tập, đưa các bạn sinh viên lại gần nhau hơn. Nó cũng góp phần đem lại tiếng cười sau những giờ học căng thẳng và mệt mỏi.
thay-tro-2015-15 
Chương trình “ Ngày hội thầy trò 2015“ đã kết thúc thành công rực rỡ như báo trước về một “Ngày hội thầy trò 2016“ cũng sẽ thành công hơn nữa. Chương trình là một cơ hội để các bạn sinh viên được thể hiện sự biết ơn đối với các thầy cô dạy dỗ mình, là nơi tôn vinh cũng như tri ân những người đã dành cả cuộc đời mình gắn bó với nghề giáo-một nghề nghiệp thiêng liêng và vô cùng cao quý. Đây cũng là điểm tựa để các bạn sinh viên thân thiết và gần nhau hơn. Cũng trong chương trình này, cái đa tài và phong cách của sinh viên ngành Hóa đã được thể hiện.
thay-tro-2015-18 
Chương trình mang đến những niềm vui sau những giờ học mệt mỏi cho các bạn sinh viên, cũng để bước tiếp năm học mới với thật nhiều thành công mới.

Ảnh chi tiết có thể xem tại: https://www.facebook.com/LCD.LCH.KTHH/
Tin bài và ảnh: Liên chi Đoàn-Liên chi Hội sinh viên Viện Kỹ thuật Hóa học

 
You are here: Home Tin tức Bản tin “Ngày hội thầy trò 2015“ thành công rực rỡ - nơi lòng hiếu kính các thầy cô tỏa sáng