School of Chemical Engineering

 • Đăng ký
  *
  *
  *
  *
  *
  Fields marked with an asterisk (*) are required.

TIN TỨC - THÔNG BÁO

THÔNG TIN LIÊN HỆ

' +84-24 3868 0070 - Văn phòng
' +84-24 3869 2300 - Sinh viên
*  sce@hust.edu.vn
---
TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU
---
+84-86 869 2300 - Sinh viên
+84-91 968 0070 - Sau Đại học
---
   

HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI CÔNG TÁC NĂM HỌC 2015-2016

DSC 0555Như một hoạt động thường niên, sáng ngày 13/10/2015  Viện Kỹ  thuật  Hóa học  cùng Trung tâm Nghiên cứu Vật liệu  Polyme  tổ chức Hội nghị  tổng kết năm học 2014-2015, triển khai công tác năm học 2015-2016 nhân dịp  kỷ  niệm 59 năm  ngày thành lập Viện KTHH và Trường ĐHBK Hà Nội. Tham dự hội nghị có PGS.TS Hoàng Minh Sơn – Hiệu trưởng Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội- đại diện cho lãnh đạo nhà Trường, đại diện các thế hệ thầy cô, lãnh đạo Đảng, Công đoàn, Liên chi đoàn, Ban chủ nhiệm Khoa các thời kỳ, Giáo sư, Nhà giáo nhân dân, Nhà giáo ưu tú, BCH Chi hội cựu giáo cùng toàn thể CBVC đang công tác tại Viện KT Hóa học và Trung tâm Polyme.

         DSC 0555  DSC 0562

            Hội nghị tổng kết năm học 2014-2015, triển khai công tác năm học 2015-2016

Phát biểu khai mạc tại hội nghị, PGS.TS Huỳnh Đăng Chính – Viện trưởng Viện Kỹ thuật Hóa học đã phác thảo những dấu mốc chính trong quá trình hình thành, xây dựng và phát triển của Viện Kỹ  thuật Hóa  học trong 59 năm và đến nay. PGS Viện Trưởng cũng bày tỏ sự biết ơn và tri ân đến thế hệ thầy cô đã có nhiều công lao đóng góp vào sự hình thành và phát triển của Viện. Những tấm gương vượt khó, tận tâm với nghề, với sinh viên, say mê NCKH, giảng dạy của các Thầy cô mãi là niềm tự hào của thế hệ cán bộ Viện KT Hóa học hôm nay.

                              DSC 0591
                    PGS. Huỳnh Đăng Chính - Viện trưởngViện KT Hóa học phát biểu tại hội nghị

Cũng tại hội nghị, PGS. Huỳnh Đăng Chính cũng vui mừng thông báo những thành tựu trong giảng dạy, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế. Về công tác đào tạo trong năm học 2014-2015, Viện không những hoàn thành chỉ tiêu mà còn vượt định mức giảng day hơn 23000 giờ; đào tạo 5 khóa ngắn hạn cho các lĩnh vực chế biến khoáng sản, hóa chất, phân tích, kỹ thuật in, thực phẩm… Viện đã ký kết 10 biên bản hợp tác với các trường quốc tế như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Trung quốc. Những con số về các công trình khoa học, bài báo trong nước và quốc tế; các đề tài NCKH cấp nhà nước, cấp Bộ cũng thực sự rất ấn tượng.

Đại diện cho Công đoàn Viện KT Hóa học, đồng chí Lê Trọng Huyền – Chủ tịch Công đoàn Viện báo cáo trước hội nghị những thành tích cao trong công tác công đoàn của Viện, đồng thời cũng chia sẻ những khó khăn thách thức trong công tác nghiên cứu, đặc biệt là tình trạng cơ sở vật chất của Viện bị xuống cấp, trang thiết bị trong nhiều phòng thí nghiệm cũ kỹ lạc hậu. Để đáp ứng nhu cầu đổi mới đào tạo, tránh nguy cơ tụt hậu cơ sở vật chất, trang bị máy móc cần được nâng cấp. Đồng chí chủ tịch công đoàn Viện cũng nhấn mạnh cần chú ý hơn trong công tác chăm lo đời sống cán bộ, hỗ trợ cán bộ làm việc tại PTN.

                                   DSC 0617
                                           Đồng chí Lê Trọng Huyền phát biểu tại hội nghị
Trước những thành tựu, nỗ lực trong công tác giảng dạy và NCKH, hợp tác quốc tế của Viện KT Hóa học, PGS. TS Hoàng Minh Sơn- Hiệu trưởng nhà Trường- đã có những phát biểu động viên, chia sẻ và có những ý kiến chỉ đạo rất quý báu với kế hoạch phát triển của Viện.  PGS Hiệu trưởng đánh giá cao những đóng góp của đội ngũ cán bộ giảng viên Viện KT Hóa học với xã hội trong công tác đào tạo, đặc biêt trong các hoạt động nghiên cứu khoa học, các đề tài các cấp đều được đánh giá cao cả về ý nghĩa khoa học lẫn thực tiễn. Viện KT Hóa học đã tiếp tục kế thừa và phát huy truyền thống, khẳng định vai trò và vị trí của một cơ sở đào tạo nguồn nhân lực cao cho xã hội. PGS. Hoàng Minh Sơn cũng mong muốn các Khoa Viện cùng cố gắng xây dựng phát triển, góp phần vào phát triển nhà trường trong bối cảnh nhà nước giảm đầu tư, đẩy mạnh sự tự chủ cho các Trường. Dù còn nhiều khó khăn thách thức nhưng đồng chí Hiệu trưởng vẫn luôn khẳng định sự quan tâm của nhà Trường đến sự phát triển và hội nhập của Viện, sẵn sàng hỗ trợ các đề xuất, nâng cao cơ cở vật chất nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy cũng như các hoạt động nghiên cứu khoa học.

                                DSC 0657
                              PGS. Hoàng Minh Sơn - Hiệu trưởng Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội tới dự
                                                              và phát biểu tại Hội nghị.

Thay mặt cho Đảng ủy, BLĐ Viện, PGS.TS Trần Thu Hương – Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng –  tặng bó hoa tươi thắm đến PGS. Hiệu trưởng, cảm ơn sự hỗ trợ toàn diện của Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà Trường đến sự phát triển của Viện trong gần 60 năm qua.  
                                                                   DSC 0682
                                                               PGS. Trần Thu Hương tăng bó hoa tươi thắm
                                                                    đến đồng chí Hiệu trưởng nhà Trường
Vui mừng trước những kết quả mà Viện đạt được trong năm học vừa qua, các Giáo sư, nhà giáo lão thành nguyên là lãnh đạo Viện trong các nhiệm kỳ trước như PGS. Lê Cộng Hòa ( Nguyên Trưởng Khoa CN Hóa học, Phó hiệu trưởng nhà Trường); Thầy Đỗ Bình ( Phó chủ tịch hội cựu giáo chức Trường, nguyên chủ tịch công đoàn Viện);  đã có những phát biểu chúc mừng, chia sẻ, góp ý với Viện trong bước đường phát triển sắp tới.
          DSC 0639 DSC 0653
                                                 PGS. Lê Cộng Hòa và Thầy Đỗ Bình phát biểu tại Hội nghị
Đội văn nghệ của Viện cũng gửi tới Hội nghị 2 tiết mục độc tấu sáo đặc sắc của Sinh viên Nguyễn Tuấn Việt.
                                         DSC 0566

Nhằm hướng tới lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Viện KT Hóa học và Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội, Viện đã thống nhất những nội dung, phương hướng hoạt động cho năm học 2015-2016 với phương châm nhất quán “Đào tạo trình độ cao thông qua Nghiên cứu Khoa học và Công nghệ để đáp ứng nhu cầu xã hội, theo chuẩn mực Quốc tế”. Tập trung hơn nữa nâng cao chất lượng đào tạo, tích cực xây dựng và phát triển các đề tài nghiên cứu khoa học, hợp tác với các Trường Đại học có uy tín trên thế giới; nâng cao cơ sở vật chất để đảm bảo nền tảng cơ bản trong hội nhập quốc tế. Cùng với nhà trường thiết lập mạng lưới cựu sinh viên Bách Khoa nhằm hỗ trợ hoạt động hiệu quả cho đào tạo, việc làm SV, khoa học công nghệ.

 

Hội nghị tổng kết năm học 2014-2015, triển khai công tác năm học 2015-2016 nhân dịp kỷ niệm 59 năm ngày thành lập Viện KTHH và Trường ĐHBK Hà Nội kết thúc trong niềm hân hoan, tự hào với những thành tựu đã đạt được trong sự nỗ lực của tất cả cán bộ giảng viên Viện KT Hóa học. Với truyền thống mà Viện đã đạt được trong gần 60 năm qua, cùng sự chỉ đạo, hỗ trợ về mọi mặt của nhà Trường, đường lối lãnh đạo đúng đắn, sáng suốt của Ban lãnh đạo Viện, chắc chắn thành quả của chúng ta sẽ còn tiến xa hơn nữa. Chúc các Thầy, Cô vững bước tiến lên trên con đường khoa học mà mình đã lựa chọn.

 

 

 

 
You are here: Home Tin tức Bản tin HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI CÔNG TÁC NĂM HỌC 2015-2016