School of Chemical Engineering

 • Đăng ký
  *
  *
  *
  *
  *
  Fields marked with an asterisk (*) are required.

Giới thiệu

Chào mừng các bạn đến với Bộ môn Công nghệ Vật liệu Silicat - cơ sở đào tạo chuyên ngành Công nghệ Vật liệu Silicat đầu tiên của cả nước. Trải qua hơn 60 năm xây dựng và phát triển, Bộ môn đã đào tạo và cung cấp cho các nhà máy xi măng, gốm sứ, thuỷ tinh, vật liệu chịu lửa, vật liệu xây dựng, các viện nghiên cứu và các doanh nghiệp thương mại một lực lượng kỹ sư, thạc sĩ, tiến sĩ hùng hậu.

Chương trình đào tạo ngành Silicat trang bị cho sinh viên một nền tảng vững chắc về hoá học đại cương, hoá lý silicat, hệ thống lò nung và thiết bị của các dây chuyền sản xuất hiện đại, nghiên cứu và giải các bài toán kỹ thuật liên quan đến thiết kế dây chuyền công nghệ, phân tích và chế tạo các sản phẩm truyền thống và tiên tiến, đồng thời cũng trang bị cho sinh viên những kỹ năng cần thiết để hoà nhập vào thị trường việc làm và làm chủ cuộc sống trong thời đại mới.

Lược sử hình thành và phát triển

Nhóm chuyên môn silicat được thành lập vào tháng 10 năm 1959 và là thành viên của Bộ môn Hoá Kỹ thuật trực thuộc Trường đại học Bách Khoa Hà Nội. Qua nhiều giai đoạn chuyển đổi, đến nay nhóm chuyên môn đã phát triển thành Bộ môn Công nghệ Vật liệu Silicat trực thuộc Viện Kỹ thuật Hoá học, Trường đại học Bách Khoa Hà Nội.

Lược sử Silicat

Bộ môn CNVL Silicat có mối liên hệ chặt chẽ với các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trong ngành Silicat Hiện nay, Bộ môn là thành viên của nhiều hiệp hội như Hiệp hội xi măng Việt Nam, Hiệp hội gốm sứ xây dựng Việt Nam, Hiệp hội kính và thủy tinh Việt Nam....

Nhiều thành viên của Bộ môn hiện tham gia trong các hội đồng khoa học, hội đồng cố vấn của Viện Vật liệu Xây dựng, Viện Nghiên cứu Sành sứ Thuỷ tinh Công nghiệp, Bộ Xây dựng, Bộ Công Thương, Bộ Khoa học và Công nghệ, Tổng cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng...

Liên hệ

Bộ môn Công nghệ Vật liệu Silicat, Viện Kỹ thuật Hóa học, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội

Địa chỉ: Số 1, Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Văn phòng: phòng 103 - C4, Đại học Bách Khoa Hà Nội

Điện thoại: (+84) 24 3869 2517

Email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

Website: https://chemeng.hust.edu.vn/index.php/vi/bm/slc

 
You are here: Home Giới thiệu