School of Chemical Engineering

 • Đăng ký
  *
  *
  *
  *
  *
  Fields marked with an asterisk (*) are required.

Giới thiệu

Chào mừng các bạn đến với Bộ môn Công nghệ Vật liệu Silicat. Sinh viên của chúng tôi học tập, nghiên cứu và giải các bài toán kỹ thuật liên quan đến thiết kế dây chuyền công nghệ, phân tích và chế tạo các vật liệu ceramic truyền thống và tiên tiến, bao gồm xi măng, thuỷ tinh, gốm sứ, vật liệu chịu lửa và ceramic cấu trúc.

Là cơ sở đào tạo chuyên ngành Công nghệ Vật liệu Silicát đầu tiên và dẫn đầu của cả nước, Bộ môn đã cung cấp cho các nhà máy xi măng, gốm sứ, thuỷ tinh, vật liệu chịu lửa, vật liệu xây dựng và các viện nghiên cứu hàng chục kỹ sư mỗi năm.

Chương trình đào tạo trang bị cho sinh viên nền tảng vững chắc về hoá học đại cương, hoá lý kỹ thuật, hoá lý silicat, quá trình và thiết bị của các dây chuyền sản xuất hiện đại, và chuẩn bị cho sinh viên những kỹ năng cần thiết để hoà nhập vào thị trường việc làm và làm chủ cuộc sống trong thời đại mới.

Lược sử hình thành và phát triển

Nhóm chuyên môn silicat được thành lập vào tháng 10 năm 1959 và là thành viên của Bộ môn Hoá Kỹ thuật trực thuộc Trường đại học Bách Khoa Hà Nội. Qua hơn 60 năm xây dựng và phát triển, đến nay nhóm chuyên môn đã phát triển thành Bộ môn Công nghệ Vật liệu Silicat trực thuộc Viện Kỹ thuật Hoá học, Trường đại học Bách Khoa Hà Nội.

Lược sử Silicat

Sau 1975, một bộ phận cán bộ của Bộ môn đã trở thành các cán bộ nòng cốt, sáng lập nên bộ môn Silicát tại Đại học Bách khoa Đà Nẵng và Đại học Bách khoa TP Hồ Chí Minh.

Hiện nay Bộ môn là thành viên của các Hiệp hội nghề như Hiệp hội xi măng, Hiệp hội gốm sứ, Hiệp hội thủy tinh và kính xây dựng, Hiệp hội vật liệu...Bộ môn đã thiết lập quan hệ chính thức với hầu hết các nhà máy trong ngành Công nghệ vật liệu Silicát.

Nhiều thành viên của Bộ môn hiện tham gia trong các hội đồng khoa học, hội đồng cố vấn của Viện Vật liệu Xây dựng, Viện Nghiên cứu Sành sứ Thuỷ tinh Công nghiệp, Bộ Xây dựng, Bộ Công Thương, và Trung tâm tiêu chuẩn Quốc gia..

Liên hệ

Bộ môn Công nghệ Vật liệu Silicat

Trường đại học Bách Khoa Hà Nội

Số 1, Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Văn phòng: phòng 103 nhà C4

Điện thoại: (+84) 24 3869 2517

Email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

 
You are here: Home Giới thiệu