School of Chemical Engineering

 • Đăng ký
  *
  *
  *
  *
  *
  Fields marked with an asterisk (*) are required.

Ra mắt câu lạc bộ Hóa học trẻ YCC – YOUNG CHEMIST CLUB

6Young chemist club" là CLB Sinh viên Nghiên cứu khoa học (NCKH) và Hỗ trợ học tập, nơi gặp gỡ, trao đổi giữa các bạn sinh viên yêu khoa học, đam mê sáng tạo và nghiên cứu trong lĩnh vực hóa học, vật liệu, môi trường tại trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Đây cũng là địa điểm mà các bạn có thể gặp gỡ và lắng nghe tư vấn từ đội ngũ cố vấn - các thầy cô giáo. YCC còn là nơi góp phần tạo động lực thúc đẩy học tập và nghiên cứu, giúp các bạn sinh viên có khả năng làm việc độc lập hoặc theo nhóm.
Được thành lập năm 2017 và được giám sát, hỗ trợ từ Liên chi Đoàn Viện Kỹ thuật Hóa học (KTHH), đến nay, YCC đã lớn mạnh, trở thành một CLB NCKH và hỗ trợ học tập được Nhà trường, Đoàn trường hỗ trợ và đánh giá cao. CLB YCC đã được Nhà trường, Đoàn trường tạo điều kiện hỗ trợ để có một không gian làm việc thuận tiện tại khu vực tòa nhà LOVE HUST.

18h ngày 08/05/2019, tại phòng 103 dãy nhà chức năng khu vực tòa nhà LOVE HUST đã diễn ra buổi ra mắt phòng làm việc của CLB, đánh dấu ngày YCC chính thức bước vào hoạt động tại ngôi nhà mới của mình.

Đến dự buổi lễ có sự có mặt của các quý vị khách quý và đại biểu:
GS: Đinh Văn Phong – Phó Hiệu trưởng nhà trường
GS. Huỳnh Trung Hải – Trưởng phòng Quản lý Nghiên cứu
TS. Lê Đức Tùng – Bí thư Đoàn trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
TS. Phạm Mạnh Hùng – Phó trưởng phòng Công tác Sinh viên
TS. Nguyễn Ngọc Tuệ - Phó Viên trưởng Viện Kỹ Thuật Hóa Học
TS. Nguyễn Anh Vũ – Chủ tịch công đoàn Viện Kỹ Thuật Hóa Học
TS. Đặng Trung Dũng – Bí Thư LCĐ Viện Kỹ Thuật Hóa Học
TS. Vũ Anh Tuấn – PBT LCĐ Viện Kỹ Thuật Hóa Học, Chủ tịch CLB YCC
TS. Giang Phương Ly – UVTV LCĐ Viện Kỹ Thuật Hóa Học
Ông Đỗ Anh Tuấn, Giám đốc Công ty An-tech
TS. Lã Đức Dương, Viện Hóa Học Vật Liệu, Bộ Quốc Phòng.

Mở đầu chương trình, các bạn SV đã giới thiệu quá trình hình thành, hoạt động của CLB thông qua một clip phóng sự. Tiếp theo, TS. Vũ Anh Tuấn giới thiệu, đưa ra các định hướng sự phát triển của CLB YCC trong thời gian tới.
GS. Đinh Văn Phong – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã có những chia sẻ với các bạn sinh viên về chủ trương của nhà trường trong việc khuyến khích thành lập các CLB nghiên cứu khoa học dành cho sinh viên. Thầy cũng đã có những góp ý sâu sắc về phương hướng hoạt động và cách thức làm sao để CLB hướng đến sự phát triển ổn định,lâu dài.

          2 3
             GS. Đinh Văn Phong và TS. Lê Đức Tùng phát biểu tại lễ ra mắt YCC

Tiếp sau phần chia sẻ của thầy Phó hiệu trưởng, TS. Lê Đức Tùng đại diện Đoàn Thanh niên Trường cũng đã có lời cảm ơn đến lãnh đạo nhà trường đã luôn quan tâm sát sao và dành nhiều tâm huyết để hỗ trợ, tạo điều kiện cho các bạn Sinh viên, đặc biệt trong công tác hỗ trợ học tập và NCKH. TS. Tùng cũng đánh giá cao việc thành lập CLB và tinh thần chủ động, quyết tâm của các bạn SV cho hoạt động nghiên cứu Khoa học. Thầy cũng đã động viên CLB luôn cố gắng để có nhiều hơn nữa những hoạt động sáng tạo, bổ ích hướng tới việc phát triển lâu dài, hiệu quả hơn trong thời gian tới.
Bên cạnh đó, các bạn sinh viên đã được lắng nghe chia sẻ, phát biểu, gợi mở và sự cam kết hỗ trợ từ các đơn vị chức năng của TS. Nguyễn Ngọc Tuệ - Phó Viện trưởng, TS. Phạm Mạnh Hùng,  Ông Đỗ Anh Tuấn và TS. Đặng Trung Dũng.

     5 4
            TS. Nguyễn Ngọc Tuệ và TS. Vũ Anh Tuấn phát biểu tại lễ ra mắt YCC

Buổi ra mắt đã thành công tốt đẹp, CLB sẽ tiếp tục phát triển các hoạt động với mục tiêu lấy sinh viên là chủ thể, đưa các hoạt động nghiên cứu khoa học thành hoạt động thường xuyên đi sâu vào thực tiễn, từ đó giúp sinh viên Bách Khoa nói chung và sinh viên Viện KTHH nói riêng làm quen và phát triển với các hoạt động sáng tạo một cách bổ ích, góp phần xây dựng trường ĐHBKHN ngày một phát triển, khẳng định thương hiệu " Bách khoa Hà Nội, Một tình yêu, một tương lai"
                                           6

 
You are here: Home