School of Chemical Engineering

 • Đăng ký
  *
  *
  *
  *
  *
  Fields marked with an asterisk (*) are required.

Bạn muốn trở thành chuyên gia về phân bón?

nhamays11Phân bón là nguồn cung cấp các chất dinh dưỡng chính, quan trọng cho cây trồng. Nguồn dinh dưỡng tự có trong đất rất hạn chế vì vậy nếu không bổ sung các chất dinh dưỡng cho cây thì cây sẽ cằn cỗi dẫn đến năng suất và chất lượng nông sản thấp. Để cung cấp các chất dinh dưỡng cho cây người ta đã nghiên cứu ra nhiều loại phân bón như: phân bón qua lá, phân bón thủy canh, phân bón trong đất... với mục đích cung cấp các chất dinh dưỡng hiệu quả cho cây trồng. Phân bón vô cơ chứa các nguyên tố dinh dưỡng chính như Đạm (N), Lân (P), Kali (K), các nguyên tố trung lượng như Ca, Ba, Mg, Si... và vi lượng như Zn, Cu, Fe, Co, Ni, Mn, B, Mo, V, Sr, W... và là dòng phân bón được sử dụng phổ biến nhất trên khắp thế giới.

Do tầm quan trọng của phân bón vô cơ đối với nông nghiệp nên từ lâu nước ta đã xây dựng rất nhiều nhà máy sản xuất phân bón trải dài từ Bắc tới Nam nhằm cung cấp đủ lượng phân bón cần thiết cho nông nghiệp nước nhà, trong đó có thể kế đến một số nhà máy lớn như: Nhà máy sản xuất phân bón DAP Lào Cai, Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao, Phân đạm và Hóa chất Hà Bắc, Phân lân nung chảy Văn Điển, Phân bón DAP Đình Vũ, Phân lân nung chảy Ninh Bình, Phân đạm Ninh Bình, Phân bón Bình Điền, Phân bón Tiến Nông, Phân bón Việt Nhật, Supe Phốt phát Long Thành, Phân bón Miền Nam, Đạm Phú Mỹ, Đạm Cà Mau...
Với tổng số trên 20 nhà máy sản xuất phân bón vô cơ lớn nhỏ trên cả nước đã thu hút hàng vạn lao động, góp phần ổn định thị trường phân bón trong nước, tạo thuận lợi cho phát triển nông nghiệp nước nhà đồng thời đã xuất khẩu sang nhiều nước, mang lại hiệu quả kinh tế quan trọng.
Bộ môn Công nghệ Các chất Vô cơ ( Mã Tuyển sinh CH1- Kỹ thuật Hóa học) thuộc Viện Kỹ thuật Hóa học – Đại học Bách khoa Hà Nội là đơn vị duy nhất trong cả nước đào tạo về Công nghệ sản xuất phân bón vô cơ. Với đội ngũ cán bộ có trình độ chuyên môn tốt, có nhiều kinh nghiệm trong nghiên cứu và ứng dụng sản xuất, Bộ môn là địa chỉ tin cậy duy nhất cho các bạn học sinh yêu thích và mong muốn trở thành những chuyên gia giỏi trong lĩnh vực phân bón vô cơ. Để trở thành chuyên gia giỏi trong lĩnh vực phân bón hãy đăng ký vào học ngành Kỹ thuật Hóa học các bạn nhé!

 18-12-201732-7756-1513580599 01 nha may DPM dem

 

 
You are here: Home