School of Chemical Engineering

 • Đăng ký
  *
  *
  *
  *
  *
  Fields marked with an asterisk (*) are required.

Tin tức & Hỏi-Đáp

THÔNG BÁO VỀ NHẬN ĐỒ ÁN NHẬP MÔN KTTH: 

Các em sinh viên K62 gửi gấp thông tin các nhân (Họ và tên, MSSV) cho cô Chung vào email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.   trước ngày 16/11/2017, để kịp nhận đồ án 

HƯỚNG DẪN BÁO CÁO THỰC TẾ, THỰC TẬP, ĐỒ ÁN, LUẬN VĂN TỐT NGHIỆP  sinh viên xem tại đây:

Hướng dẫn viết báo cáo thực tế tại Công ty CP Miza

 Huong_dan_viet_bao_cao_thuc_tap_Nhap_mon_KTHH.pdf 

Huong_dan_thuc_hien_do_an_nhap_mon_KTHH_1.pdf

Huong_dan_thuc_hien_do_an_nhap_mon_KTHH_2.pdf

 

 

CÁC THÔNG BÁO

KẾ HOẠCH THU HÚT, TUYỂN DỤNG KỸ SƯ CÔNG NGHỆ GIẤY CỦA CÔNG TY CP GIẤY AN HÒA (TUYÊN QUANG): Ngày 25/10/2013

Với nhu cầu mở rộng sản xuất kinh doanh (đầu tư mới dây chuyền sản xuất giấy năng suất 220.000 tấn năm) với tổng đầu tư gần 200 triệu USD, Công ty CP Giấy An Hòa có kế hoạch phối hợp với BM CN Xenluloza & Giấy  triển khai các giải pháp thu hút tuyển dụng kỹ sư CN Giấy với số lượng 20-30 kỹ sư trong giai đoạn 2013-2016, cụ thể:

-Tổ chức cho sinh viên các khóa K55-57 có nguyện vọng chọn định hướng CN Xenluloza & Giấy đi tham quan nhà máy sản xuất bột giấy và giấy tại huyện Sơn Dương, Tuyên Quang, nhằm giới thiệu cho sinh viên quy mô và hoạt động sản xuất, kinh doanh của nhà máy;

-Cam kết tiếp nhận vào làm việc tại nhà máy và các Phòng ban liên quan của Tổng Công ty sở hữu (GELEXIMCO) tại Hà Nội và các tỉnh khác trong nước;

-Xem xét cấp học bổng, tạm ứng kinh phí học tập cho sinh viên sau khi ký hợp đồng;

-Đào tạo thêm cho kỹ sư được tiếp nhận tại Việt Nam và Hàn Quốc.

Các sinh viên có nguyên vọng đề nghị liên hệ với Bộ Môn để đăng ký tại Phòng 212-C4.

 

 TUYỂN KỸ SƯ CÔNG NGHỆ GIẤY: Ngày  19/06/2013

Tổng Công ty CP Thương mại và xây dựng VIETRANCIMEX cần tuyển Kỹ sư tự động hóa và điều khiển tự động, Kỹ sư CN Giấy Dựu án nhà máy giấy năng suất 250.000 tấn bột giấy/năm. Liên hệ: Chị Trần Thị Vóc -Trưởng Phòng TCLĐ. ĐT: 0982281339 hoặc 04.38621122.

 

TUYỂN KỸ SƯ CÔNG NGHỆ GIẤY: Ngày 15/4/2013

1. Hiện nay Cty CP Giấy An Hòa (Tuyên Quang) đang có nhu cầu tuyển dụng Kỹ sư Công nghệ giấy cho dự án mở rộng nhà máy giấy. Số lượng: 20 người.  Đề nghị liên lạc: Phòng hành chính nhấn sự Cty CP Giấy An Hoà, Xã Vĩnh Lợi, Huyện Sơn Dương, Tỉnh Tuyên Quang. Tel: 0276257184 hoặc 0979958286 gặp chị Hiền.
 

HỎI-ĐẤP

Hỏi: Ở nước ta có bao nhiêu nhà máy giấy?

Trả lời: Hiện nay cả nước có gần 500 doanh nghiệp, bao gồm cả các hộ sản xuất cá thể kinh doanh các lĩnh vực sau:
- Sản xuất bột giấy và giấy;
- Sản xuất hóa chất, vật tư ngành giấy;
- Tư vấn , kinh doanh thiết bị và vật tư ngành giấy.
 
Hỏi: Có nhiều nhà máy giấy đang đầu tư xây dựng không?
Trả lời: Với tình hình hiện nay, để đáp ứng thị trường trong nước và nâng cao năng lực cạnh tranh, nhiều nhà máy lớn nhỏ đều đang được đầu tư cải tạo, xây mới. Đáng chú ý là các dự án đầu tư lớn có quy mô và trình độ công nghệ ngang tầm khu vực và thế giới. Xem bảng dưới đây:  
Một số dự án đầu tư lớn đang triển khai (Công suất 1.000 tấn /năm)
 
 

 

Hỏi: Em tốt nghiệp kỹ sư ở trường khác mà muốn học cao học ở ĐHBK thì có được không?

Trả lời: Tốt nghiệp các trường khối kỹ thuật, nhất là lại có chuyên ngành Kỹ thuật hóa học hay Công nghệ hóa học nữa thì có thể thi tuyển Cao học ngành giấy vào ĐHBK HN. Chuyên ngành chung sẽ là Kỹ thuật hóa học, chứ không có chuyên ngành riêng CN Xenluloza và Giấy. Trong trường hợp trúng tuyển, ngoài chương trình Đào tạo Thạc sĩ chung ra (khoảng >40 tín chỉ), bạn sẽ phải học thêm một số môn bổ túc (khoảng 10 tín chỉ) theo định hướng chuyên ngành CN Xenluloza và giấy. Xin liên lạc với Bộ môn để biết thêm chi tiết.

 

Hỏi: Cơ hội việc làm đối với kỹ sư ngành CN Xenluloza và Giấy như thế nào?

Trả lời: Tuy không phải là ngành "hot" nhưng với số lượng kỹ sư ra trường hiện nay (mỗi năm 10-15 người) không đủ cho các nhà tuyển dụng. Các nhà máy giấy, các Cty kinh doanh thiết bị, vật tư ngành giấy đều đang rất cần kỹ sư và không tuyển được đủ số lượng. Ngoài ra, cơ hội du học hay làm việc tại các cơ quan, doanh nghiệp khác cũng rất cao. Nhưng nhìn chung cơ hội việc làm không chỉ phụ thuộc vào chuyên ngành mà cả bạn nữa, và học ngành giấy không phải chỉ có thể làm việc trong ngành giấy. Bạn có thể tham khảo ý kiến các khóa đã tốt nghiệp. 

 

 

 
You are here: Home Hỏi-Đáp