School of Chemical Engineering

 • Đăng ký
  *
  *
  *
  *
  *
  Fields marked with an asterisk (*) are required.

Tin tức - Thông báo

Khóa học của Hiệp hội các giáo sư Tập đoàn dầu khí TOTAL – Pháp

tpaTrong tuần từ 5/4 đến 9/4/2010, khóa học ngắn hạn về “Công nghiệp Lọc dầu và phát triển bền vững” đã được tổ chức thành công. Đây là khóa học được tổ chức nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa Tập đoàn TOTAL Việt Nam và trường ĐH Bách Khoa HN. Khoá học lần này có sự tham gia của hơn 40 sinh viên ngành Hoá dầu và cán bộ Viện Dầu Khí- Tập đoàn dầu khí Việt Nam. Tham gia giảng dạy là giáo sư Daniel Manginot – thành viên Hiệp hội giáo sư TOTAL (TPA). Đây là lần thứ 2 giáo sư tham gia giảng dạy ở trường ta.

Trong khoảng thời gian 20 giờ, các học viên đã được giới thiệu về các quá trình, công nghệ lọc hoá dầu tiên tiến nhất hiện nay. Bên cạnh đó, giáo sư cũng đã phân tích những mối liên hệ, những ảnh hưởng của các yếu tố kinh tế, thị trường tới ngành công nghiệp năng lượng nói chung và công nghiệp lọc hoá dầu nói riêng. Đặc biệt, giáo sư đã đưa ra những kiến thức cơ bản về sự phát triển bền vững của công nghiệp lọc hoá dầu, các nguồn năng lượng tái tạo, cũng như xu hướng phát triển trong tương lai.

Với phương pháp tiếp cận hiệu quả, những hình ảnh và video thực tế, các học viên đã có được những hiểu biết nhất định về ảnh hưởng của thị trường tới công nghiệp lọc hoá dầu. Từ đó, trên cơ sở các công nghệ khác nhau, có thể đưa ra sự lựa chọn công nghệ phù hợp với nhu cầu thị trường, mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Kết thúc khóa học, các học viên đã làm bài kiểm tra và được cấp chứng chỉ của TPA. Hi vọng trong thời gian tới, sẽ có nhiều khóa học ngắn hạn như vậy tiếp tục được tổ chức.
 
You are here: Home Tin tức-Thông báo Khóa học của Hiệp hội các giáo sư Tập đoàn dầu khí TOTAL – Pháp