School of Chemical Engineering

 • Create an account
  *
  *
  *
  *
  *
  Fields marked with an asterisk (*) are required.

Lastest News

Contact

 MAIN OFFICE
' +84-24 3868 0070
È +84-91  968 0070
*  sce@hust.edu.vn
---
STUDENT SUPPORT
' +84-24 3869 2300
È +84-86   869 2300
---
RESEARCH CENTRE
---
---
   

OLYMPIC HÓA HỌC SINH VIÊN TOÀN QUỐC X: CHẮP CÁNH TƯƠNG LAI

o18-3Bắt nguồn từ “Hội giao lưu truyền thống ngành Hóa” của Khoa Hóa 3 trường: Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội; Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội và Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, Hội thi Olympic Hóa học toàn quốc được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2003 với 9 trường tham gia. Bắt đầu từ năm 2006, Hội thi được tổ chức 2 năm một lần với số lượng Trường tham gia ngày càng tăng và năm 2018 - Olympic Hóa học Sinh viên toàn quốc X (OX) được tổ chức tại Viện Kỹ thuật Hóa học - Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Đặc biệt hơn, năm nay cũng là năm đánh dấu "15 năm - một chặng đường" phát triển của cuộc thi với số lượng các đoàn dự thi qua thống kê cũng đông nhất từ trước tới nay: 41 Trường, 53 Đoàn và 265 sinh viên.
o18-1
PGS. Hoàng Minh Sơn - Hiệu trưởng Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội phát biểu tại Hội thi
o18-2
Lễ khai mạc Hội thi Olympic Hóa học toàn quốc lần thứ X
Với truyền thống hơn 60 năm xây dựng và phát triển của một trường Đại học kỹ thuật hàng đầu trong cả nước, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội đã có lộ trình chuẩn bị chu đáo, đầy đủ trong các công tác tổ chức, cơ sở vật chất cũng như phối hợp tốt với các nhà khoa học trên cả nước trong quá trình xây dựng bộ đề thi phù hợp, chất lượng cao cho các bảng thi. Nhà trường cũng đã chỉ đạo Viện Kỹ thuật Hóa học thay mặt nhà trường tổ chức tốt mọi mặt liên quan đến cuộc thi, đảm bảo công tác an ninh, an toàn trong quá trình ra đề, chấm thi một cách khách quan, chính xác. Hội thi bao gồm 3 Bảng dành cho các khối Tổng hợp, Sư phạm; khối Kỹ thuật và khối không chuyên Hóa với 2 phần là Lý thuyết và Thực hành thí nghiệm đã được tổ chức nghiêm túc và khách quan.
o18-3
Đội tuyển Olympic Hóa học Sinh viên toàn quốc 2018 Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
o18-4
Phần Lý thuyết
o18-5
Phần thực hành thí nghiệm
Nhìn lại chặng đường 15 năm đã qua, Olympic Hóa học Sinh viên Toàn Quốc đã thực sự khẳng định sự ảnh hưởng, ý nghĩa thực tế đến cá nhân các em sinh viên và cán bộ trẻ trong quá trình nâng cao và phát triển định hướng học tập và nghiên cứu khoa học nhằm đáp ứng nhu cầu và yêu cầu ngày càng khắt khe với nguồn nhân lực chất lượng cao của xã hội. Việc trải nghiệm trong các bài lý thuyết và thực hành với chất lượng chuyên môn cao sẽ là hành trang quý báu cho các sinh viên trên con đường khẳng định sự đóng góp không nhỏ của mình vào quá trình phát triển và hội nhập Quốc tế của nền khoa học công nghệ nước nhà. Thêm vào đó, việc tập hợp 1 số lượng đông đảo tới 41 trường có giảng dạy Hóa học tham gia (trên tổng số 51 trường có đào tạo và giảng dạy liên quan đến Hóa học trog Toàn Quốc), Hội thi OX cho thấy sự liên kết và hợp tác chặt chẽ giữa các cơ sở đào tạo; thể hiện sự quan tâm lớn của các Trường, các Thầy Cô trong công tác bồi dưỡng chăm sóc những tài năng của sinh viên. Và qua cuộc thi các đơn vị sẽ có những đánh giá, nhận định để từ đó xây dựng chương trình, nội dung giảng dạy tiến tới tạo một mặt bằng chuẩn về kiến thức, về thực hành trong công tác đào tạo.
Trải qua 5 ngày (từ ngày 13 -18/4/2018) hội tụ tinh hoa của tri thức với sức sáng tạo, quyết tâm và đong đầy nhiều cung bậc cảm xúc, Olympic Hóa học Sinh viên Toàn Quốc X tại Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội với sự tham gia nhiệt tình và chuẩn bị tốt phần chuyên môn của các em sinh viên và các trường Đại học, Học viện và Cao Đẳng đã thành công tốt đẹp. Trong hạng mục toàn đoàn, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội và Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội chia nhau 2 vị trí dẫn đầu Bảng A, tiếp đến là Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh; Trường Đại học Sư phạm Hà Nội và Trường Đại Học Bách Khoa TPHCM đồng giải ba. Ở Bảng B, Trường Đại học Dược Hà Nội giữ vững vị trí dẫn đầu, Học viện Kỹ thuật Quân sự; Học viên Quân y đồng giải Nhì, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội và Trường Đại Học Bách Khoa TPHCM đồng giải Ba. Ở Bảng C - bảng dành cho khối không chuyên Hóa, Học viện Kỹ thuật Quân sự; Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy; Học viện Phòng không - Không quân là 3 đơn vị dẫn đầu. Bên cạnh đó là nhiều giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích dành cho các cá nhân. Có những đơn vị lần đầu tiên dự thi cũng đạt được kết quả rất đáng khích lệ như Đại học Việt Pháp, Đại học Phòng cháy chữa cháy....
o18-6
PGS. Hoàng Minh Sơn - Hiệu trưởng Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội tại Lễ trao giải Hội thi
o18-7
PGS. Huỳnh Đăng Chính - Viện trưởng Viện Kỹ thuật Hóa học - Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội tại Lễ trao giải Hội thi
Không những thế, nhiều tình bạn mới, mối quan hệ mới từ sinh viên và cán bộ 41 trường trên toàn quốc và đơn vị chủ nhà thực sự tô điểm thêm sắc mầu rực rỡ của Hội thi. Những nụ cười rạng rỡ, ánh mắt lạc quan từ ngày đầu gặp gỡ, trong các buổi thi, buổi tham quan và cả những giọt nước mắt luôn trực trào trong buổi bế mạc sẽ mãi mãi là những kỷ niệm không thể nào quên với các OXer.
o18-8
500 sinh viên và Thầy Cô từ 41 Trường Đại học, Học viện và Cao đẳng trên toàn quốc chụp ảnh lưu niệm tại Lễ bế mạc OX
Có thể thấy với những kết quả đáng ghi nhận đã đạt được, nếu được sự quan tâm hỗ trợ, tạo điều kiện để nuôi dưỡng, phát triển những tài năng hóa học này hơn nữa thì phải chăng đây cũng là một cách đào tạo hiền tài – nguyên khí quốc gia trong tương lai.   Hẹn gặp lại các nhà leo núi tại Hội thi Olympic Hóa học Sinh viên toàn quốc XI - Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.
 
You are here: Home News OLYMPIC HÓA HỌC SINH VIÊN TOÀN QUỐC X: CHẮP CÁNH TƯƠNG LAI