School of Chemical Engineering

 • Create an account
  *
  *
  *
  *
  *
  Fields marked with an asterisk (*) are required.

Lastest News

Contact

 MAIN OFFICE
' +84-24 3868 0070
È +84-91  968 0070
*  sce@hust.edu.vn
---
STUDENT SUPPORT
' +84-24 3869 2300
È +84-86   869 2300
---
RESEARCH CENTRE
---
---
   

TUẦN SINH HOẠT CÔNG DÂN - VIỆN KỸ THUẬT HÓA HỌC 2017

1Tuần sinh hoạt công dân, một hoạt động thường niên của Viện Kỹ thuật Hóa học, nhằm nâng cao ý thức chính trị của sinh viên, hiểu rõ các quy định và quy chế của nhà trường. Qua đây, sinh viên cũng có thêm cơ hội giao lưu với các Thầy Cô, Ban lãnh đạo Viện; trực tiếp nói lên những trăn trở thắc mắc về các môn học như thực tập nhập môn, địa điểm thực tập phù hợp cũng như các môn học chuyên ngành kỹ thuật…Từ năm nay, sinh viên có thể thể hiện hơn nữa quan điểm và suy nghĩ của mình về các buổi SHCD, thực tập, tiến tới là các học phần qua đường link trực tuyến ở đây.

Tối ngày 12/12/2017, buổi sinh hoạt công dân dành cho sinh viên Viện KT Hóa học đã được tổ chức tại Hội trường C2. Đến dự buổi lễ có PGS. La Thế Vinh - Phó Viên trưởng Viện KT Hóa học, TS. Đặng Trung Dũng - Bí thư LCĐ Viện, ông Nguyễn Hữu Dũng - Giám đốc nhân sự - Công ty Giầy Hong - Fu, ông Hoàng Đông Anh - Chủ tịch Tập đoàn Nhân Hòa và hơn 1000 sinh viên các khóa 59, 60 và 61.

2  3 
Văn nghệ chào mừng
6  9 
Sinh viên Viện KT Hóa học tham gia buổi Sinh hoạt công dân  

Thay mặt cho Ban Lãnh đạo Viện KT Hóa học, PGS La Thế Vinh đã có bài phát biểu khai mạc buổi sinh hoạt công dân, đồng thời phổ biến đến toàn thể các sinh viên những đường lối, chủ trương của Đảng; quy định, quy chế trong học tập và xử lý học tập, những điều cần biết về thực tập nhập môn kỹ thuật hóa học cũng như các phương pháp làm sao để hoàn thành và đạt thành tích cao các môn học từ cơ bản đến chuyên ngành. Cũng tại buổi SHCD, Ban tổ chức cũng đã gửi đến tận tay hơn 1000 sinh viên các phiếu thăm dò ý kiến về học phần thực tập nhập môn và nội dung buổi sinh hoạt công dân nhằm hiện thực hóa một cách sâu sát hơn những thông tin sinh viên thu nhận được. Điều này sẽ giúp sinh viên đang theo học ở Viện KT Hóa học định hướng thực tế hơn những chuyên ngành yêu thích, phù hợp với khả năng của bản thân đồng thời có cơ hội nói lên những cảm nhận của mình về chuyên ngành học.
Bài phát biểu của PGS. Phó Viện trưởng đã thắp lên ngọn lửa say mê học tập và nghiên cứu khoa học và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các sinh viên dự trong hội trường.

4
PGS. La Thế Vinh phổ biến quy chế, quy định của nhà Trường tại buổi Sinh hoạt công dân.

Cũng trong buổi sinh hoạt, ông Nguyễn Hữu Dũng - giám đốc nhân sự Công ty Giầy Hong -Fu đã có những trao đổi về quá trình xây dựng, phát triển của Công ty. Trong bài phát biểu, ông Dũng đánh giá rất cao nguồn nhân lực trong hệ thống đào tạo của Viện KT Hóa học và cũng bày tỏ mong muốn tuyển dụng các sinh viên trình độ cao về làm việc trong các nhà máy của Công ty trong tương lai gần. Nhân dịp này, Ông Nguyễn Hữu Dũng đã trao một khoản kinh phí hỗ trợ các hoạt động sinh hoạt và nghiên cứu cho sinh viên Viện KT Hóa học trị giá 10 triệu đồng. PGS. La Thế Vinh đã thay mặt Ban Lãnh đạo Viện gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Công ty Giầy Hong-Fu. Đây thực sự là một kết nối và hỗ trợ quan trọng giữa doanh nghiệp mà đại diện là Công ty Giầy Hong-Fu và Viện KT Hóa học trong định hướng ''đào tạo và nghiên cứu gắn liền với thực tế, với doanh nghiệp" của Viện.

11
Ông Nguyễn Hữu Dũng – Giám đốc nhân sự Công ty Hong-Fu

5
Ông Gorge thay mặt Công ty Hong-Fu trao kinh phí hỗ trợ hoạt động học và NCKH cho Sinh viên Viện KT Hóa học

Điểm mới trong buổi sinh hoạt công dân đợt này là bài thuyết trình về Start-up (Khởi nghiệp cho sinh viên ngành Kỹ thuật) của diễn giả Hoàng Đông Anh - Chủ tịch tập đoàn Nhân Hòa - người vinh dự nhân danh hiệu "Doanh nhân cống hiến 2017”. Trong thời gian gần đây, "Khởi nghiệp" là một từ khóa rất "hot" được không chỉ các sinh viên đang hoặc đã tốt nghiệp tại các cơ sở đào tạo tìm kiếm rất nhiều nhằm tìm cho mình một hướng đi nâng cao chất lượng cuộc sống của chính bản thân, đồng thời đóng góp chung vào sự phát triển kinh tế xã hội cho đất nước qua các hình thức kinh doanh.

7
PGS. La Thế Vinh và Diễn giả Hoàng Đông Anh – Chủ tịch Tập đoàn Nhân Hòa

8
Đại diện Tập đoàn Nhân Hòa trao học bổng cho Sinh viên Viện KT Hóa học

Với kinh nghiệm của một người đã trải qua nhiều bước thăng trầm trong sự nghiệp kinh doanh để có được thành công như ngày hôm nay, ông Hoàng Đông Anh đã chia sẻ cũng như dành lời khuyên cho các bạn sinh viên rằng: để khởi nghiệp thành công thì phải có sự trải nghiệm, trả giá và đánh đổi bởi đạt được thành công không hề dễ dàng. Và phương châm đặc biệt khi kinh doanh của ông là luôn luôn phải "Kiến tạo, Xây dựng và Rèn giũa uy tín" của mình cũng như cơ sở kinh doanh. Bài thuyết trình đã gây được sự quan tâm, chú ý cao của đông đảo các sinh viên. Rất nhiều câu hỏi thực tế đã được đưa ra trong phần giao lưu sôi nổi giữa ông Chủ tịch Tập Đoàn Nhân Hòa và sinh viên Viện KT Hóa học. Ông Hoàng Đông Anh cũng đã thay mặt cho Tập đoàn trao tặng 10 suất học bổng mỗi suất 3 triệu đồng cho khóa đào tạo Start - up của tập đoàn cho 10 bạn sinh viên của Viện.

10
Diễn giả Hoàng Đông Anh thuyết trình và giao lưu với Sinh viên Viện KT Hóa học

 Tuần sinh hoạt công dân đã thực sự mang lại nhiều thông tin bổ ích giúp sinh viên đang học tập tại Viện hiểu rõ quyền lợi, nghĩa vụ, ý thức trách nhiệm của người sinh viên, của một công dân nhằm đáp ứng yêu cầu đào tạo, rèn luyện và nhu cầu của xã hội. Ai cũng cảm thấy tự tin hơn, cần phải nỗ lực hơn trong học tập, nghiên cứu khoa học nhằm khẳng định mình là một phần toàn diện cả về ý thức chính trị cũng như khoa học, đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực chất lượng cao của các cơ sở đào tạo, Tổng công ty, Tập đoàn trong nước và quốc tế.

 

 

 

 
You are here: Home News TUẦN SINH HOẠT CÔNG DÂN - VIỆN KỸ THUẬT HÓA HỌC 2017