School of Chemical Engineering

 • Create an account
  *
  *
  *
  *
  *
  Fields marked with an asterisk (*) are required.

Contact

 MAIN OFFICE
' +84-24 3868 0070
È +84-91  968 0070
*  sce@hust.edu.vn
---
STUDENT SUPPORT
' +84-24 3869 2300
È +84-86   869 2300
---
RESEARCH CENTRE
---
---
   

MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ BUỔI GẶP MẶT TRUYỀN THỐNG CỦA TOÀN THỂ HỘI VIÊN CỰU GIÁO CHỨC VỚI CÁC CÁN BỘ CHỦ CHỐT CỦA VIỆN KỸ THUẬT HÓA HỌC NHÂN NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM NĂM 2020

00

001001b

Các Hội viên gặp mặt, truyện trò

01
Chi hội phó Nguyễn Thị Diệu Vân điều hành buổi gặp mặt
02
Chi hội trưởng Đỗ Bình báo cáo công tác Hội trong năm qua
03
Chi hội phó Nguyễn Thị Thoa báo cáo tài chính của Chi hội
04
Viện trưởng Viện KTHH chúc mừng các thầy cô
4b
Chủ tịch Hội CGC trường ĐHBK đánh giá cao hoạt động của Chi hội CGC Viện KTHH
05
Hội viên Phân hội Vô cơ-Đại cương
06
Hội viên Phân hội Hóa Hữu cơ
07
Hội viên Phân hội Hóa Phân tích
08
Hội viên Phân hội Hóa lý + Máy hóa
09
Hội viên Phân hội Quá trình-Thiết bị CNHH
10
Hội viên Phân hội CN các chất vô cơ + CN In
11
Hội viên Phân hội Điện hóa + CN Môi trường
12
Hội viên Phân hội Silicat + XDCN
13
Hội viên Phân hội Polyme + Giấy
14
Hội viên Phân hội Hữu cơ Hóa dầu
 
 

CHI HỘI 18, CỰU GIÁO CHỨC VIỆN KỸ THUẬT HÓA HỌC

CHI HỘI 18 (VIỆN KỸ THUẬT HOÁ HỌC)

Chi hội trưởng: Đỗ Bình, ĐT: 090 611 5519, Email:  This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it   This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

Chi hội phó thường trực: Ng Thị Diệu Vân, ĐT: 091 323 6330; Email:  This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

Chi hội phó: Nguyễn Thị Thoa, ĐT: 098 292 1947

Chi hội phó: Phan Đình Tính, ĐT: 098 312 1359

Chi hội phó: Doãn Thái Hòa, ĐT: 091 286 6873

Chi hội 18 có 12 Phân hội với tổng số: 150 Hội viên CGC + 15 Hội viên CLB (tính đến 20-11-2020):

TT
PHÂN HỘI
HỘI VIÊN
PHÂN HỘI TRƯỞNG
CGC
CLB
1
HOÁ ĐẠI CƯƠNG - VÔ CƠ
18
03
Lê Minh Hồng, ĐT: 033 984 6768
2
HOÁ LÝ
08
 
Đỗ Ngọc Kim, ĐT: 094 237 3386
3
HOÁ PHÂN TÍCH
07
02
Đoàn Thị Huê, ĐT: 093 447 5621
4
HOÁ HỮU CƠ
13
 
Dương Văn Tuệ, ĐT: 098 816 0669
5
MÁY HOÁ
05
04
Đỗ Ngọc Kim, ĐT: 094 237 3386
6
QUÁ TRÌNH & THIẾT BỊ CNHH
13
 
Nguyễn Thị Niên, ĐT: 091 258 3179
7
CN VÔ CƠ + CN IN
14
5
Trần Bích Khanh, ĐT: 091 235 3334
8
CNVL SILICAT + XDCN
17
 
Đặng Thị Minh Nghĩa, ĐT: 096 944 3968
9
ĐIỆN HOÁ & BVKL
09
01
Hoàng Thị Phúc, ĐT: 036 554 7383
10
HỮU CƠ- HOÁ DẦU
17
 
Võ Hồng Phương, ĐT: 090 217 9398
11
POLYME + XENLULOZA-GIẤY
20
 
Lê Dy Linh, ĐT: 036 871 3872
12
KH&CN MÔI TRƯỜNG
09
 
Ngô Thị Nga, ĐT: 090 423 8873
CỘNG
150
15
 
 
Đỗ Bình: Phụ trách chung
Nguyễn Thị Diệu Vân: Phụ trách các Phân hội Máy hóa + Hóa lý + Hóa công 
Nguyễn Thị Thoa: Phụ trách các Phân hội: Hữu cơ Hóa dầu + Polyme+ Môi trường
Phan Đình Tính: Phụ trách các Phân hội: CN Vô cơ-In + Điện hóa + Silicat-XDCN 
Doãn Thái Hòa: Phụ trách các Phân hội: Hóa ĐCVC + Hóa Phân tích + Hóa Hữu cơ
 

MỘT SỐ THÔNG TIN VỀ CHI HỘI CỰU GIÁO CHỨC VIỆN KỸ THUẬT HOÁ HỌC

Quá trình thành lập Chi hội CGC Viện KTHH (Chi hội 18)
Cùng với sự phát triển của trường Đại học Bách khoa Hà Nội nói chung và khoa Công nghệ Hoá học nói riêng, số cán bộ viên chức đã và sắp nghỉ hưu của Trường và Khoa cũng không ngừng tăng lên.
Tuy nhiên, vì Hội CGC của Trường quá lớn, lại tổ chức theo đơn vị hành chính là tổ dân phố trong và ngoài phường Bách Khoa nên việc sinh hoạt cũng gặp khó khăn, không thể sâu sát và gắn bó mật thiết giữa các hội viên trong Khoa được.
Trước tình hình đó, dựa vào ý kiến của các đoàn viên trong Đại hội Công đoàn Khoa nhiệm kỳ 2004-2006, BCH Công đoàn Khoa Công nghệ Hoá học đã đề xuất và được Đảng uỷ, Ban Chủ nhiệm Khoa hết sức ủng hộ; Ngày 15-10-2004 khoa Công nghệ Hoá học đã quyết định thành lập Câu lạc bộ “Cựu Cán bộ-Viên chức Khoa Công nghệ Hoá học”.

1- Mục đích:
Tập hợp các thày cô giáo, cán bộ, nhân viên, công nhân… công tác tại khoa Công nghệ Hoá học đã nghỉ hưu hoặc chuyển công tác sang đơn vị khác nhằm:
- Tổ chức các sinh hoạt tinh thần như tham quan, du lịch tập thể, giao lưu văn nghệ-thể thao, thăm hỏi… tạo không khí đầm ấm, gắn bó trong Khoa;
- Làm cầu nối giữa các thế hệ cán bộ lãnh đạo, cán bộ viên chức trong Khoa, cũng như giữa cựu sinh viên các khoá với Khoa, Trường;
- Tiếp tục đóng góp trí tuệ, kinh nghiệm công tác (nếu có thể) cho các hoạt động của Khoa như giảng dạy, viết giáo trình, NCKH, viết lịch sử bộ môn và khoa…

2- Hội viên:
Tất cả những người đã từng công tác tại khoa Công nghệ Hoá học ở mọi cương vị như lãnh đạo đảng, chính quyền, công đoàn, đoàn Thanh niên, giáo sư, phó giáo sư, giảng viên, chuyên viên, trung cấp, công nhân, nhân viên… nay đã nghỉ hưu hoặc đã chuyển công tác sang cơ quan khác, nếu tự nguyện ký vào “Phiếu đăng ký Hội viên Câu lạc bộ Cựu cán bộ-viên chức khoa Công nghệ Hoá học”, đều trở thành Hội viên của CLB.
Ngày 26-2-2005, tại hội trường C2, khoa Công nghệ Hoá học đã tổ chức lễ ra mắt “Câu lạc bộ Cựu cán bộ-viên chức khoa Công nghệ Hoá học” trong không khí trang trọng với sự có mặt của các đồng chí đại diện Ban Giám hiệu, BCH Công đoàn trường, phòng Tổ chức Cán bộ, phòng Công tác Chính trị… cùng các đồng chí trong Đảng uỷ, Ban Chủ nhiệm và Ban Chấp hành Công đoàn Khoa, các Trưởng bộ môn và Tổ trưởng công đoàn của 12 đơn vị trong Khoa.
Tham dự buổi lễ ra mắt CLB có gần 100 thày cô giáo, cán bộ thí nghiệm, công nhân, nhân viên… đã từng công tác, giảng dạy tại khoa Công nghệ Hoá học từ năm đầu thành lập Trường và Khoa cho đến những đồng chí mới nghỉ hưu, trong số đó nhiều đồng chí đã từng giữ chức vụ cao nhất của Trường và Khoa… Mọi người đều phấn khởi vì rất lâu mới có dịp gặp mặt đông đủ các đồng nghiệp đã từng sống và làm việc bên nhau trong những ngày tháng không thể nào quên đầy gian khổ và cũng rất đỗi tự hào.
Không khí buổi họp càng thêm thân tình, ấm áp khi từng đ/c trong Ban Chủ nhiệm CLB và từng đ/c trong Ban lãnh đạo mới của Khoa (Đảng uỷ, Ban Chủ nhiệm và BCH Công đoàn khoa, các Trưởng bộ môn, Tổ trưởng công đoàn) ra mắt để thế hệ trẻ bày tỏ sự kính trọng, biết ơn với thế hệ đi trước về những đóng góp to lớn của họ cho Trường và Khoa đồng thời các thế hệ trước cũng thật vui mừng, tự hào về những thành tích xuất sắc và vị trí xứng đáng của khoa Hoá trong trường Đại học Bách khoa Hà Nội, do những người kế tục trẻ trung, năng động, giỏi dang ngày nay tạo dựng nên.
Ba năm sau ngày thành lập CLB Cựu CBCC khoa CNHH, đến đầu năm 2008, Hội Cựu Giáo chức trường Đại học Bách khoa Hà Nội thông báo: Các chi hội Cựu giáo chức trước đây tổ chức theo nơi cư trú, nay giải thể để tổ chức lại theo đơn vị công tác cũ (khoa, phòng, ban...), trong đó có Chi hội 18 chỉ gồm trên 80 CBVC của khoa CNHH đã làm việc và nghỉ hưu tại trường ĐHBKHN - vì liên quan đến sự hỗ trợ tài chính của Trường.
Sau khi trao đổi với Đảng uỷ, Ban Chủ nhiệm và BCH Công đoàn khoa CNHH, Ban Chủ nhiệm CLB Cựu CBVC khoa CNHH thống nhất: Để duy trì quan hệ mật thiết giữa các CBVC đã từng công tác tại khoa CNHH và đang sinh hoạt trong CLB Cựu CBVC khoa, đồng thời đảm bảo quy định của Hội cựu giáo chức của Trường, CLB Cựu CBVC khoa CNHH vẫn tiếp tục hoạt động, dưới hình thức là thành viên của Chi hội Cựu giáo chức khoa Công nghệ Hóa học (sau này là Viện Kỹ thuật Hóa học) bao gồm:
+ Các hội viên của Hội Cựu giáo chức ở các chi hội cũ, nay chuyển về Khoa;
+ Các CBVC đã từng công tác tại Khoa, sau chuyển sang cơ quan mới (đã nghỉ hưu tại cơ quan đó hoặc còn đang công tác).
Tính đến hết tháng 11-2020, toàn Chi hội có 150 hội viên CGC và 15 hội viên CLB Cựu CBCC được tổ chức thành 12 Phân hội (lấy cơ sở là các Bộ môn của Viện). Mỗi phân hội có 1 Phân hội trưởng giữ vai trò liên hệ giữa Hội viên với Chi hội và với Bộ môn công tác cũ, chủ yếu qua phương tiện thông tin điện thoại.
Từ ngày thành lập, hàng năm, Chi hội tổ chức buổi họp Liên tịch giữa BCH Chi hội CGC mở rộng (gồm các UV BCH CH và các Phân hội trưởng) với Ban Lãnh đạo Viện Kỹ thuật Hóa học gồm các đ/c Viện trưởng, Viện phó, Bí thư Đảng ủy Viện, BCH Công đoàn Viện, Bí thư Liên chi đoàn TNCSHCM Viện, các Trưởng Bộ môn, các Tổ trưởng Công đoàn.
Trong các cuộc họp liên tịch cũng như các buổi gặp mặt truyền thống giữa toàn thể Hội viên CGC với các cán bộ chủ chốt của Viện , BCH CH đã báo cáo các hoạt động của Chi hội, cảm ơn sự hợp tác, hỗ trợ về tinh thần cũng như vật chất của toàn thể CBCC của Viện đối với các hoạt động của Chi hội.
Các đ/c Viện trưởng và Bí thư Đảng ủy Viện cũng đánh giá cao những đóng góp của các HV CGC cho sự hình thành và phát triển Khoa CNHH trước đây và Viện KTHH ngày nay.
Hai bên cũng đã cam kết hợp tác chặt chẽ để đẩy mạnh các hoạt động vì một mục đích chung là giữ vững truyền thống và phát triển Viện KTHH ở vị trí hàng đầu của trường ĐHBKHN.
Để giữ mối liên hệ chặt chẽ giữa Viện và Chi hội CGC, BCH Chi hội đã gửi Danh sách BCH và các Phân hội trưởng CGC tới Ban Lãnh đạo Viện, BCH Công đoàn Viện và các trưởng BM, Tổ trưởng Công đoàn trong Viện, đồng thời thông báo cho từng Phân hội trưởng CGC biết danh sách các Trưởng BM và các Tổ trưởng CĐ của Viện.
Một trong những nguyên nhân làm cho hoạt động của Chi hội CGC Viện KTHH được Hội CGC trường ĐHBKHN đánh giá cao, trước hết nhờ các cán bộ Hội, đặc biệt các Phân hội trưởng, đa số trước đây là các cán bộ công đoàn của Viện, rất nhiệt tình, tận tâm với công việc của Hội, sau đó là sự ủng hộ quý báu về tinh thần cũng như vật chất của toàn thể các thày cô giáo Viện KTHH thông qua Ban lãnh đạo Viện, Đảng ủy, BCH Công đoàn, BCH Liên chi đoàn TNCS HCM Viện KTHH, đặc biệt là các đ/c Trưởng BM, các tổ trưởng Công đoàn trong Viện. 

Thêm một thuận lợi nữa cho công tác của Chi hội CGC viện KTHH là có 03 trong số 11 UV BCH Hội (Đỗ Bình, Nguyễn Thị Diệu Vân, Nguyễn Thị Thoa), 02 trong 04 Phó Chủ tich Hội CGC trường ĐHBKHN (Đỗ Bình, Nguyễn Thị Diệu Vân) nên nắm bắt và thực hiện nhanh chóng các công tác của Hội CGC Trường đề ra.

Một số hoạt động của Chi hội CGC Viện KTHH:
1- Tổ chức họp mặt toàn thể HV hàng năm nhân ngày Nhà giáo VN 20-11, với sự tham gia của Ban lãnh đạo Viện gồm Chính quyền, Đảng ủy, Công đoàn, Đoàn TNCS HCM, đặc biệt là BCH CĐ Viện và các Tổ trưởng CĐ, Tổ trưởng BM - những người gần gũi và hỗ trợ nhiều nhất cho các hoạt động của Chi hội CGC.
Nhờ có sự hỗ trợ đó mà hàng năm, cuộc gặp mặt của trên một trăm HV được tổ chức rất trang trọng và đầm ấm.

2- Do đặc thù Viện KTHH là một trong những đơn vị được thành lập đầu tiên của Trường, lại làm việc trong môi trường độc hại, nên số HV cao tuổi nhiều, nhưng tuổi thọ không cao: trung bình là 77,5 tuổi.
Trong số 150 Hội viên, có:
- 76 cụ ông (50,7 %) và 74 cụ bà (49,3 %);
- 120 cụ (từ 70 tuổi trở lên) chiếm 80 %;
- 30 ông bà (dưới 70 tuổi) chiếm 20 %.
Từ 2005 đến 2020 đã có 278 lượt HV được Hội CGC trường tổ chức mừng thọ chẵn 70, 75, 80, 85 và 90 tuổi (Riêng năm 2020 có 10 cụ tuổi chẵn 70, 12 cụ chẵn 75, 04 cụ chẵn 80, 03 cụ chẵn 85 và 01 cụ trên 90.
 Một điều khá đặc biệt là trong buổi lễ mừng thọ cho các HVcủa Hội CGC Trường, ngoài quà của Hội và của Trường, riêng các HV của viện KTHH còn được lãnh đạo Viện (Viện trưởng, BT ĐU, CT CĐ Viện) và các tổ trưởng BM, tổ trưởng CĐ đến tặng hoa, tặng quà chúc mừng.

3- BCH Chi hội kết hợp cùng các Phân hội thường xuyên thăm hỏi các HV ốm đau. Riêng năm 2020 đã đi thăm và tặng quà 27 lượt HV phải đi bệnh viện hoặc HV cao tuổi bị bệnh nặng hoặc bệnh kéo dài ở nhà. Chi hội cũng đã đi phúng viếng 05 HV, 06 bố mẹ, vợ, chồng HV mất trong năm.

4- Nghỉ dưỡng Sầm Sơn: Chi hội đã động viên và đăng ký với Hội Cựu Giáo chức trường, bình quân mỗi năm có khoảng 15-20 HV đi nghỉ dưỡng ở Sầm Sơn.

5- Hàng năm, Viện KTHH tổ chức cho CBCNV đi du xuân đều mời các Hội viên CGC trong Viện đi cùng. Đây là một hoạt đông rất có ý nghĩa, gắn bó tình cảm của CB trong Viện, đặc biệt là đối với HV CGC, những người không có nhiều cơ hội để được giao lưu với nhau và với thế hệ trẻ của Khoa.

6- Giảng dạy: Tuy đã nghỉ hưu nhưng do yêu cầu của bộ môn, một số thày cô tiếp tục tham gia công tác giảng dạy, hướng dẫn tốt nghiệp cho sinh viên và hướng dẫn Thạc sỹ, Tiến sỹ...

 

 

 
You are here: Home Introduction Former staffs