• Tel.: +84 (0) 24 3868 0070
  • Fax: +84 (0) 24 3868 0070

CHEMENG.HUST Alumni

GIẢI ĐÁP CHO SINH VIÊN NĂM HỌC 2018-2019

3/9/2018 Bạn Nguyễn Tiến Đức: Thưa các thầy cô, ở kỳ 20181 em không thấy viện mình mở lớp học môn Hoá học đại cương mã HP CH1011. Hiện tại em chỉ còn nợ học phần này là đủ điều kiện tốt nghiệp, vậy em có thể học thay thế bằng học phần Hoá học đại cương với mã học phần nào khác không, hay sẽ phải đợi đến khi viện có mở lớp cho mã HP CH1011 để học ạ?

Trả lời từ PGS. Phan Trung NghĩaTheo chương trình đào tạo mới bắt đầu từ năm học 2018-2019, em có thể đăng ký bằng mã học phần CH 1017(sẽ có thêm tín chỉ thí nghiệm) hoặc học phần CH1018 (không có thí nghiệm).

8/9/2018 Bạn Nguyễn Thị Thanh Trang: Kì 20182 tới em đăng kí làm ĐATN và Thực tập tốt nghiệp, em có thể đăng kí thêm các môn học khác nữa không ạ? Và nếu em đã hoàn thành xong ĐATN, nhưng vẫn muốn tiếp tục đăng kí học thêm 1 số môn để cải thiện điểm số thì có được không? Và có bị giới hạn số tín chỉ đăng kí sau đó không ạ? Em xin chân thành cảm ơn!!!

Trả lời từ Cô Nguyễn Thương HoàiTheo quy định, tối đa 1 kỳ em có thể đăng ký 24 TC nên em đc phép đăng ký thêm các môn học khác. Sau khi em hoàn thành CTĐT, em có thể đăng ký học cải thiện điểm nếu em còn thời gian học tại Trường.

15/9/2018 Bạn Nguyễn Thị Ngọc Anh: Thầy cô cho em hỏi là muốn in bảng điểm kết quả học tập của mình thì phải làm thủ tục ở đâu ạ?

Trả lời từ TS. Nguyễn Ngọc TuệKhi có nhu cầu sao in bảng điểm,  sinh viên có thể yêu cầu cấp Bảng kết quả quá trình học tập tại mục "Giấy tờ trực tuyến công 24/7"  trên website (chemeng.hust.edu.vn) hoặc tới làm trực tiếp tại Phòng 214-C4 trong giờ hành chính của tuần. Sinh viên cần mang thẻ sinh viên để nhận Giấy tờ tại Phòng 214-C4 sau 24h đăng ký.

15/9/2018 Bạn Hà Đức Long: Thưa thầy (cô) cho em hỏi về vấn đề chia nhóm thí nghiệm hóa lý 1 với ạ. Em xin cảm ơn!

Trả lời từ TS. Nguyễn Ngọc Tuệ:  Câu hỏi đã được chuyển tới bộ môn Hóa lý.

18/9/2018 Bạn Cao Tiến Hưng: Thưa thầy cô, em học khoa kỹ thuật nhiệt và bây giờ em đang chưa hoàn thành học phần hóa học đại cương, nhưng kì 20181 này em không thấy viện mở lớp hóa học đại cương CH1011 ( không có thí nghiệm). Vậy cho em hỏi sang kì sau em phải đăng kí mã học phần nào để trả nợ môn này ạ?

Trả lời từ TS. Nguyễn Ngọc Tuệ:  Theo chương trình đào tạo mới bắt đầu từ năm học 2018-2019, em có thể đăng ký bằng mã học phần CH 1017(sẽ có thêm tín chỉ thí nghiệm) hoặc học phần CH1018 (không có thí nghiệm).

25/9/2018 Bạn Dương Thị Thu: Em là Dương Thị Thu, sinh viên K62, đang là sinh viên của Viện KTHH ạ. Em muốn hỏi là trong lần đăng kí học phần vừa rồi, do sơ suất về việc xem xét thời gian đăng ký nên em chưa đăng ký học phần cho kì sau. Vậy em muốn hỏi thầy cô là em phải đi in những giấy tờ gì hoặc làm gì để co thể xin học vào các lớp đã đầy ạ.

Trả lời từ TS. Nguyễn Ngọc Tuệ:  Em khẩn trương liên hệ với cô Nguyễn Thương Hoài ( C4-214) để được hỗ trợ trực tiếp nhé.

26/9/2018 Bạn Nguyễn Thị Nhật Lệ: Thưa Thầy Cô, kì 20181 này đang học cải thiện học phần CH1010- tương đương với mã học phần CH1017( theo bảng mã học phần tương đương do viện đào tạo đăng), em muốn hỏi Thầy Cô là khi học học phần tương đương này thì em có được bảo lưu kết quả thí nghiệm của học phần mà kì 20172 em đã học không ạ? ; nếu không được bảo lưu thì em cần mua tài liệu thí nghiệm của học phần này tại đâu ạ?

Trả lời từ PGS. Phan Trung NghĩaMôn học Hóa Đại cương mã học phần CH1017, học phần thí nghiệm là điều kiện đi kèm của môn học nên khi đăng ký học lại môn học này, sinh viên bắt buộc phải đăng ký cả học phần thí nghiệm.Tài liệu thí nghiệm các em có thể tự in lấy theo nguồn cung cấp trên trang web của viện kỹ thuật hóa học (http://chemeng.hust.edu.vn).

30/9/2018 Bạn Cao Nam Anh: Em muốn hỏi về Học phần Thí Nghiệm Hóa Lí 1: Cho em hỏi là em chẳng may vô ý đã làm mất tập báo cáo thí nghiệm Hóa Lí 1 thì bây giờ phải làm thế nào được ạ? Em đi đầy đủ các buổi thí nghiệm và đã được thầy cô đóng dấu xác nhận rồi ạ! Bây giờ em cần phải làm thế nào thì mới tiếp tục được thí nghiệm và thi kết thúc học phần được vậy ạ? Em cảm ơn các thầy cô nhiều ạ!

Trả lời từ TS. Nguyễn Ngọc Tuệ:  Nếu em đi và hoàn thành các buổi thí nghiệm trước đó thì em có thể ghi lại kết quả thí nghiệm vào một tập báo cáo mới. Cán bộ hướng dẫn thí nghiệm Nhóm của em các buổi hôm đó sẽ xác nhận thông tin và đóng dấu lại cho em. 

11/10/2018 Bạn Trịnh Minh Hiệp:Thưa thầy/cô, cho em hỏi muốn xin giấy chứng nhận sinh viên của viện mình phải vào đâu để điền và gửi biểu mẫu ạ ? Em xin chân thành cảm ơn.

Trả lời từ TS. Nguyễn Ngọc Tuệ:  Khi cần giấy chứng nhận sinh viên, em có thể truy cập vào website của Viện Kỹ thuật Hóa học, mục Giấy tờ trực tuyến, Giấy chứng nhận sinh viên (LINK) và điền các thông tin cần thiết hoặc tới làm trực tiếp tại Phòng 214-C4 trong giờ hành chính của tuần.

19/10/2018 Bạn Trần Đức: Em muốn hỏi bao giờ thì có lịch đi tham quan môn nhập môn kỹ thuật hóa học ạ???

Trả lời từ TS. Nguyễn Ngọc Tuệ:  Lịch thăm quan nhập môn Kỹ thuật Hóa học sẽ được đăng tải trên website và FB của Viện KT Hóa học. Em chú ý cập nhật để biết thông tin chi tiết nhé.

20/10/2018 Bạn Đoàn Thị Thu Thủy: Em chào thầy cô. Sắp tới em sắp phân vào chuyên ngành ạ. Em muốn hỏi thầy cô là : Chuyên ngành nào có khả năng cao có thể tuyển dụng và làm việc tại Trung Quốc được ạ.

Trả lời từ TS. Nguyễn Ngọc Tuệ:  Về tổng quát thì các chuyên ngành đào tạo ở Viện Kỹ thuật Hóa học đều đáp ứng được yêu cầu tuyển dụng ngành Hóa trong nước và cả quốc tế. Tuy nhiên Thầy cần biết được nhiều thông tin hơn về khả năng và đam mê công việc của em để tư vẫn được chi tiết và sát hơn. Em có thể liên lạc với Thầy qua email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.">This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

9/11/2018 Bạn Trần Đức Chiến: Em muốn xin giấy xác nhận sinh viên để nộp cho công an xã về việc nghĩa vụ quân sự.

Trả lời từ TS. Nguyễn Ngọc Tuệ:  Khi có nhu cầu xin Giấy xác nhận sinh viên,  sinh viên có thể yêu cầu cấp Giấy xác nhận sinh viên tại mục "Giấy tờ trực tuyến công 24/7"  trên website (chemeng.hust.edu.vn), mục 4 ( Giấy chứng nhận sinh viên) hoặc tới làm trực tiếp tại Phòng 214-C4 trong giờ hành chính của tuần. Sinh viên cần mang thẻ sinh viên để nhận Giấy tờ tại Phòng 214-C4 sau 24h đăng ký.

15/11/2018 Bạn Đinh Thúy Dịu: Tuần sau em có lịch thí nghiệm môn hoá học 2. Mong thầy cô cho em biết là em có thể xem sự phân chia nhóm làm bài chuẩn bị thí nghiệm ở đâu ạ.

Trả lời từ TS. Nguyễn Ngọc Tuệ:  Em cần cung cấp đủ thông tin về mã học phần để nhận được sự tư vấn chính xác nhé.

21/11/2018 Bạn Hoàng Văn Mạnh:  Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời cho sinh viên tốt nghiệp kì 20173 đã có chưa ạ. Em đăng kí thành công trên sis .hust.edu.vn và đã thành công hôm 23/10. Và giấy chứng nhận tốt nghiệp lên trực tiếp viện mình lấy hay phòng đào tạo lấy ạ. Với lại có được lấy hộ không ạ. Nếu được thì thủ tục như nào mới được nhờ người lấy hộ ạ.

Trả lời từ Cô Nguyễn Thương Hoài:  Theo kế hoạch dự kiến của nhà trường, Lễ phát bằng tốt nghiệp sẽ được tiến hành vào ngày 4/12 nên chỉ trong trường hợp cần thiết Viện mới cấp Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.

26/11/2018 Bạn Nguyễn Thị Long: Kì này em có đăng ký làm thí nghiệm hóa lý 2 nhưng vì có lý do đột xuất nên em vắng mặt 1 buổi và chưa đăng ký làm bù được , do sơ suất nên hiện giờ em mới biết là thí nghiệm hóa lý 2 đã kết thúc . Vậy Thầy (Cô) có thể cho em hỏi là em có thể đăng ký làm bù nữa được không và nếu có thì có thể đăng ký vào hôm nào ạ?

Trả lời từ TS. Nguyễn Ngọc Tuệ:  Theo quy định, bộ môn sẽ tổ chức các buổi thí nghiệm dựa trên số nhóm sinh viên đăng ký trên trang sis.hust.edu.vn. Trường hợp của em cần liên hệ trực tiếp với bộ môn ( 422-C1) để xác định bài thí nghiệm làm bù và thời gian để thực hiện còn thích hợp không.

3/12/2018 Bạn Vi Ngọc Duy: Em vừa đăng kí phân ngành cho k61 nhưng sau khi nghĩ kĩ lại thì e thấy ngành đó không phù hợp. Nên em muốn đăng kí sang ngành hiện tại vẫn thiếu chỉ tiêu được không?

Trả lời từ TS. Nguyễn Ngọc Tuệ:  Để thực hiện yêu cầu xem xét đổi nguyện vọng, em cần lên ngay Bộ phận Giáo vụ ( C4-214, Cô Nguyễn Thương Hoài) để được tư vấn trực tiếp.

14/12/2018 Bạn Tạ Thị Thanh Nhàn: Em là sinh viên lớp CN-CN KTHH 01 - K60, hiện em đang theo học định hướng Xenluloza & Giấy. Em có nguyện vọng học tiếp lên chương trình kỹ sư hoặc thạc sĩ sau khi tốt nghiệp cử nhân. Em có một số thắc mắc hi vọng được thầy cô giải đáp: - Các yêu cầu, và thủ tục (như thi, xét tuyển, TOEIC,...) đối với từng chương trình kỹ sư và thạc sĩ. Nếu học lên thạc sĩ thì em sẽ học theo chương trình đào tạo mới năm 2018 hay chương trình năm 2015 ạ? - Sau kỳ 20181 em đã gần hoàn thành chương trình đào tạo của hệ cử nhân (chỉ còn đồ án tốt nghiệp) nếu em muốn học trước một số học phần của chương trình chuyển đổi thì có bị tính là tín ngoài chương trình không ạ? Nếu có thì em phải làm thế nào ạ?

Trả lời từ PGS. Nguyễn Đắc TrungHiện nay chương trình đào tạo chỉ xây dựng cho Cử nhân kỹ thuật lên Thạc sĩ (mục tiêu xét tuyển).

Nếu sinh viên K60 học cử nhân công nghệ muốn học tích hợp lên ThS thì phải học chương trình kỹ sư.

Nếu sinh viên K60 muốn học ThS thì phải tốt nghiệp cử nhân, đăng ký thi tuyển chương trình thạc sĩ theo định hướng ứng dụng. 

Do vậy, em có thể học sang chương trình kỹ sư và khi đó em có thể tích hợp học ThS được.

15/12/2018 Bạn Nguyễn Thị Oanh: Em chào thầy cô, cho em hỏi là em là sv k61,vừa rồi có đợt đăng ký vào chuyên ngành, vậy làm thế nào để em biết em đã đậu chuyên ngành gì ạ ? Em cám ơn ạ.

Trả lời từ TS. Nguyễn Ngọc Tuệ:  
Bộ phận giáo vụ sẽ liên hệ với bạn qua điện thoại để tư vấn trực tiếp trong thời gian sớm nhất.

23/12/2018 Bạn Trần Thị Tú Quyên: Thầy/cô cho em hỏi là: Viện kỹ thuật Hóa mình có đào tạo về tổng hợp dược phẩm, mỹ phẩm không ạ? Và chuyên ngành nào của viện đào tạo về lĩnh vực này ạ?

Trả lời từ TS. Nguyễn Ngọc Tuệ:  
Trong chương trình đào tạo, bộ môn Hóa dược - Bảo vệ thực vật ( liên hệ PGS. Trần Khắc Vũ, địa chỉ Phòng 308 - C5) và bộ môn Hóa hữu cơ ( liên hệ PGS. Trần Thu Hương, địa chỉ Phòng 303-C1) có nhiều học phần liên quan. Em chủ động liên hệ với các Thầy, Cô trên để được tư vấn trực tiếp và sát so với nhu cầu bản thân nhé.

24/12/2018 Bạn Phạm Thị Hương Thảo: Kỳ trước em có đăng ký 1 môn để làm tự chọn chuyên ngành, nhưng mà điểm thấp quá nên em muốn đăng ký 2 môn khác thay thế thì có cần phải làm đơn hay cần thủ tục gì không ạ?

Trả lời từ Cô Nguyễn Thương Hoài:  Với môn tự chọn em có thể đăng ký tự do, khi tốt nghiệp sẽ tích lựa chọn các môn ra trường.

25/12/2018 Bạn Nguyễn Thị Mai: Em muốn hỏi kì 20182 em còn một học phần là đồ án tốt nghiệp. Nhưng do TOEIC của em chưa đạt 450. Đến 25/1/2019 em mới thi TOEIC. Em muốn hỏi nếu thi toeic xong em qua 450 thì có được đăng kí bổ sung đồ án tốt nghiệp không ạ? Trường hợp em không đủ điều kiện tiếng anh, và kì 20182 em không học môn gì cả và không đăng kí học thì có sao không ạ? Mong thầy cô giải đáp thắc mắc ạ.

Trả lời từ TS. Nguyễn Ngọc Tuệ:  Câu hỏi sẽ được bộ phận giáo vụ tư vấn trực tiếp qua điện thoại.

30/12/2018 Bạn Vũ Lực Tùng: Em xin hỏi về chuyên ngành viết trong bảng điểm tốt nghiệp của em nhận được vào tháng 8/2018. Chuyên ngành ghi trong bảng điểm vẫn là "Máy và thiết bị công nghệ hoá chất-dầu khí" là tên của chuyên ngành cũ của bộ môn em. Giờ em muốn xin lại bảng điểm với tên chuyên ngành hiện tại của bộ môn em là "Máy và thiết bị công nghiệp hoá chất" được không ạ? Em đã hỏi các thầy bên bộ môn em thì các thầy sẽ xác nhận cho em về vấn đề này. Mong bộ môn giúp đỡ để em hoàn thiện hồ sơ ạ. Em xin chân thành cám ơn các thầy cô!

Trả lời từ TS. Nguyễn Ngọc Tuệ:  Câu hỏi đang được bộ phân giáo vụ giải quyết.

31/12/2018 Bạn Trần Thanh Huyền: Hiện tại em đang theo học chương trình kĩ sư KTHH-K61. Em đang có mong muốn hết năm 4 sẽ xin xét duyệt học chương trình thạc sĩ. Tuy nhiên, 2 năm học vừa qua em có hơi chểnh mảng trong việc học, em đang cố gắng học tập chăm chỉ hơn, theo đó em muốn cải thiện 1 số môn học để nâng điểm CPA. Thầy cô có thể cho em thêm thông tin về cách tính điểm toàn khóa học thạc sĩ là như thế nào không ạ? Em nên cải thiện những môn học nào có liên quan để thuận lợi hơn cho việc tính điểm kết thúc khóa học thạc sĩ sau này nếu em thực sự theo học? Em xin chân thành cảm ơn thầy (cô)!

Trả lời từ TS. Nguyễn Ngọc Tuệ:  Câu hỏi đang được bộ phân giáo vụ giải quyết.

5-6/1/2018 Bạn Trần Văn Sáng, Bùi Văn Tiến: Em hỏi là xem điểm thí nghiệm ở đâu ạ?

Trả lời từ TS. Nguyễn Ngọc Tuệ:  Điểm của các học phần sẽ được đăng trên trang sis.hust.edu.vn. Em chú ý theo dõi nhé.

9/1/2018 Bạn Nguyễn Bá Ngọc: Cho e hỏi kỳ 20182 mã học phần đăng kí thí nghiệm hóa lý 1 là gì ạ e sv k61 ạ?

Trả lời từ TS. Nguyễn Vân Anh:  Kỳ 20182 không có lịch thí nghiệm Hóa lý 1 ( mã HP CH3052).

10/1/2018 Bạn Trần Văn Lân: Em chào thầy (cô) ạ. Em đăng kí thực tập công nghiêp mà bị các môn điều kiện, nhưng thầy giáo em bảo đã bỏ các môn điều kiên rồi. Giờ em muốn đăng kí thì làm thế nào ạ?

Trả lời từ TS. Nguyễn Ngọc Tuệ:  Em lên ngay Bộ phận Quản lý sinh viên ( C4-214) gặp Cô Nguyễn Thương Hoài để được tư vấn và giúp đỡ trực tiếp nhé.

10/1/2018 Bạn Đỗ Thị Dung: Thưa thầy(cô) em là sinh viên k60 bên viện sinh học và thực phẩm. Kì 20191 em muốn học cải thiện môn hóa phân tích mà học phần là CH3316 nhưng có lẽ là mã học phần này đã được đổi. vậy em muốn hỏi thầy(cô) là mã học phần này đã được đổi sang mã nào tương đương ạ, và em sẽ phải làm đơn chuyển mã học phần sau khi học xong phải không ạ.

Trả lời từ PGS. Trần Thị Thúy:  Theo chương trình đào tạo mới dành cho K62, hoc phần Hóa phân tích vẫn có mã HP là CH3316.

12/1/2018 Bạn Nguyễn Thị Nguyệt: Em chào thầy cô ạm, em đăng kí môn hóa đại cương CH1017 nhưng mãi mà không đăng kí được, có thông báo là lớp đang chờ xếp TKB ,cho e hỏi là lúc nào e có thể đăng kí được ạ ?

Trả lời từ TS. Nguyễn Ngọc Tuệ:  Em liên lạc ngay với bộ phận giáo vụ Viện ( Cô Hoài - C4-214) để được trợ giúp trực tiếp.

14/1/2018 Bạn Bùi Văn Tiến: Thầy,cô cho em hỏi, bên viện hóa sao chưa đăng điểm thí nghiệm hóa mã học phần CH1017 ạ.

Trả lời từ TS. Nguyễn Ngọc Tuệ:  Tất cả kết quả của các Học phần đều được đăng và cập nhập trên trang sis.hust.edu.vn. Em chú ý theo dõi nhé.

19/1/2018 Bạn Nguyễn Thị Hoài Thương: Em chào thầy/cô. Cho em hỏi là kỳ vừa rồi em định thi lại đại học nên quyết định không đi thi các môn. Tức là tổng điểm là 0.0. Nhưng giờ gia đình em không cho phép, yêu cầu học tiếp. Vậy thầy cô cho em hỏi tổng kỳ này 0.0 (em đăng ký 14 tín chỉ) em đã bị đuổi học hay đình chỉ 1 kỳ chưa ạ? Em có xem trong quy chế trường chỉ nói rằng sẽ bị cảnh cáo mức 2. Nhưng khi hỏi anh chị khóa trên em nhận được câu trả lời là bị cảnh cáo mức 2 và đình chỉ một học kỳ (tức là em có thể đăng ký học trong kỳ tới nhưng không được đi thi). Mong thầy/cô cho em câu trả lời chính xác ạ. Em cảm ơn thầy/cô rất nhiều.

Trả lời từ TS. Nguyễn Ngọc Tuệ:  Em cần nói rõ đã đăng ký bao nhiêu tín chỉ của học kỳ vừa qua để các Thầy, Cô tư vấn chính xác nhé. Em có thể đọc trước những thông tin này rồi gửi lại câu hỏi tư vấn nhé.

25/1/2018 Bạn Nguyễn Văn Linh: Em đã học 10 tín chỉ tự chọn chuyên ngành, em có thể được chọn 8 tín chỉ có điểm cao hơn để tích vào bảng điểm không ạ? Và nếu được thì cần làm những thủ tục gì ạ?

Trả lời từ TS. Nguyễn Ngọc Tuệ:  Em Về mặt nguyên tắc thì em có thể lựa chọn các môn tự chọn tự do. Khi tốt nghiệp em sẽ lựa đủ số học phần theo điều kiện có điểm số cao nhất để xét. Lưu ý nên đăng ký học phần theo định hướng chuyên ngành.

4/2/2018 Bạn Hoàng Minh Tuấn: Thưa thầy cô. Hiện các ngành nào trong viện hóa mình có nhiều cơ hội việc làm ở Nhật không ạ?

Trả lời từ TS. Nguyễn Ngọc Tuệ:  Tuấn thân mến. Các chương trình đào tạo của Viện Hóa đều đáp ứng được những yêu cầu của các công ty không chỉ ở Nhật Bản. Em có thể gặp Thầy (C4-214) để được tư vấn trực tiếp nhé.

9/2/2018 Bạn Nguyễn Minh Lộc: Hiện tại em đã hoàn thành các học phần nhưng học phần giải tích 2 có mã MI1120 hiện tại đã được đổi thành MI1121. Em đã trả nợ môn này nhưng hiện tại không đăng kí được tốt nghiệp ra trường vì lý do MI1121 được tính là ngoài chương trình. Vậy hiện tại em nên làm gì để đăng ký tốt nghiệp được ạ?

Trả lời từ TS. Nguyễn Ngọc Tuệ:  Em lên ngày phòng Đào tạo Đại học ( C1-201) gặp cô Hương để được tư vấn làm đơn xin chuyển đổi học phần nhé. Đơn có thể được tải tại ĐÂY.

13/2/2018 Bạn Lê Thị Ninh: Cho em hỏi là em học KTHH k61 học lại hóa lý II nhưng ko đúng mã học phần (em học lại là mã học phần của KTHH k62) thì có đc ko ạ?

Trả lời từ TS. Nguyễn Vân Anh:  Hai mã học phần này khác nhau nên không thể xét tương đương.

Thống kê truy cập

00440096
Truy cập Hôm nay
Truy cập Hôm qua
Truy cập Tuần này
Truy cập Tuần trước
Truy cập Tháng này
Truy cập Tháng trước
All days
14
150
607
411744
2905
2547
440096

Hôm nay, ngày 23 tháng 09 năm 2023