Today: Tháng 3 25, 2017

Thông báo nhận đồ án nhập môn CH2000

Sinh viên học HP CH2000 : Nhập môn kỹ thuật hóa học, kỳ 2016.2 mã lớp 95199 nhận đồ án nhập môn tại Bộ môn CN Xenluloza và Giấy.

Địa chỉ: C4 - Phòng 202

Thời gian:  Tuần 33 (ngày 03-07/4/2017).

MỘT NGÀY LÀ SINH VIÊN BÁCH KHOA

17311207 837117923092899 2522609946350857608 o

Nhằm hỗ trợ học sinh THPT vững tin bước vào kỳ thi Đại học sắp tới và có quyết định lựa chọn ngành nghề đúng đắn, đồng thời quảng bá và tư vấn tuyển sinh năm 2017, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức chương trình “Một ngày là sinh viên Bách khoa” cho học sinh lớp 12 các trường THPT khu vực Hà Nội và các tỉnh lân cận.

Thời gian:
  - Đợi 1: 8h00 – 17h00 ngày 26/3/2017 dành cho học sinh THPT trên địa bàn Hà Nội
  - Đợt 2: 8h00 – 17h00 ngày 09/4/2017 dành cho học sinh THPT các tỉnh khác

Địa điểm: Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Số 1, Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Nội dung:
-  Giới thiệu về xu hướng ngành nghề trong thời đại Công nghiệp 4.0, sáng tạo và khởi nghiệp trong môi trường đại học
- Trao đổi cụ thể các nhóm ngành nghề của Trường
- Học sinh được trải nghiệm thực tế không khí học tập tại giảng đường hiện đại nhất và thực hành tại các phòng thí nghiệm khang trang
-  Tour thăm quan Trường (cảnh quan, Phòng truyền thống, thư viện...)

HS đăng ký tham gia chương trình tại đường link https://www.hust.edu.vn/bachkhoaopenday

Thông tin lịch trình tại đường link:  https://goo.gl/qbejxo
Thông tin về chương trình tại đường link: goo.gl/ICxfkR
Cập  nhật thông tin tại: https://www.facebook.com/BachKhoaopenDay/

Chi tiết xin liên hệ:
Phòng Đào tạo Đại học.
Trung tâm Truyền thông và Quan hệ Công chúng.

Nghiên cứu quá trình chế biến cao lanh Phú Thọ để sản xuất các hợp chất của nhôm

Nhôm và các hợp chất của nhôm được dùng nhiều trong công nghiệp hóa chất, công nghiệp giấy, nhuộm, thuộc da, làm chất keo tụ để xử lí nước thải và làm trong nước... Để sản xuất nhôm và các hợp chất của nhôm, có thể dùng các nguyên liệu có chứa nhôm như cao lanh, đất sét, alunit, boxit, nhôm vụn phế thải… Trong đó khoáng sản chứa nhôm thuộc nhóm không boxit (cao lanh, đất sét, alunit) đuợc đánh giá có trữ lượng lớn, giá trị kinh tế cao và quá trình chế biến không quá phức tạp. Do đó, nghiên cứu chế tạo các muối nhôm đi từ nguyên liệu cao lanh có sẵn tại các địa phương có ý nghĩa lớn trong thực tế.

Đọc thêm...

Thư mời cựu sinh viên tham gia khảo sát ý kiến về công tác đào tạo và việc làm sau khi tốt nghiệp

Để tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng kịp thời nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội trong thời kỳ hội nhập quốc tế Trường ĐHBK Hà Nội đang triển khai rà soát, đánh giá về chất lượng đào tạo của Trường trong thời gian vừa qua.

Để kết quả đánh giá được khánh quan và chính xác, Nhà trường rất mong muốn nhận được ý kiến, đóng góp của các cựu sinh viên về công tác đào tạo của Trường. Nhà trường sẽ coi đây là một kênh thông tin quan trong trong việc cải tiến chương trình, nâng cao chất lượng đào tạo để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường lao động.

Kết quả khảo sát sẽ được trình bày dưới dạng số liệu tổng hợp thống kê. Nhà trường xin đảm bảo mọi thông tin phản hồi của các tổ chức và cá nhân sẽ được sử dụng đúng mục đích nêu trên.

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội xin chân thành cảm ơn sự hợp tác, giúp đỡ của các cơ quan, tổ chức, cá nhân giúp đỡ Trường thực hiện các khảo sát nói trên.

PHIẾU KHẢO SÁT CỰU SINH VIÊN:  http://goo.gl/forms/N4myvM9xEL

6th Asian Symposium on Advanced Materials: Chemistry, Physics & Biomedicine of Functional and Novel Materials (ASAM-6) on Sep. 27-30, 2017

Following the previous Asian Symposium on Advanced Materials (ASAM), we are organizing the 6th Asian Symposium on Advanced Materials: Chemistry, Physics & Biomedicine of Functional and Novel Materials (ASAM-6) on September 27-30, 2017 at Hoa Binh Hotel, Hanoi, Vietnam.
The previous symposiums were held at  Vladivostok, Russia (organized by Professors Yury Shchipunov and Chang-Sik Ha), Shanghai, China (organized by Professors Dongyuan Zhao and Limin Wu), Fukuoka, Japan (organized by Professors Atsushi Takahara and Jian Ping Gong, Taipei, Taiwan (organized by Professor Toyoko Imae), and Busan, Korea (organized by Professor Chang-Sik Ha and Professor Yury Schchipunov).
This symposium is intended as a forum for interdisciplinary discussion between scientists and engineers from Asian universities, research institutions and companies, who are investigating or concerned themselves in advanced materials. Such materials can serve for improving and developing chemical engineering, nanotechnology, microelectronics, optics, environmental science and biomedical technologies, they make human life healthy and comfortable in quality.
In view of your research, development expertise, and valuable scientific contributions, on behalf of the ASAM-6 Organization Committee, I would like to invite you and your colleagues to write the paper and attend the ASAM-6. The symposium will be attended by world class experts in fields of the advanced materials.  We would encourage participants to meet and collaborate in research.  The First Circular of the ASAM-6 attached here that provides you more information in detail.

Trang 1 trong tổng số 40 trang
You are here: Home Tin tức