School of Chemical Engineering

 • Đăng ký
  *
  *
  *
  *
  *
  Fields marked with an asterisk (*) are required.

Ban tổ chức

LogoBKchuan     tfor001

Đơn vị Tài trợ

vinachem
fico 
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday940
mod_vvisit_counterYesterday2035
mod_vvisit_counterThis week15355
mod_vvisit_counterLast week15807
mod_vvisit_counterThis month55716
mod_vvisit_counterLast month104249
mod_vvisit_counterAll days4047691

Today: Tháng 10 22, 2017
 

THÔNG BÁO SỐ 1: Olympic Hóa học toàn quốc lần thứ 10 - 2018

Hòa chung không khí chuẩn bị kỷ niệm 10 năm kỳ thi Olympic Hóa học toàn quốc, các kỳ họp chuẩn bị cho những nội dung, hình thức cũng như thể lệ cho cuộc thi Olympic Hóa học toàn quốc 2018 vào tháng 4 và tháng 5 giữa các trường Đại học, Học viện và Cao Đẳng khu vực phia Bắc, Nam Trung Bộ và Nam Bộ , Hội Hóa học Việt Nam và đơn vị đăng cai kỳ thi Olympic Hóa học sinh viên toàn quốc là Viện KT Hóa học, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội đã đạt được sự thống nhất cao trong công tác tổ chức. Các quy chế thi năm 2018 cơ bản được giữ nguyên, tuy nhiên ở phần nội dung thi lý thuyết và thực hành được bổ sung phần Hóa học xanh vào phần thi lý thuyết của bảng C, bổ sung phần các phương pháp phổ (IR, MS, NMR) vào phần thì lý thuyết của bảng A.

Giải thưởng của hội thi sẽ bao gồm các giải thưởng của Bộ Giáo dục và Đào tạo và giải thưởng của Hội Hóa học Việt Nam. Bên cạnh đó, BTC cùng với Hội Hóa học Việt nam sẽ phối hợp tổ chức Hội thảo: "Phát triển đào tạo, nghiên cứu ở các trường Đại học gắn với sản xuất, kinh doanh bền vững trong lĩnh vực công nghiệp Hóa chất Việt Nam". Đây là cơ hội tốt để sinh viên, giảng viên ở các đơn vị đào tạo giao lưu, trao đổi kinh nghiệm nhằm nâng cao phương pháp, chất lượng nguồn nhân lực nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội. 

Toàn văn Thông báo số 1 - Cuộc thi Olympic Hóa học toàn quốc có thể xem trong file đính kèm.

Thông báo số 1.pdf page 1

Thông báo số 1.pdf page 2

Thông báo số 1.pdf page 3

Thông báo số 1.pdf page 4

Thông báo số 1.pdf page 5

Thông báo số 1.pdf page 6

 

 

HỌP TRIỂN KHAI TỔ CHỨC OLYMPIC HÓA HỌC TOÀN QUỐC 2018 – KHU VỰC NAM TRUNG BỘ VÀ NAM BỘ

Tiếp theo buổi họp tại Viện Kỹ thuật Hóa học, Trường đại học Bách Khoa Hà Nội dành cho các trường Đại học, Học viện và Cao Đẳng khu vực phia Bắc. Trong hai ngày 12 và 13 tháng 5 năm 2017, tại Trường Đại học Quy Nhơn và Trường Đại học Bách Khoa Thành phố Hồ Chí Minh, các trường Đại học, Học viện, Cao Đẳng khu vực Nam Trung Bộ và Nam Bộ đã có cuộc họp với Hội Hóa học Việt Nam cùng đơn vị đăng cai kỳ thi Olympic Hóa học sinh viên toàn quốc 2018 để thống nhất công tác tổ chức cuộc thi.

Đọc thêm...
 

HỌP TRIỂN KHAI TỔ CHỨC OLYMPIC HÓA HỌC TOÀN QUỐC 2018 - LẦN THỨ 1

O18-1Sáng ngày 15/4/2017 tại Viện KT Hóa học ( Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội) - đơn vị đăng cai tổ chức Olympic Hóa học toàn quốc 2018 - đã diễn ra cuộc họp chuẩn bị cho công tác tổ chức cuộc thi. Tham gia cuộc họp có đại diện của Trường Đại học, Học viện và Cao Đẳng khu vực phia Bắc. Số lượng dự kiến các đơn vị có thí sinh dự thi tăng hơn so với các năm trước. Điểm mới trong cách tổ chức lần này là thay đổi hình thức thi và hướng tới tin học hóa cách thức thi.

Đọc thêm...
 

Giấy mời tham dự Họp chuẩn bị cho thi Olympic Hóa học SV Toàn quốc 2018

Theo kế hoạch của Hội Hóa học VN (CSV) để chuẩn bị cho thi Olympic Hóa học SV Toàn quốc 2018 tại Đại học Bách Khoa Hà Nội, Hội Hóa học Việt Nam (CSV) sẽ tổ chức 3 cuộc họp kính mời các Trường tham gia thi đến tham dự để trao đổi về qui chế và tổ chức thi.
Vui lòng tải về để xem trước bản DỰ THẢO QUY CHẾ
Kế hoạch cụ thể là:
 1. Buổi 1: Họp lúc 9h thứ 7 ngày 15/4/2017 tại phòng 214-C4, Viện KTHH, ĐH Bách Khoa Hà Nội với các Trường từ Hà Tĩnh ra phía Bắc. <Vui lòng tải về để xem Giấy mời>
 2. Buổi 2: Họp lúc 9h thứ 6 ngày 12/5/2017 tại Phòng họp số 1, Tòa nhà Trung tâm (15 tầng), Trường Đại học Quy Nhơn, 170 An Dương Vương, Quy Nhơn, Bình Định với các Trường từ Quảng Bình đến Đà Lạt.
 3. Buổi 3: Họp lúc 9h sáng thứ 7 ngày 13/5/2017 tại Hội trường A4, Trường Đại học Bách Khoa Tp Hồ Chí Minh với các Trường phía Nam .
Lưu ý: Các đơn vị đến họp tự túc chi phí lưu trú.
 
 

Hướng tới Hội thi Olympic Hoá học Sinh viên Toàn quốc 2018

Như một hoạt động truyền thống dành cho các thế hệ sinh viên theo học, nghiên cứu các vấn đề liên quan đến Hóa học, công nghệ Hóa học; cuộc thi Olympic Hóa học toàn quốc không chỉ là một sân chơi thiết thực, bổ ích và mà còn là cơ hội để các sinh viên luôn cháy trong mình ngọn lửa say mê Hóa học trong cả nước thể hiện tài năng, kiến thức của mình, cùng gặp gỡ, giao lưu và học hỏi. Hơn thế nữa, đây còn là dịp để cán bộ, giảng viên các trường Đại học, Cao đẳng trong cả nước cùng giao lưu, trao đổi chuyên môn và chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy, nghiên cứu khoa học, xây dựng các cơ hội hợp tác học thuật cũng như các hướng nghiên cứu hiện đại; động viên phong trào học tập, nghiên cứu ngành Hóa học và các ngành cơ bản khác của sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng, Học viện trên cả nước.
Hội thi Olympic Hóa học toàn quốc lần thứ nhất được tổ chức vào năm 2003 với sự tham gia của 9 Trường, lần thứ 2 và lần thứ 3 có 19 Trường, lần thứ 4 có 23 Trường. Bắt đầu từ năm 2006, Hội thi Olympic Hóa học được tổ chức 2 năm một lần với số lượng Trường tham gia ngày càng tăng. Cho đến nay hội thi đã tổ chức được 9 lần với 35 Trường tham gia, đạt được nhiều thành tích, thành quả, đóng góp phần không nhỏ vào nguồn lực dự thi đội tuyển olympic Hóa học quốc tế. Hội thi đã và luôn thu hút thu hút sự quan tâm tham gia đông đảo của các sinh viên từ các đội tuyển thuộc 35 trường Đại học, Cao đẳng và Học viện trên cả nước sau khi vượt qua vòng thi sơ loại. Với những thành tích đạt được, các sinh viên đạt giải cấp Trường sẽ được Hiệu trưởng tặng giấy khen và phần thưởng; các sinh viên đạt giải quốc gia sẽ được Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo, TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội sinh viên Việt Nam, Hội Hoá học Việt Nam tặng Bằng khen và phần thưởng của Ban tổ chức Olympic toàn quốc.

 
You are here: Home Tin tức-Thông báo