School of Chemical Engineering

 • Đăng ký
  *
  *
  *
  *
  *
  Fields marked with an asterisk (*) are required.
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday1524
mod_vvisit_counterYesterday2720
mod_vvisit_counterThis week13904
mod_vvisit_counterLast week15807
mod_vvisit_counterThis month54265
mod_vvisit_counterLast month104249
mod_vvisit_counterAll days4046240

Today: Tháng 10 21, 2017
 

Tin tức & Hỏi-Đáp

THÔNG BÁO CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO THEO "ĐẶT HÀNG" CỦA CƠ QUAN/DOANH NGHIỆP NGÀNH GIẤY

Với mục đích thu hút nguồn nhân lực cho doanh nghiệp và nâng cao trình độ chuyên môn cho Cử Nhân/Kỹ sư tốt nghiệp chuyên ngành CN Giấy. Các Cơ quan/Doanh nghiệp tại Hà Nội phối hợp với Bộ môn CN Xenluloza & Giấy tổ chức thí điểm Khóa đào tạo nâng cao tại Hà Nội. 

- Mục tiêu đào tạo: trang bị cho người học kiến thức chuyên môn nâng cao và chuyên sâu, kỹ năng thực tế, có năng lực sẵn sàng làm việc trong môi trường công nghiệp tại Cơ quan/Doanh nghiệp thuộc lĩnh vực chuyên ngành.
- Thời gian khóa học: 6-12 tháng. Bắt đầu từ tháng 10-2016.
- Hình thức đào tạo: bán thời gian, các buổi học được tổ chức vào các ngày nghỉ, kỳ nghỉ hè. Có tổ chức đánh giá và cấp chứng nhận. 
- Đối tượng tham dự: sinh viên năm thứ 4-5 ngành CN Giấy, có nguyện vọng thiết thực làm việc tại các Cơ quan/Doanh nghiệp khu vực Hà Nội. Số lượng dự kiến: 10-15 sinh viên.
- Nội dung Chương trình đào tạo: Đi thực tế, thử việc tại 03 Cơ quan/Doanh nghiệp. Các vị trí công việc bao gồm: vận hành dây chuyền sản xuất; tổ chức và quản lý sản xuất; kiểm nghiệm và phân tích sản phẩm bột giấy& giấy; các phòng thí nghiệm triển khai các nhiệm vụ KHCN. 
- Quyền lợi của người học: hưởng toàn bộ chi phí liên quan đến đào tạo (đi lại, ăn ở, phụ cấp, học liệu) do các Cơ quan/Doanh nghiệp "đặt hàng" tài trợ; được cấp học bổng theo thỏa thuận nếu cam kết làm việc cho doanh nghiệp sau khi tốt nghiệp; được quyền thay đổi vị trí công tác phù hợp tại 03 Cơ quan/Doanh nghiệp tài trợ trong thời gian không hạn chế; được ưu tiên giới thiệu việc làm tại các Cơ quan/Doanh nghiệp khác.
- Đơn vị chủ trì đào tạo: Bộ môn CN Xenluloza & Giấy, Viện Công nghiệp Giấy và Xenluylô.
- Đơn vị tài trợ/tuyển dụng sau tốt nghiệp: Công ty CP Miza (Đông Anh-Hà Nội), Công ty CP Giấy Vạn Điểm (Phú Xuyên-Hà Nội), Viện Công nghiệp Giấy & Xenluylô (Thanh Xuân-Hà Nội). 
Các sinh viên có nguyên vọng, đề nghị liên hệ với Bộ môn CN Xenluloza & Giấy để đăng ký và biết thêm chi tiết, sau khi nghiêm túc cân nhắc.
PS: Đây là mô hình thí điểm lần đâu tiên. Có thể được nhân rộng và tiếp tục trong những năm tới.

 

 

Huong_dan_viet_bao_cao_thuc_tap_Nhap_mon_KTHH.pdf

 

Huong_dan_thuc_hien_do_an_nhap_mon_KTHH_1.pdf

Huong_dan_thuc_hien_do_an_nhap_mon_KTHH_2.pdf

 

 

CÁC THÔNG BÁO

KẾ HOẠCH THU HÚT, TUYỂN DỤNG KỸ SƯ CÔNG NGHỆ GIẤY CỦA CÔNG TY CP GIẤY AN HÒA (TUYÊN QUANG): Ngày 25/10/2013

Với nhu cầu mở rộng sản xuất kinh doanh (đầu tư mới dây chuyền sản xuất giấy năng suất 220.000 tấn năm) với tổng đầu tư gần 200 triệu USD, Công ty CP Giấy An Hòa có kế hoạch phối hợp với BM CN Xenluloza & Giấy  triển khai các giải pháp thu hút tuyển dụng kỹ sư CN Giấy với số lượng 20-30 kỹ sư trong giai đoạn 2013-2016, cụ thể:

-Tổ chức cho sinh viên các khóa K55-57 có nguyện vọng chọn định hướng CN Xenluloza & Giấy đi tham quan nhà máy sản xuất bột giấy và giấy tại huyện Sơn Dương, Tuyên Quang, nhằm giới thiệu cho sinh viên quy mô và hoạt động sản xuất, kinh doanh của nhà máy;

-Cam kết tiếp nhận vào làm việc tại nhà máy và các Phòng ban liên quan của Tổng Công ty sở hữu (GELEXIMCO) tại Hà Nội và các tỉnh khác trong nước;

-Xem xét cấp học bổng, tạm ứng kinh phí học tập cho sinh viên sau khi ký hợp đồng;

-Đào tạo thêm cho kỹ sư được tiếp nhận tại Việt Nam và Hàn Quốc.

Các sinh viên có nguyên vọng đề nghị liên hệ với Bộ Môn để đăng ký tại Phòng 212-C4.

 

 TUYỂN KỸ SƯ CÔNG NGHỆ GIẤY: Ngày  19/06/2013

Tổng Công ty CP Thương mại và xây dựng VIETRANCIMEX cần tuyển Kỹ sư tự động hóa và điều khiển tự động, Kỹ sư CN Giấy Dựu án nhà máy giấy năng suất 250.000 tấn bột giấy/năm. Liên hệ: Chị Trần Thị Vóc -Trưởng Phòng TCLĐ. ĐT: 0982281339 hoặc 04.38621122.

 

TUYỂN KỸ SƯ CÔNG NGHỆ GIẤY: Ngày 15/4/2013

1. Hiện nay Cty CP Giấy An Hòa (Tuyên Quang) đang có nhu cầu tuyển dụng Kỹ sư Công nghệ giấy cho dự án mở rộng nhà máy giấy. Số lượng: 20 người.  Đề nghị liên lạc: Phòng hành chính nhấn sự Cty CP Giấy An Hoà, Xã Vĩnh Lợi, Huyện Sơn Dương, Tỉnh Tuyên Quang. Tel: 0276257184 hoặc 0979958286 gặp chị Hiền.
 

HỎI-ĐẤP

Hỏi: Ở nước ta có bao nhiêu nhà máy giấy?

Trả lời: Hiện nay cả nước có gần 500 doanh nghiệp, bao gồm cả các hộ sản xuất cá thể kinh doanh các lĩnh vực sau:
- Sản xuất bột giấy và giấy;
- Sản xuất hóa chất, vật tư ngành giấy;
- Tư vấn , kinh doanh thiết bị và vật tư ngành giấy.
 
Hỏi: Có nhiều nhà máy giấy đang đầu tư xây dựng không?
Trả lời: Với tình hình hiện nay, để đáp ứng thị trường trong nước và nâng cao năng lực cạnh tranh, nhiều nhà máy lớn nhỏ đều đang được đầu tư cải tạo, xây mới. Đáng chú ý là các dự án đầu tư lớn có quy mô và trình độ công nghệ ngang tầm khu vực và thế giới. Xem bảng dưới đây:  
Một số dự án đầu tư lớn đang triển khai (Công suất 1.000 tấn /năm)
 
 

 

Hỏi: Em tốt nghiệp kỹ sư ở trường khác mà muốn học cao học ở ĐHBK thì có được không?

Trả lời: Tốt nghiệp các trường khối kỹ thuật, nhất là lại có chuyên ngành Kỹ thuật hóa học hay Công nghệ hóa học nữa thì có thể thi tuyển Cao học ngành giấy vào ĐHBK HN. Chuyên ngành chung sẽ là Kỹ thuật hóa học, chứ không có chuyên ngành riêng CN Xenluloza và Giấy. Trong trường hợp trúng tuyển, ngoài chương trình Đào tạo Thạc sĩ chung ra (khoảng >40 tín chỉ), bạn sẽ phải học thêm một số môn bổ túc (khoảng 10 tín chỉ) theo định hướng chuyên ngành CN Xenluloza và giấy. Xin liên lạc với Bộ môn để biết thêm chi tiết.

 

Hỏi: Cơ hội việc làm đối với kỹ sư ngành CN Xenluloza và Giấy như thế nào?

Trả lời: Tuy không phải là ngành "hot" nhưng với số lượng kỹ sư ra trường hiện nay (mỗi năm 10-15 người) không đủ cho các nhà tuyển dụng. Các nhà máy giấy, các Cty kinh doanh thiết bị, vật tư ngành giấy đều đang rất cần kỹ sư và không tuyển được đủ số lượng. Ngoài ra, cơ hội du học hay làm việc tại các cơ quan, doanh nghiệp khác cũng rất cao. Nhưng nhìn chung cơ hội việc làm không chỉ phụ thuộc vào chuyên ngành mà cả bạn nữa, và học ngành giấy không phải chỉ có thể làm việc trong ngành giấy. Bạn có thể tham khảo ý kiến các khóa đã tốt nghiệp. 

 

 

 
You are here: Home Hỏi-Đáp