School of Chemical Engineering

 • Đăng ký
  *
  *
  *
  *
  *
  Fields marked with an asterisk (*) are required.

TIN TỨC - THÔNG BÁO

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday3277
mod_vvisit_counterYesterday3288
mod_vvisit_counterThis week17025
mod_vvisit_counterLast week17742
mod_vvisit_counterThis month49626
mod_vvisit_counterLast month63419
mod_vvisit_counterAll days3831913

Today: Tháng 8 19, 2017
 

LỄ KÝ KẾT THỎA THUẬN HỢP TÁC GIỮA VIỆN KT HÓA HỌC- ĐHBKHN VÀ KHOA HÓA HỌC - ĐHKHTN

2Hòa chung không khí chào mừng các ngày lễ lớn của dân tộc: ngày kỷ niệm 72 năm Cách mạng tháng 8 (19/8/1945-19/8/2017) và Quốc khánh mùng 2-9, tại Hội trường Lê Văn Thiêm (19 Lê Thánh Tông - Hà Nội) - nguyên là trụ sở của Đại học Đông dương - Đại học hiện đại đầu tiên của Việt Nam đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Bách Khoa Hà nội và Trường Đại học KHTN -Đại học quốc gia HN. Đến dự lễ ký kết có PGS. Hoàng Minh Sơn -Hiệu trưởng Trường Đại Học Bách Khoa Hà Nội và PGS. Nguyễn Văn Nội - Hiệu trưởng Trường đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà nội cùng các Thầy Cô trong Ban giám hiệu, đại diện các phòng ban, Viện, đơn vị trực thuộc và sinh viên hai trường. PGS. Hoàng Minh Sơn - Hiệu trưởng Trường Đại Học Bách Khoa Hà Nội và PGS. Nguyễn Văn Nội - Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà nội đã phát biểu khai mạc và ký thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2017-2020 giữa hai Trường Đại học hàng đầu của Việt Nam. PGS Hoàng MInh Sơn chia sẻ đây là một sự kiện quan trọng, cần thiết, đánh dấu sự hợp tác chiến lược trong hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học giữa hai cái nôi khoa học kỹ thuật và khoa học nói chung của cả nước bên cạnh tiến trình hội nhập quốc tế, đặc biệt trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0. Trong khuôn khổ của lễ ký kết, PGS Huỳnh Đăng Chính - Viện trưởng Viện KT Hóa học và PGS Lê Thanh Sơn - Trưởng Khoa Hóa học đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Viện KT Hóa học (Trường Đại học Bách Khoa HN và Khoa Hóa học-Trường Đại học KHTN, Đại học quốc gia HN). Lễ ký kết quan trọng hòa cùng thời khắc lịch sử của dân tộc chắc chắn sẽ mang lại những thành công lớn trong tương lai, thúc đẩy quá trình hiện thực hóa các thành tựu khoa học vào thực tiễn, góp phần vào sự phát triển khoa học kỹ thuật của nước nhà.

1

                         PGS. Hoàng Minh Sơn - Hiệu trưởng Trường ĐH Bách Khoa HN và PGS. Nguyễn Văn Nội -
                          Hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học tự nhiên kỹ thỏa thuận hợp tác giữa hai trường Đại học.

2

  PGS Huỳnh Đăng Chính - Viện trưởng Viện KT Hóa học và PGS Lê Thanh Sơn - Trưởng Khoa Hóa học ký biên bản ghi nhớ
hợp tác giữa Viện KT Hóa học (Trường Đại học Bách Khoa HN) và Khoa Hóa học-Trường Đại học KHTN, Đại học quốc gia HN)

4

                                    Ban giám hiệu hai Trường và Trưởng các đơn vị ký kết hợp tác chụp ảnh lưu niệm.

3
         Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại cổng chính của Khoa hóa học - Nguyên trụ sở của Đại học Đông Dương

 

Công nghệ SWIT - điểm sáng trong thiết kế tối ưu hệ thống điều hòa thông gió

12Hệ thống điều hòa thông gió công nghệ SWIT cung cấp dòng khí sạch cho không gian làm việc của con người và đặc biệt hiệu quả cho các môi trường xưởng sản xuất. Ưu điểm nổi bật của công nghệ SWIT là tiết kiệm năng lượng, phân phối hữu ích không khí chất lượng cao, tạo ra vùng phân tách rõ ràng giữa dòng khí cấp và dòng khí thải theo thiết kế dòng xoáy hai chiều. Được nghiên cứu phát triển bởi Công ty Takasago Nhật Bản và tối ưu hóa thiết kế bởi Viện Kỹ thuật Hóa học-Trường Đại học Bách khoa Hà Nội với Khoa Cơ khí- Trường Đại học Công nghệ Nagaoka, hệ thống SWIT còn cho phép đẩy rất hiệu quả các tạp chất bụi và khí thải ra khỏi không gian làm việc trên cơ sở thay đổi đồng đều về nhiệt độ và khối lượng riêng của không khí. Về thiết kế, hệ thống hòa trộn được tối ưu bằng dòng xoáy hai chiều, có thiết kế nhỏ gọn, do đó tiết kiệm được không gian văn phòng và nhà xưởng sản xuất, giảm chi phí đầu tư và lắp đặt.

Đọc thêm...
 

THÔNG BÁO: TÀI TRỢ KINH PHÍ NGHIÊN CỨU CỦA "Nippon Sheet Glass Foundation"

Quỹ "Nippon Sheet Glass Foundation" dành cho các nghiên cứu về Khoa học và kỹ thuật vật liệu được thành lập tư năm 1979 với mục tiêu cung cấp, hỗ trợ  các nghiên cứu về vật liệu vô cơ cho các nhà khoa học ở các trường đại học với tổng số kinh phí tài trợ hơn 830,000$ cho các dự án từ Việt Nam , Malaysia, Brazil... từ năm 1992 đến nay. Đây thực sự là một cơ hội tốt để các nhà khoa học phát triển định hướng nghiên cứu của mình.

Với sự quan tâm đặc biệt đến các thành tựu khoa học của Viện Kỹ thuật Hóa học, quỹ Nippon Sheet Glass Foundation (Nhật Bản) đề nghị tài trợ cho các nghiên cứu về " Science and Technology of Inorganic Materials " trong năm tài khóa 2018. Kinh phí tài trợ cho mỗi dự án dao động từ 2000-6000$ trong 12-24 tháng.

 Hạn nộp proposal: 16/10/2017

Các Thầy, Cô giảng viên quan tâm có thể xem thông tin chi tiết và tải các tài liệu cần thiết để đăng ký xét chọn tại đường link:  http://nsg-zaidan.or.jp/index_en.html 
file-page12

 

 

TB3-Hội nghị Xúc tác và Hấp phụ toàn quốc 2017

Hội Xúc tác hấp phụ Việt Nam  kính chuyển đến các nhà khoa học Thông báo số 3 và cũng là thông báo chính thức cuối cùng về Hội nghị Xúc tác hấp phụ toàn quốc lần thứ 9 , được tổ chức  tại Đại học Qui Nhơn, thời gian từ 3-5/08/2017.

Toàn văn thông báo số 3 xin vui lòng xem tại ĐÂY (CẬP NHẬT NGÀY 19/7/2017)

Chương trình Hội nghị xin vui lòng xem tại ĐÂY

Quy cách và thể lệ viết bài gửi tạp chí Xúc tác và Hấp phụ xin xem tại ĐÂY

 

Nâng cao kỹ năng thực tế cho sinh viên ngành Công nghiệp Giấy Việt Nam

02 3-2017Ngành giấy là một trong những ngành được hình thành từ rất sớm khoảng năm 284 tại Việt Nam với sản xuất thủ công phục vụ cho việc ghi chép, làm tranh dân gian, vàng mã… Công nghiệp giấy Việt Nam bắt đầu phát triển từ năm 1912 khi nhà máy sản xuất bột giấy công nghiệp đầu tiên ở Việt Trì với công suất 4000 tấn/năm đi vào hoạt động. Đến nay cả nước có tổng sản lượng bột giấy đạt trên 2 triệu tấn/năm và giấy đạt trên 8 triệu tấn/năm, đáp ứng 64 % nhu cầu tiêu dùng trong nước, và được sản xuất tại trên 500 doanh nghiệp.

Đọc thêm...
 
Trang 1 trong tổng số 43 trang
You are here: Home Tin tức