TS. Vũ Thị Ngọc Minh

Phone: (+84) 24 3869 2517

Fax: (+84) 24 3869 2517

QUÁ TRÌNH ĐÀO TẠO

2001: Kỹ sư Công nghệ Hóa hoc, chuyên ngành Công nghệ Vật liệu Silicat, Trường đại học Bách Khoa Hà Nội

2005: Thạc sĩ Công nghệ Hóa học, Trường đại học Bách Khoa Hà Nội

2014: Tiến sĩ Khoa học và Kỹ thuật vật liệu, Trường đại học Rutgers, Hoa Kỳ

QUÁ TRÌNH CÔNG TÁC

09/2014 - nay: Giảng viên, Bộ môn Công nghệ Vật liệu Silicat, Viện Kỹ thuật Hóa học, Trường đại học Bách Khoa Hà Nội

09/2009 - 08/2014: Trợ lý nghiên cứu sau đại học, Khoa Khoa học và Kỹ thuật Vật liệu, Trường đại học Rutgers, Hoa Kỳ

09/2001 - 08/2009: Giảng viên, Bộ môn Công nghệ Vật liệu Silicat, Viện Kỹ thuật Hóa học, Trường đại học Bách Khoa Hà Nội

06/2001 - 08/2001: Thực tập sinh, Công ty TNHH Colorobbia Espana, Tây Ban Nha

CÁC MÔN GIẢNG DẠY

• Hóa lý silicat I
  • Hóa lý silicat II
  • Công nghệ vật liệu chịu lửa
  • Nhập môn kỹ thuật hoá học
  • Technical Writing and Presentation
  • Thực tập kỹ thuật
  • Thực tập tốt nghiệp
  • Đồ án tốt nghiệp kỹ sư

HƯỚNG NGHIÊN CỨU

• Làm giàu khoáng thiên nhiên phục vụ công nghiệp vật liệu chịu lửa và ceramic cấu trúc,
  • Nghiên cứu mối tương quan giữa tính chất của bột liệu, các thông số công nghệ trong quá trình sản xuất, vi cấu trúc và các tính chất của ceramic sau thiêu kết,
  • Nghiên cứu sản xuất ceramic cấu trúc cường độ cao phục vụ quốc phòng,
  • Nghiên cứu cải thiện chất lượng xi măng và các chế phẩm từ xi măng.
  • Nghiên cứu tái chế và sử dụng hiệu quả phế thải công nghiệp

CÔNG BỐ KHOA HỌC

1. Nguyen Mai Cao Hoang Phuong Lan, Cao Xuan Thang, Vuong-Hung Pham, Pham The Kien, Vu Thi Ngoc Minh, Tong Thi Hao Tam, Effects of Cr-doping on the morphology and optical properties in Zn2GeO4 (ZGO) nanorods prepared by hydrothermal method, 199 (2019)
  2. Vuong-Hung Pham, Duong Hong Quan, Nguyen The Manh, Vu Thi Ngoc Minh, Cao Xuan Thang, Phuong Dinh Tam, Duong Van Thiet and Hoang Nhu Van,Microstructure and luminescence of VO2 (B) nanoparticle synthesis by hydrothermal method, Green Process Synth, 8: p.802–807 (2019)
  3. Vuong-Hung Pham, Nguyen The Manh, Duong Hong Quan, Vu Thi Ngoc Minh, Synthesis of Micro-Nano Urchin-like VO2 Particle and Its Decolorization of Methylene Blue, VNU Journal of Science: Mathematics – Physics, 35[3]: p.62-68 (2019)
  4. H. N. Van, C. X. Thang, T. T. H. Tam, V. T. N. Minh, V.-H. Pham, Near-Band-Edge Emission of Mechanically Milled and Thermally Annealed ZnO:Ge Particles, Journal of Applied Spectroscopy, 86: p.677-1-677-5 (2019)
  5. Võ Thị Bích Ngân, Vũ Thị Ngọc Minh, Ảnh hưởng của tổng hàm lượng MgO và độ mịn của phối liệu đến khả năng nung và hàm lượng periclase của clanhke xi măng Pooc lăng, Tạp chí Hoá học và Ứng dụng, 3(43): p.26-29 (2018)
  6. Cao Xuân Thắng, Vũ Thị Ngọc Minh, Tống Thị Hảo Tâm, Hoàng Như Vân, Phạm Hùng Vượng, Tính chất quang của vật liệu nghiền cơ ZnO:Ge kết hợp với xử lý nhiệt, Hội nghị Vật lý Chất rắn và Khoa học Vật liệu Toàn quốc – SPMS 2017, p.492-495
  7. Châu Ngọc Phương Thảo, Vũ Thị Ngọc Minh, Nghiên cứu ảnh hưởng của độ mịn của cát đến khả năng nung của phối liệu clinker xi măng Pooc lăng, Tạp chí Nghiên cứu và Phát triển Vật liệu Xây dựng, Vol.4: p.43-46 (2017)
  8. Nguyen Luong The Thinh, Vu Thi Ngoc Minh, Mai Van Vo, Effects of Sintering Temperature on Phase Formation and Microstructure Development of a Porous Cordierite Ceramic from Rice Husk, Proceedings of the 23rd Regional Symposium on Chemical Engineering (RSCE2016): p.181-186 (2016)
  9. Vu Thi Ngoc Minh, Mai Van Vo, and Nguyen Luong The Thinh, Porous Mullite-Alumina Ceramic Using Torrefied Rice Husk as a Pore-forming Agent and Silica Source, Vietnam Journal of Chemistry, 53 [6e4]: p.192-196 (2015).
  10. Minh Vu and Richard Haber, Optimization of the Spark Plasma Sintering Conditions for Transparent Magnesium Aluminate Spinel, Advances in Ceramic Armor X: Ceramic Engineering and Science Proceedings, Volume 35 [4]: p.137 – 144 (2015).
  11. P. Karandikar, S. Wong, M. Duke, R. Haber, M. Vu, and J. Singh, Comparison of Armor Ceramics Made by Spark Plasma Sintering (SPS) and Pressureless Sintering, Advances in Ceramic Armor IX: Ceramic Engineering and Science Proceedings, p.85 - 99 (2013)
  12. Minh Vu, Richard Haber, and Hasan Gocmez, Preparation and Sintering of Al2O3 – Doped Magnesium Aluminate Spinel, Advances in Ceramic Armor VIII: Ceramic Engineering and Science Proceedings, p.93 - 104 (2012).

You are here: Home Danh sách cán bộ TS. Vũ Thị Ngọc Minh