TS. Vũ Thị Ngọc Minh

• 2005: Thạc sĩ Công nghệ Hóa học, Trường đại học Bách Khoa Hà Nội
  • 2014: Tiến sĩ Khoa học và Kỹ thuật vật liệu, Trường đại học Rutgers, Hoa Kỳ

QUÁ TRÌNH CÔNG TÁC

• 09/2014 - nay: Giảng viên, Bộ môn Công nghệ Vật liệu Silicat, Viện Kỹ thuật Hóa học, Trường đại học Bách Khoa Hà Nội
  • 09/2009 - 08/2014: Trợ lý nghiên cứu sau đại học, Khoa Khoa học và Kỹ thuật Vật liệu, Trường đại học Rutgers, Hoa Kỳ
  • 09/2001 - 08/2009: Giảng viên, Bộ môn Công nghệ Vật liệu Silicat, Viện Kỹ thuật Hóa học, Trường đại học Bách Khoa Hà Nội
  • 06/2001 - 08/2001: Thực tập sinh, Công ty TNHH Colorobbia Espana, Tây Ban Nha

CÁC MÔN GIẢNG DẠY
Đại học:

1. Hoá lý silicat
  2. Công nghệ vật liệu chịu lửa
  3. Tiếng Anh khoa học kỹ thuật
  4. Thực tập kỹ thuật
  5. Thực tập tốt nghiệp
  6. Thí nghiệm chuyên ngành II
  7. Nhập môn kỹ thuật hoá học

Sau đại học:

1. Cơ sở lý thuyết và công nghệ gốm kỹ thuật tiên tiến
  2. Cơ sở lý thuyết các tính chất cơ học của vật liệu ceramic

HƯỚNG NGHIÊN CỨU

1. Làm giàu khoáng thiên nhiên phục vụ công nghiệp vật liệu chịu lửa và ceramic cấu trúc,
  2. Nghiên cứu mối tương quan giữa tính chất của bột liệu, các thông số công nghệ trong quá trình sản xuất, vi cấu trúc và các tính chất của ceramic sau thiêu kết,
  3. Nghiên cứu sản xuất ceramic cấu trúc cường độ cao phục vụ quốc phòng,
  4. Nghiên cứu cải thiện chất lượng xi măng và các chế phẩm từ xi măng.

CÔNG BỐ KHOA HỌC

1. Võ Thị Bích Ngân, Vũ Thị Ngọc Minh, Ảnh hưởng của tổng hàm lượng MgO và độ mịn của phối liệu đến khả năng nung và hàm lượng periclase của clanhke xi măng Pooc lăng, Tạp chí Hoá học và Ứng dụng, 3(43): 26-29 (2018)
  2.  Châu Ngọc Phương Thảo, Vũ Thị Ngọc Minh, Nghiên cứu ảnh hưởng của độ mịn của cát đến khả năng nung của phối liệu ckinker xi măng Pooc lăng, Tạp chí Nghiên cứu và Phát triển Vật liệu Xây dựng, Vol.4: 43-46 (2017)
  3. Nguyen Luong The Thinh, Vu Thi Ngoc Minh, Mai Van Vo, Effects of Sintering Temperature on Phase Formation and Microstructure Development of a Porous Cordierite Ceramic from Rice Husk”, Proceedings of the 23rd Regional Symposium on Chemical Engineering (RSCE2016): 181-186 (2016)

4. Vu Thi Ngoc Minh, Mai Van Vo, and Nguyen Luong The Thinh, “Porous Mullite-Alumina Ceramic Using Torrefied Rice Husk as a Pore-forming Agent and Silica Source”, Vietnam Journal of Chemistry, 53 [6e4]: 192-196 (2015).
  5. Minh Vu and Richard Haber, Optimization of the Spark Plasma Sintering Conditions for Transparent Magnesium Aluminate Spinel, Advances in Ceramic Armor X: Ceramic Engineering and Science Proceedings, Volume 35 [4]: 137 – 144 (2015).
  6. P. Karandikar, S. Wong, M. Duke, R. Haber, M. Vu, and J. Singh, Comparison of Armor Ceramics Made by Spark Plasma Sintering (SPS) and Pressureless Sintering, Advances in Ceramic Armor IX: Ceramic Engineering and Science Proceedings, 85 - 99 (2013)
  7. Minh Vu, Richard Haber, and Hasan Gocmez, Preparation and Sintering of Al2O3 – Doped Magnesium Aluminate Spinel, Advances in Ceramic Armor VIII: Ceramic Engineering and Science Proceedings, 93 - 104 (2012).

NHÓM NGHIÊN CỨU HIỆN TẠI
Đại học: