• Tel.: +84 (0) 24 3868 0070
  • Fax: +84 (0) 24 3868 0070

CHEMENG.HUST Alumni

GIẢI ĐÁP CHO SINH VIÊN NĂM HỌC 2018-2019

3/9/2018 Bạn Nguyễn Tiến Đức: Thưa các thầy cô, ở kỳ 20181 em không thấy viện mình mở lớp học môn Hoá học đại cương mã HP CH1011. Hiện tại em chỉ còn nợ học phần này là đủ điều kiện tốt nghiệp, vậy em có thể học thay thế bằng học phần Hoá học đại cương với mã học phần nào khác không, hay sẽ phải đợi đến khi viện có mở lớp cho mã HP CH1011 để học ạ?

Trả lời từ PGS. Phan Trung NghĩaTheo chương trình đào tạo mới bắt đầu từ năm học 2018-2019, em có thể đăng ký bằng mã học phần CH 1017(sẽ có thêm tín chỉ thí nghiệm) hoặc học phần CH1018 (không có thí nghiệm).

8/9/2018 Bạn Nguyễn Thị Thanh Trang: Kì 20182 tới em đăng kí làm ĐATN và Thực tập tốt nghiệp, em có thể đăng kí thêm các môn học khác nữa không ạ? Và nếu em đã hoàn thành xong ĐATN, nhưng vẫn muốn tiếp tục đăng kí học thêm 1 số môn để cải thiện điểm số thì có được không? Và có bị giới hạn số tín chỉ đăng kí sau đó không ạ? Em xin chân thành cảm ơn!!!

Trả lời từ Cô Nguyễn Thương HoàiTheo quy định, tối đa 1 kỳ em có thể đăng ký 24 TC nên em đc phép đăng ký thêm các môn học khác. Sau khi em hoàn thành CTĐT, em có thể đăng ký học cải thiện điểm nếu em còn thời gian học tại Trường.

15/9/2018 Bạn Nguyễn Thị Ngọc Anh: Thầy cô cho em hỏi là muốn in bảng điểm kết quả học tập của mình thì phải làm thủ tục ở đâu ạ?

Trả lời từ TS. Nguyễn Ngọc TuệKhi có nhu cầu sao in bảng điểm,  sinh viên có thể yêu cầu cấp Bảng kết quả quá trình học tập tại mục "Giấy tờ trực tuyến công 24/7"  trên website (chemeng.hust.edu.vn) hoặc tới làm trực tiếp tại Phòng 214-C4 trong giờ hành chính của tuần. Sinh viên cần mang thẻ sinh viên để nhận Giấy tờ tại Phòng 214-C4 sau 24h đăng ký.

15/9/2018 Bạn Hà Đức Long: Thưa thầy (cô) cho em hỏi về vấn đề chia nhóm thí nghiệm hóa lý 1 với ạ. Em xin cảm ơn!

Trả lời từ TS. Nguyễn Ngọc Tuệ:  Câu hỏi đã được chuyển tới bộ môn Hóa lý.

18/9/2018 Bạn Cao Tiến Hưng: Thưa thầy cô, em học khoa kỹ thuật nhiệt và bây giờ em đang chưa hoàn thành học phần hóa học đại cương, nhưng kì 20181 này em không thấy viện mở lớp hóa học đại cương CH1011 ( không có thí nghiệm). Vậy cho em hỏi sang kì sau em phải đăng kí mã học phần nào để trả nợ môn này ạ?

Trả lời từ TS. Nguyễn Ngọc Tuệ:  Theo chương trình đào tạo mới bắt đầu từ năm học 2018-2019, em có thể đăng ký bằng mã học phần CH 1017(sẽ có thêm tín chỉ thí nghiệm) hoặc học phần CH1018 (không có thí nghiệm).

25/9/2018 Bạn Dương Thị Thu: Em là Dương Thị Thu, sinh viên K62, đang là sinh viên của Viện KTHH ạ. Em muốn hỏi là trong lần đăng kí học phần vừa rồi, do sơ suất về việc xem xét thời gian đăng ký nên em chưa đăng ký học phần cho kì sau. Vậy em muốn hỏi thầy cô là em phải đi in những giấy tờ gì hoặc làm gì để co thể xin học vào các lớp đã đầy ạ.

Trả lời từ TS. Nguyễn Ngọc Tuệ:  Em khẩn trương liên hệ với cô Nguyễn Thương Hoài ( C4-214) để được hỗ trợ trực tiếp nhé.

26/9/2018 Bạn Nguyễn Thị Nhật Lệ: Thưa Thầy Cô, kì 20181 này đang học cải thiện học phần CH1010- tương đương với mã học phần CH1017( theo bảng mã học phần tương đương do viện đào tạo đăng), em muốn hỏi Thầy Cô là khi học học phần tương đương này thì em có được bảo lưu kết quả thí nghiệm của học phần mà kì 20172 em đã học không ạ? ; nếu không được bảo lưu thì em cần mua tài liệu thí nghiệm của học phần này tại đâu ạ?

Trả lời từ PGS. Phan Trung NghĩaMôn học Hóa Đại cương mã học phần CH1017, học phần thí nghiệm là điều kiện đi kèm của môn học nên khi đăng ký học lại môn học này, sinh viên bắt buộc phải đăng ký cả học phần thí nghiệm.Tài liệu thí nghiệm các em có thể tự in lấy theo nguồn cung cấp trên trang web của viện kỹ thuật hóa học (http://chemeng.hust.edu.vn).

30/9/2018 Bạn Cao Nam Anh: Em muốn hỏi về Học phần Thí Nghiệm Hóa Lí 1: Cho em hỏi là em chẳng may vô ý đã làm mất tập báo cáo thí nghiệm Hóa Lí 1 thì bây giờ phải làm thế nào được ạ? Em đi đầy đủ các buổi thí nghiệm và đã được thầy cô đóng dấu xác nhận rồi ạ! Bây giờ em cần phải làm thế nào thì mới tiếp tục được thí nghiệm và thi kết thúc học phần được vậy ạ? Em cảm ơn các thầy cô nhiều ạ!

Trả lời từ TS. Nguyễn Ngọc Tuệ:  Nếu em đi và hoàn thành các buổi thí nghiệm trước đó thì em có thể ghi lại kết quả thí nghiệm vào một tập báo cáo mới. Cán bộ hướng dẫn thí nghiệm Nhóm của em các buổi hôm đó sẽ xác nhận thông tin và đóng dấu lại cho em. 

11/10/2018 Bạn Trịnh Minh Hiệp:Thưa thầy/cô, cho em hỏi muốn xin giấy chứng nhận sinh viên của viện mình phải vào đâu để điền và gửi biểu mẫu ạ ? Em xin chân thành cảm ơn.

Trả lời từ TS. Nguyễn Ngọc Tuệ:  Khi cần giấy chứng nhận sinh viên, em có thể truy cập vào website của Viện Kỹ thuật Hóa học, mục Giấy tờ trực tuyến, Giấy chứng nhận sinh viên (LINK) và điền các thông tin cần thiết hoặc tới làm trực tiếp tại Phòng 214-C4 trong giờ hành chính của tuần.

19/10/2018 Bạn Trần Đức: Em muốn hỏi bao giờ thì có lịch đi tham quan môn nhập môn kỹ thuật hóa học ạ???

Trả lời từ TS. Nguyễn Ngọc Tuệ:  Lịch thăm quan nhập môn Kỹ thuật Hóa học sẽ được đăng tải trên website và FB của Viện KT Hóa học. Em chú ý cập nhật để biết thông tin chi tiết nhé.

20/10/2018 Bạn Đoàn Thị Thu Thủy: Em chào thầy cô. Sắp tới em sắp phân vào chuyên ngành ạ. Em muốn hỏi thầy cô là : Chuyên ngành nào có khả năng cao có thể tuyển dụng và làm việc tại Trung Quốc được ạ.

Trả lời từ TS. Nguyễn Ngọc Tuệ:  Về tổng quát thì các chuyên ngành đào tạo ở Viện Kỹ thuật Hóa học đều đáp ứng được yêu cầu tuyển dụng ngành Hóa trong nước và cả quốc tế. Tuy nhiên Thầy cần biết được nhiều thông tin hơn về khả năng và đam mê công việc của em để tư vẫn được chi tiết và sát hơn. Em có thể liên lạc với Thầy qua email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.">This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

9/11/2018 Bạn Trần Đức Chiến: Em muốn xin giấy xác nhận sinh viên để nộp cho công an xã về việc nghĩa vụ quân sự.

Trả lời từ TS. Nguyễn Ngọc Tuệ:  Khi có nhu cầu xin Giấy xác nhận sinh viên,  sinh viên có thể yêu cầu cấp Giấy xác nhận sinh viên tại mục "Giấy tờ trực tuyến công 24/7"  trên website (chemeng.hust.edu.vn), mục 4 ( Giấy chứng nhận sinh viên) hoặc tới làm trực tiếp tại Phòng 214-C4 trong giờ hành chính của tuần. Sinh viên cần mang thẻ sinh viên để nhận Giấy tờ tại Phòng 214-C4 sau 24h đăng ký.

15/11/2018 Bạn Đinh Thúy Dịu: Tuần sau em có lịch thí nghiệm môn hoá học 2. Mong thầy cô cho em biết là em có thể xem sự phân chia nhóm làm bài chuẩn bị thí nghiệm ở đâu ạ.

Trả lời từ TS. Nguyễn Ngọc Tuệ:  Em cần cung cấp đủ thông tin về mã học phần để nhận được sự tư vấn chính xác nhé.

21/11/2018 Bạn Hoàng Văn Mạnh:  Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời cho sinh viên tốt nghiệp kì 20173 đã có chưa ạ. Em đăng kí thành công trên sis .hust.edu.vn và đã thành công hôm 23/10. Và giấy chứng nhận tốt nghiệp lên trực tiếp viện mình lấy hay phòng đào tạo lấy ạ. Với lại có được lấy hộ không ạ. Nếu được thì thủ tục như nào mới được nhờ người lấy hộ ạ.

Trả lời từ Cô Nguyễn Thương Hoài:  Theo kế hoạch dự kiến của nhà trường, Lễ phát bằng tốt nghiệp sẽ được tiến hành vào ngày 4/12 nên chỉ trong trường hợp cần thiết Viện mới cấp Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.

26/11/2018 Bạn Nguyễn Thị Long: Kì này em có đăng ký làm thí nghiệm hóa lý 2 nhưng vì có lý do đột xuất nên em vắng mặt 1 buổi và chưa đăng ký làm bù được , do sơ suất nên hiện giờ em mới biết là thí nghiệm hóa lý 2 đã kết thúc . Vậy Thầy (Cô) có thể cho em hỏi là em có thể đăng ký làm bù nữa được không và nếu có thì có thể đăng ký vào hôm nào ạ?

Trả lời từ TS. Nguyễn Ngọc Tuệ:  Theo quy định, bộ môn sẽ tổ chức các buổi thí nghiệm dựa trên số nhóm sinh viên đăng ký trên trang sis.hust.edu.vn. Trường hợp của em cần liên hệ trực tiếp với bộ môn ( 422-C1) để xác định bài thí nghiệm làm bù và thời gian để thực hiện còn thích hợp không.

3/12/2018 Bạn Vi Ngọc Duy: Em vừa đăng kí phân ngành cho k61 nhưng sau khi nghĩ kĩ lại thì e thấy ngành đó không phù hợp. Nên em muốn đăng kí sang ngành hiện tại vẫn thiếu chỉ tiêu được không?

Trả lời từ TS. Nguyễn Ngọc Tuệ:  Để thực hiện yêu cầu xem xét đổi nguyện vọng, em cần lên ngay Bộ phận Giáo vụ ( C4-214, Cô Nguyễn Thương Hoài) để được tư vấn trực tiếp.

14/12/2018 Bạn Tạ Thị Thanh Nhàn: Em là sinh viên lớp CN-CN KTHH 01 - K60, hiện em đang theo học định hướng Xenluloza & Giấy. Em có nguyện vọng học tiếp lên chương trình kỹ sư hoặc thạc sĩ sau khi tốt nghiệp cử nhân. Em có một số thắc mắc hi vọng được thầy cô giải đáp: - Các yêu cầu, và thủ tục (như thi, xét tuyển, TOEIC,...) đối với từng chương trình kỹ sư và thạc sĩ. Nếu học lên thạc sĩ thì em sẽ học theo chương trình đào tạo mới năm 2018 hay chương trình năm 2015 ạ? - Sau kỳ 20181 em đã gần hoàn thành chương trình đào tạo của hệ cử nhân (chỉ còn đồ án tốt nghiệp) nếu em muốn học trước một số học phần của chương trình chuyển đổi thì có bị tính là tín ngoài chương trình không ạ? Nếu có thì em phải làm thế nào ạ?

Trả lời từ TS. Nguyễn Ngọc Tuệ:  Câu hỏi đang được bộ phận Giáo vụ xử lý.

 

Thống kê truy cập

00118943
Truy cập Hôm nay
Truy cập Hôm qua
Truy cập Tuần này
Truy cập Tuần trước
Truy cập Tháng này
Truy cập Tháng trước
All days
4
72
4
91011
2228
3514
118943

Hôm nay, ngày 17 tháng 12 năm 2018