• Tel.: +84 (0) 4 3868 0070
  • Fax: +84 (0) 4 3868 0070

CHEMENG.HUST Alumni

GIẢI ĐÁP CHO SINH VIÊN NĂM HỌC 2017-2018

 

13/8/2017 bạn Đặng Việt Dũng: Các thầy cô cho em hỏi là điều kiện để đăng ký đồ án tốt nghiệp là CPA 1.9 hay 2.0 vào 8 chỉ còn lại có tính cả thực tập tốt nghiệp không?

Trả lời từ Cô Nguyễn Thương Hoài:Trong Quy chế Đào tạo tại điều 14.2 có nêu: Sinh viên được đăng ký ĐATN khi không nợ quá 8 tín chỉ so với yêu cầu của chương trình đào tạo chưa kể TTTN, ĐATN và các học phần đang học trong học kỳ. Điểm CPA chỉ tính khi xét Tốt nghiệp.
Em có thể tham khảo chi tiết qua đường link .

15/8/2017 bạn Đào Thị Phương Nam: Thầy Cô cho em hỏi là lớp thí nghiệm môn nhập môn kỹ thuật hóa học còn mở nữa không? Em vẫn chưa đăng ký được môn này vì hết chỗ lớp thí nghiệm thì phải làm thế nào ạ?

Trả lời từ Cô Nguyễn Thương Hoài: Trên hệ thống hiện tại vẫn đăng ký được lớp thì nghiệm nhập môn kỹ thuật hóa học. Em nên khẩn trương đăng ký nhé.

15,16/8/2017 bạn Đào Thị Phương Nam, Nguyễn Thị Hòa: Thầy Cô cho em hỏi là lớp thí nghiệm môn nhập môn kỹ thuật hóa học còn mở nữa không ạ? Em vẫn chưa đăng ký được môn này vì hết chỗ lớp thí nghiệm thì phải làm thế nào ạ?

Trả lời từ Cô Nguyễn Thương Hoài: Hiện tại mà HP CH3130 và CH3131 trên trang sis.hust.edu.vn đang bị lỗi chưa khắc phục được nên các em bình tĩnh và bám sát thông báo nhé. Thời gian kết thúc đăng ký học tập kỳ 2017.1 là 16h ngày 1/9/2017.

16/8/2017 bạn Nguyễn Xuân Tùng: Em là sinh viên K62. Cho em hỏi cơ hội việc làm của ngành hóa dầu so với công nghệ thực phẩm là như thế nào ạ? sinh viên 2 ngành này có thể thực tập ở những đâu ạ?

Trả lời từ TS. Đào Quốc Tùy: Ngành Thực phẩm hay ngành Hóa dầu đều có cơ hội việc làm tốt. Mỗi ngành có một đặc thù riêng. Thực phẩm thì sẽ làm việc ở các nhà máy sản xuất các sản phẩm thực phẩm như bia, rượu, bánh kẹo, chè, cà phê, thuốc lá... Nhìn chung những nhà máy này đều nằm ở các khu công nghiệp lân cận các thành phố lớn. Còn Hóa dầu thì sẽ làm việc ở các nhà máy có quy mô lớn,hiện đại như các nhà máy lọc dầu, sản xuất đạm, chế biến khí... Hầu hết đều nằm xa thành phố, gần các cảng biển lớn. Về thu nhập thì làm việc ngành Hóa dầu nhìn chung là lương khởi điểm cao hơn. Còn nếu muốn làm việc liên quan đến nghiên cứu và giảng dạy thì 2 ngành này có cơ hội như nhau.

16/8/2017 bạn Nguyễn Thị Hòa: Thầy, cô cho em hỏi năm tới em là sinh viên năm 3 sau khi đã vào được nhóm ngành rộng thì viện sẽ căn cứ vào điểm tích lũy CPA hay GPA của kì 20171 để xét vào hướng chuyên ngành hẹp hơn ạ?

Trả lời từ TS. Nguyễn Ngọc Tuệ: Sau khi kết thúc năm 2, Viện sẽ căn cứ vào điểm tích lũy CPA để xét chuyên ngành em nhé.

25/8/2017 bạn Bùi Anh Quân: Em đã đăng ký và học đủ 10 TC tự chọn tự do nhưng giờ em muốn hủy 1 môn do điểm thấp và học môn khác thì có được không ạ?

Trả lời từ TS. Nguyễn Ngọc Tuệ:Bạn có thể hủy. Tuy nhiên bạn phải làm đơn thay đổi môn TCTD khi tích các môn xét tốt nghiệp nhé.

28/8/2017 bạn Trần Thị Nga: Cho em hỏi những chuyên ngành mà thầy cô giới thiệu trong định hướng ngành năm mấy em được chọn và em học hóa học thì có được chọn không?

Trả lời từ TS. Nguyễn Ngọc Tuệ: Nếu bạn là K62 và vừa tham dự buổi giới thiệu ngành đào tạo của Viện KT Hóa học tại Hội trường B1 (22/8/2017) thì sau 2 năm, căn cứ vào điểm tích lũy CPA và nguyện vọng của sinh viên Viện sẽ phân ngành. Do vậy bạn có thể lựa chọn chuyên ngành yêu thích trong chương trình đào tạo của Viện KT Hóa học.

31/8/2017 bạn Cao Trường An: Em chào các thầy cô. Em là Cao Trường An- KTHH02_K59, các thầy cô cho em hỏi, em muốn làm đơn xin chuyển lịch thí nghiệm hóa phân tích thì có thể xin mẫu đơn ở đâu ạ. Em cảm ơn các thầy cô.

Trả lời từ Cô Đàm Thúy Hằng: Em có thể tải mẫu đơn trên trang chủ của Viện KT Hóa học, phần Biểu mẫu dành cho sinh viên Đại học ( mẫu đơn đăng ký học tập).

5/9/2017 bạn Nhữ Thị Bình: Nghành kĩ thuật hoá học thì phải hoàn thành bao nhiêu tín học phần và đồ án tốt nghiệp thì chiếm bao nhiêu tín học phần. Và nếu em học kĩ thuật hoá học thì có cơ hội làm việc ở trong các công ty sản xuất thực phẩm hay bánh kẹo không?

Trả lời từ TS. Nguyễn Vân Anh : Đối với chương trình Cử nhân Kỹ thuật Hóa học, cần tích lũy tổng cộng 132 tín chỉ (trong đó đồ án tốt nghiệp chiếm 6 tín chỉ). Đối với chương trình Kỹ sư Kỹ thuật Hóa học, cần tích lũy 161 - 163 tín chỉ (tùy từng chuyên ngành, và đồ án tốt nghiệp chiếm 12 tín chỉ bao gồm 3 tín chỉ thực tập tốt nghiệp và 9 tín chỉ làm đồ án) (Chương trình này cho K54 - K61).  Đối với K62: Đối với chương trình Cử nhân Kỹ thuật Hóa học, cần tích lũy tổng cộng 131 tín chỉ (trong đó đồ án tốt nghiệp chiếm 6 tín chỉ). Đối với chương trình Kỹ sư Kỹ thuật Hóa học, cần tích lũy 160 tín chỉ (đồ án kỹ sư chiếm 12 tín chỉ chưa kể thực tập tốt nghiệp).
Các chuyên ngành đào tạo của Viện KT Hóa học sẽ cung cấp cho sinh viên các kiến thức từ cơ bản đến thực tế để sau khi ra trường sinh viên có thể phục vụ trong các ngành Hóa, Thực phẩm, Môi trường.

10/9/2017 bạn Bùi Thị Linh: Thầy cô cho em hỏi xem phân nhóm thí nghiệm hóa đại cương ở đâu ạ?

Trả lời từ PGS. Phan Trung Nghĩa : Để biết được mã lớp thí nghiệm em có thể xem trực tiếp bằng tài khoản của cá nhân trên trang web: sis.hust.edu.vn, còn việc chia thành nhóm nhỏ trong lớp thí nghiệm thì khi đi thực hành buổi đầu tiên các thầy cô sẽ báo ngay trên lớp.

14/9/2017 bạn Thân Thị Minh Hoa: Thầy cô cho em hỏi là trong ngành kỹ thuật hóa học không có chuyên ngành hóa mỹ phẩm, vậy em có thể học chuyên ngành nào để cho sát với ngành mỹ phẩm không?

Trả lời từ TS. Nguyễn Ngọc Tuệ :  Em có thể định hướng vào chuyên ngành CN Hóa dược và bảo vệ thực vật. Trong chương trình đào tạo có môn Mỹ phẩm Hương liệu, tuy nhiên để nghiên cứu hoàn toàn về lĩnh vực Hóa mỹ phẩm thì hiện tại Viện chưa có chuyên ngành đào tạo. Em sẽ được nghiên cứu chiết tách, tổng hợp các hợp chất có hoạt tính sinh học từ thiên nhiên. Em có thể liên hệ trưc tiếp với PGS.Hoàng Xuân Tiến, Trưởng Bộ môn, để tìm hiểu chi tiết hơn. Địa chỉ nơi làm việc: Phòng 308 nhà C3-4.

14/9/2017 bạn Vũ Đức Thuận: Xin các thầy cô cho em hỏi, em tốt nghiệp bằng cử nhân cao đẳng hóa dầu, loại hình đào tạo chính quy, tốt nghiệp năm 1997. Hiện em đang công tác trong nghành xăng dầu. Em có nguyện vọng muốn được học tập tiếp để nâng cao nghiệp vụ chuyên môn. Kính mong được các thầy cô trong viện tư vấn.

Trả lời từ PGS. Nguyễn Hồng Liên :  Em có thể học tiếp chương trình vừa học vừa làm KTHH theo chuyên sâu Hoá dầu, hoặc chuyên sâu cần thiết cho công việc của em hiện nay. Khoá vừa học vừa làm sẽ tuyển vào tháng 8 năm 2018. Em có thể liên hệ viện đào tạo liên tục để biết thêm thông tin.

19/9/2017 bạn Nguyễn Thị Ngà: Em chào thầy cô. Em học bên Cử nhân công nghệ kĩ thuật hóa học k60. Trường đang mở đăng kí học phần đến hết 30-9 mà chúng em chưa được phân chuyên ngành. Em muốn hỏi viện sẽ mở những chuyên ngành nào để chúng em lựa chọn môn đăng kí học phần ạ? Em xin cám ơn!

Trả lời từ PGS. La Thế Vinh :  Hiện tại Viện có 2 chuyên ngành là Công nghệ Hóa lý và Công nghệ Xenluloza & Giấy.

21/9/2017 bạn Vũ Đức Thuận: Các thầy cô cho em hỏi là điều kiện để đăng ký đồ án tốt nghiệp 8 chỉ còn nợ lại chưa kể TTTN ĐATN và các học phần đang học theo chương trình chuẩn là như thế nào ạ ? Hết kì học này em còn nợ 10 TC chưa kể TTTN và ĐATN thì kì sau em có thể đăng kí học 10 TC đó và đăng kí ĐATN ,thầy cô cho em hỏi là như vậy thì ĐATN của em có được xét không ạ ? Em xin cảm ơn thầy cô !

Trả lời từ Cô Nguyễn Thương Hoài :  Trong Điều 14. 2. quy định: Sinh viên được đăng ký ĐATN khi không nợ quá 8 tín chỉ so với yêu cầu của chương trình đào tạo chưa kể TTTN, ĐATN và các học phần đang học trong học kỳ. Sinh viên được giao ĐATN khi không nợ quá 8 tín chỉ so với yêu cầu của chương trình đào tạo chưa kể TTTN và ĐATN. Do vậy, nếu kỳ sau em còn nợ 10 TC chưa kể TTTN và ĐATN, em phải đăng ký học tiếp để số TC nợ <=8 mới được đăng ký nhận ĐATN.

26/9/2017 bạn Nguyễn Minh Huệ, Nguyễn Hồng Sơn: Em là sinh viên K61, học kì 20172 em dự định đăng kí học phần tự chọn tự do, vậy những học phần tự chọn tự do em có thể đăng kí có thể xem ở đâu? Học phần Tâm lí học em đăng kí làm học phần tự chọn tự do được không? Em xin cảm ơn.

Trả lời từ TS. Nguyễn Ngọc Tuệ : 
 Tùy vào chương trình cử nhân hay kỹ sư, em có thể xem trong khung chương trình có trên trên trang Web của Viện KT Hóa học.

28/9/2017 bạn Hoàng Nhật Huy, Đào Công Hoan: Thầy cô cho em hỏi! Khi nào công bố lịch thí nghiệm nhập môn KTHH ạ?

Trả lời từ Cô Nguyễn Thương Hoài: 
Thứ 2 ngày 9.10 mời em xem thời gian và địa điểm thực tập tại trang web của Viện KT Hóa học.

Trả lời từ PGS.TS Lê Quang Diễn: Chào em, Thực tế NCKH đối với sinh viên đúng nghĩa là một công việc rất khó nhọc và vất vả, đòi hỏi ở sinh viên thời gian, sự đam mê, quyết tâm, nỗ lực, và "một chút" năng lực, chứ không phải là một sự "mày mò", tìm tòi" hay "sáng tạo, phát minh" gì ghê gớm, như các bạn vẫn nghĩ (thầy cho là là như thế!). Vì vậy, thầy cũng khuyên chân thành: bạn chỉ nên bắt đầu tham gia NCKH khi mình có một quỹ thời gian nhất định, mà không muốn để lãng phí, khi mình đã được trang bị kiến thức và kỹ năng cơ bản nhất của ngành học (có lẽ từ năm thứ 4 là phù hợp hơn cả!) và điều quan trọng nhất là bạn đang học "kịp tiến độ" theo Quy định. Bên cạnh đó, bạn cũng cần có mục tiêu (dù nhỏ!) đối với công việc NCKH: học để có kỹ năng sau này học nâng cao (theo học Thạc sĩ, Tiến sĩ) hay có kinh nghiệm để xin học bổng du học, theo nghiệp giảng dạy, đào tạo, Khoa học & Công nghệ.Nếu không bạn sẽ dễ bị "nhàm chán" và lại bỏ cuộc giữa chừng. Trong trường hợp thực hiện Đồ án tốt nghiệp, thì thông thường phải đầu HK9 mới bắt đầu!

Mặc dù vậy, nếu bạn muốn tham gia NCKH để học hỏi thêm, hay "thỏa mãn trí tò mò, sự đam mê" của mình, thì có thể bắt đầu ngay từ bây giờ. Bởi khi tham gia NCKH, bạn không chỉ trang bị thêm cho mình kỹ năng thực hành, thực nghiệm, củng cố, mở rộng và nâng cao được trình độ chuyên môn, mà còn học được nhiều "kỹ năng mềm" từ các thầy/cô, bạn bè, những kỹ năng mà không thể học được trong bất kỳ học phần nào hay ở ngành nào cả, nếu như không tự học thêm.

2/102017 bạn Vũ Thị Diệu Linh: Em thưa thầy cô cho em hỏi là công ty em tuyển dụng yêu cầu xin giấy chứng nhận đang là sinh viên năm cuối nên thầy cô cho em hỏi là viện mình có giấy tờ đó không ạ? Và có giấy tờ gì để chứng minh em là sinh viên năm cuối không ạ?

Trả lời từ Cô Nguyễn Thương Hoài: Hiện nay Trường và Viện chỉ xác nhận em hiện đang là sinh viên của Trường. Em có thể làm thủ tục đăng ký lấy GCN sinh viên trực tuyến tại trang web của Viện KT Hóa học. Trong bảng điểm cũng thể hiện năm học của em.

9/10/2017 bạn Lê Thị Hảo: Thầy cô cho em hỏi học hóa dược ở trường mình sau này có thể nghiên cứu về mĩ phẩm hay thuốc cho người được ko ạ?

Trả lời từ PGS. Trần Khắc Vũ:
Chuyên ngành Hóa dược - Bảo vệ thực vật - Viện Kỹ thuật Hóa học có định hướng đào tạo đa dạng, trong đó có các nghiên cứu về hóa mỹ phẩm, hương liệu, các loại tinh dầu, chất định hương giữ cho hương thơm lâu cũng như các phương pháp định tính và định lượng các chất thơm. Ngành Hóa dược và bảo vệ thực vật đều hướng tới phục vụ con nguời. Tuy nhiên, Hóa dược thì yêu cầu cao hơn vì liên quan đến thuốc trị bệnh, còn hóa bảo vệ thực vật thì bảo vệ cây trồng, mùa màng thân thiện môi trường cũng là gián tiếp bảo vệ con nguời.

16/10/2017 bạn Nguyễn Quý Chính Nhân: Thưa Thầy/Cô cho em hỏi em có thể lấy giấy xác nhận sinh viên của Viện ở đâu ạ?

Trả lời từ TS. Nguyễn Ngọc Tuệ:
Em truy cập theo đường dẫn này để khai báo theo form nhé.  Cần chi tiết hơn em có thể lên phòng 214-C4 để được tư vấn trực tiếp.

16/10/2017 bạn Nguyễn Mạnh Tuấn: Thầy(Cô) cho em hỏi là năm 1 do không tìm hiểu kỹ quy chế,em có lỡ đăng ký học phần kỹ thuật bảo vệ môi trường công nghiệp làm học phần tự chọn tự do trên sis mà chưa học. Song, giờ em không muốn học môn đó nữa,thì em có thể xin giấy hủy môn ở viện ( Thông qua trực tuyến hoặc làm việc trực tiếp ) hay ở phòng đào tạo đại học ạ ? Em xin chân thành cảm ơn.

Trả lời từ Cô Nguyễn Thương Hoài: Thời gian hủy môn học là trước 1/2 thời gian học của học phần đó. Em cần làm đơn và gửi phòng đào tạo đại học xem xét giải quyết.

18/10/2017 bạn Nguyễn Xuân Tùng: Em là k62 đang học ở KTHH KT31. Em muốn chuyển sang công nghệ thực phẩm có được không?

Trả lời từ Cô Nguyễn Thương Hoài: Danh sách phân về các chuyên ngành thuộc các Viện đào tạo hiện do Nhà trường quản lý. Do vậy, nếu em muốn chuyển sang ngành CN Thực phẩm thuộc Viện CN Sinh học và Thực phẩm em cần làm đơn lên Ban Lãnh đạo các Viện liên quan và nhà Trường.

28/10/2017 bạn Phạm Vũ Linh: Thưa thầy (cô), do em đăng ký sai 1 mã học phần TCTD nên bây giờ em muốn xóa đi để đăng ký môn khác, thầy(cô) cho em hỏi em phải làm như thế nào và lên phòng nào để có thể xóa mã học phần TCTD.

Trả lời từ Cô Nguyễn Thương Hoài: Để hủy môn tự chọn tự do em có thể tiến hành theo 2 cách:

1. Làm đơn lên phòng Đào tạo Đại học xin hủy;

2. Đến khi xét tốt nghiệp sinh viên tự tích vào học phần thuộc nhóm học bắt buộc hay tự chọn.

Để được tư vấn chi tiết hơn em lên văn phòng Giáo vụ 213-C4 - Cô Nguyễn Thương Hoài.

7/11/2017 bạn Lê Hoài Nam: Em là sinh viên k60 lớp kỹ thuật hoá học 07! Em muốn xin giấy xác nhận đang là sinh viên năm 3 trường mình thì phải làm sao ạ?

Trả lời từ TS. Nguyễn Ngọc Tuệ: Em vào đường link này sau đó khai báo các thông tin cần thiết. Sau 24 giờ làm việc em lên VPV - bộ phận giáo vụ để nhận giấy nhé.

12/11/2017 bạn Nguyễn Thu Hà: Thưa các thầy cô em là sinh viên lớp kthh_06 khóa k62. Em muốn hỏi xin form mẫu viết báo cáo cho chuyến đi thực tế vừa qua.

Trả lời từ TS. Nguyễn Ngọc Tuệ: Em liên hệ với Thầy/Cô phụ trách chuyến đi thực tập tại cơ sở đợt vừa rồi để được tư vấn nhé.

3/12/2017 bạn Nguyễn Dương Thùy Linh: Em thưa thầy cô. Em được phân đi thực tập tại Quảng Ninh ở môn Nhập môn kỹ thuật hóa học. Do 1 số yếu tố khách quan mà em đến muộn bị lỡ xe. Thầy cô cho e hỏi e có thể đăng ký đi thực tập bù với nhóm khác được không ạ. Và nếu được thì cần thủ tục hay làm đơn gì không ạ. Em xin cảm ơn thầy cô đã giải đâp thắc mắc của em ạ .

Trả lời từ TS. Nguyễn Ngọc Tuệ: Em lên văn phòng Giáo vụ Viện KT Hóa học (phòng 214- C4), gặp Cô Nguyễn Thương Hoài để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp nhé.

28/12/2017 bạn Nguyễn Thị Linh: Em chào thầy cô ạ! Thầy Cô cho em hỏi năm cuối thì đăng kí học có cần tối thiếu là 12 tín chỉ không?

Trả lời từ Cô Nguyễn Thương Hoài: Theo quy chế đào tạo, nếu em học năm cuối thì số tín chỉ tối thiểu em phải đăng ký là 12 tín chỉ.

28/12/2017 bạn Nguyễn Thị Ngà: Do kỳ 20162 em có nợ 10 tín và bị cảnh cáo mức 1, nhưng em đã trả nợ 3 tín vào 20163 và chỉ còn nợ 7 tín chỉ, điểm đã lên sis nhưng đến giờ khi em đăng ký lớp 20172 thì vẫn bị cảnh cáo mức 1 nên chỉ đăng ký 18 tín, vậy thầy cô cho em hỏi tại sao em vẫn đang bị cảnh cáo mưc 1. Nếu em có thể đăng ký hơn 18 tín thì em đăng ký 18 tin online và 4 tín offline không?

Trả lời từ TS. Nguyễn Ngọc Tuệ: Câu hỏi đang được bộ phận giáo vụ xử lý.

30/12/2017 bạn Nguyễn Lan Hương: Thưa thầy, cô, em có mong muốn sau này sẽ được làm trong công ty về thực thẩm, bánh kẹo.vậy trong các chuyên ngành của ngành KTHH có những chuyên ngành nào có cơ hội làm việc trong cty về thực phẩm ạ?

Trả lời từ TS. Nguyễn Ngọc Tuệ: Hiện nay trong chương trình đào tạo của Viện KT Hóa học không đào tạo chuyên ngành Hóa thực phẩm. Tuy nhiên các chuyên ngành đào tạo tại Viện như Máy và thiết bị CN Hóa chất, Quá trình thiết bị CN Hóa học - Thực phẩm, Hóa dược - Bảo vệ thực vật... đều liên quan, hỗ trợ mật thiết đến CN thực phẩm. Em có thể liên lạc với các Thầy/Cô Trưởng Bộ môn để được tư vấn trực tiếp, sát với nguyện vọng của em hơn nhé.

TS. Nguyễn Văn Xá - Trưởng Bộ môn Quá trình thiết bị CN Hóa học - Thực phẩm ( Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.)
PGS. Hoàng Xuân Tiến - Trưởng Bộ môn Hóa dược - Bảo vệ thực vật ( Email: tien.hoangxuan@hust.edu.vn)
TS. Vũ Đình Tiến - Trưởng Bộ môn Máy và thiết bị CN Hóa chất ( Email: tien.vudinh@hust.edu.vn)This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.">

2/1/2018 bạn Lê Văn Du: Thầy Cô cho em hỏi kì 20172 này lớp đồ án học phần CH4901 của ngành cử nhân có mở không ạ?

Trả lời từ Cô Nguyễn Thương Hoài: Học phần CH4901 mở cho cả 4 chuyên ngành: Hóa lý, VCĐC, Hóa Hữu cơ và Hóa phân tích.

8/1/2018 bạn Hoàng Thị Thanh Xuân: Viện mình thì số tín chỉ tự chọn tự do cần học là 8 hay 10 tín chỉ ạ. Viện mình được chọn tín chỉ tự chọn tự do là các học phần của viện khác được không ạ hay bắt buộc phải học học phần do bộ môn phê duyệt?

Trả lời từ Cô Nguyễn Thương Hoài: Em có thể tham khảo theo đường link. Em thuộc CT Đào tạo nào sẽ tương ứng học phần TCTD là 8 hay 10 Tín chỉ. Với tất cả các môn học không thuộc trong chương trình ngành học của em và các môn đó do nhà trường mở đều được gọi là tín chỉ tự chọn tự do.

8/1/2018 bạn Vũ Thị Trinh: Em là sinh viên k60 ạ, thầy cô cho em hỏi khi nào có kết quả phân chuyên ngành?

Trả lời từ Cô Nguyễn Thương Hoài: Viện đã gửi kết quả phân ngành vào từng địa chỉ email của sinh viên. Các bạn chuyên ngành PLM và Hóa dược có nguyện vọng chuyển sang ngành khác đã được xét duyệt chuyển theo đúng nguyện  vọng.  Sinh viên Vũ Thị Trinh đang thuộc danh sách chuyên ngành Hóa dược & HCBVTV. Em cần kiểm tra và xác nhận lại địa chỉ email với bộ phận giáo vụ Viện KT Hóa học để cập nhật thông tin được kịp thời.

9/1/2018 bạn Vũ Phương Trinh, Hoàng Thanh Tuyết, Lương Xuân Tỉnh:
"Thầy cô cho em hỏi, kì tới có lớp nhập môn Kĩ thuật hoá học nhưng mà đăng kí trên đk-sis yêu cầu đăng kí lớp TN, nhưng lại không có lớp thí nghiệm, chỉ có mã lớp ghi là TT ( 3TC), khi đăng kí thì nó không chấp nhận, làm thế nào để đăng kí được ạ?"
"Thưa thầy cô các lớp CH3052, CH3400 đã đầy thì em phải làm thế nào để đăng kí thêm ạ."
"Học kì tới em đăng kí học môn phương pháp số nhưng đã hết chỗ . Vậy em muốn đăng kí học vào lớp đầy thì nộp đơn đăng kí tại văn phòng bộ môn hay văn phòng viện ạ?"

Trả lời từ TS. Nguyễn Ngọc Tuệ: Các em khẩn trương lên bộ phận giáo vụ Viện KT Hóa học - C4-214, gặp Cô Nguyễn Thương Hoài để được trợ giúp, đăng ký trực tiếp nhé.

9/1/2018 bạn Phan Thị Phương Thảo: Chào thầy (cô), nếu em có thắc mắc về vấn đề cảnh cáo học tập thì em nên liên lạc với ai, và liên lạc như thế nào ạ? Em cảm ơn.

Trả lời từ TS. Nguyễn Ngọc Tuệ: Khi em có vấn đề liên quan đến học tập, cảnh cáo học tập và cần xin tư vấn, kiểm tra thông tin trước tiên em có thể liên hệ trực tiếp với:

1. Bộ phận giáo vụ Viện KT Hóa học: C4-214; Điện thoại: 024.38692300

2. Phòng Đào tạo đại học: C1-201,202,203; Điện thoại: 024 38692104

3. Giáo viên chủ nhiệm, Cố vấn học tập.

20/1/2018 bạn Nghiêm Minh Nghĩa và bạn Vũ Đức Hiệp:

"Em có vấn đề mong thầy cô phòng giải đáp giúp em với ạ! E theo học hệ cử nhân K56 (hệ 4,5 năm). Theo thông tin là e chỉ được ở lại trường không quá 4 kì nữa( tức 6,5 năm). Hiện tại, CPA của e là 2.49. Cảnh cáo mức 0. Đồ án tốt nghiệp,và tất cả các môn học em đã hoàn thành. Vậy em muốn học cải thiện kỳ này để lấy bằng khá. Em có được học nữa không? Hay phải đăng kí tốt nghiệp ngay trong kì này (hoặc để kì sau có được không ạ)?"

"Em có những thắc mắc về như sau ạ: 1. Phân chuyên ngành diễn ra hết năm 2 hay hết học kỳ 5, lấy CPA từng kỳ hay ntn ạ 2. CPA phân chuyên ngành k60 (giá trị chính xác, lấy 2 chữ số thập phân) 3. Xét phân chuyên ngành có tính điểm cao nhất của môn sau khi học cải thiện ko 5. Số tín học cải thiện có tính lại vào số tín tích lũy ko, CPA thay điểm cao nhất để tính hay sao ạ"

Trả lời từ TS. Nguyễn Ngọc Tuệ: Có khá nhiều vấn đề liên quan đến các phòng ban nên hai em nên sớm tới bộ phận giáo vụ Viện KT Hóa học - C4-214, gặp Cô Nguyễn Thương Hoài để được trợ giúp trực tiếp nhé.

20/1/2018 bạn Nguyễn Văn Sơn: Thầy cô cho em hỏi điều kiện để "bảo vệ" đồ án tốt nghiệp có cần CPA >2.0 + >450 Toeic không?

Trả lời từ Cô Nguyễn Thương Hoài: Sinh  viên được đăng ký, giao ĐATN khi không nợ quá 8 tín chỉ so với  yêu cầu của chương trình đào tạo chưa kể TTTN và ĐATN và điểm toeic >=450 điểm.

22/1/2018 bạn Nguyễn Thành Chung: Em có nguyện vọng thi thạc sỹ công nghệ vật liệu silicat. Em có một số thắc mắc cần thầy cô giải đáp giúp.

1. Nếu số lượng hồ sơ đăng ký thạc sỹ chuyên ngành silicat ít và số lượng người đỗ ít thì vẫn mở lớp thạc sỹ ngành silicat đúng không?

2. Em có xem chương trình đào tạo thạc sỹ trên trang của Viện đào tạo sau đại học(http://sdh.hust.edu.vn/home/default.aspx?scid=23&CategoryID=136&nid=1435) - ĐHBKHN thì ở số thứ tự 29 là chương trình đào tạo của ngành silicat, ở số thứ tự 31 là chương trình đào tạo của chuyên ngành kỹ thuật hóa học (trong đó có thể chọn định hướng các môn học của ngành silicat trong nhóm Lĩnh vực Kỹ thuật Hóa vô cơ). Em thấy chương trình đào tạo khác nhau ở một số môn của ngành silicat khi xem ở số thứ tự 29 với số thứ tự 31, thì khi đăng ký thạc sỹ thì em sẽ phải đăng ký ngành nào ạ?

3. Em đã tốt nghiệp kỹ sư kỹ thuật hóa học chuyên ngành hóa dầu, giờ em muốn học lên thạc sỹ silicat thì mất thời gian học bao lâu ạ?

Trả lời từ PGS. Nguyễn Hồng Liên: Hiện nay Viện KTHH có 2 CTĐT cao học liên quan tới lĩnh vực Silicat, đó là Kỹ thuật Hóa học và Silicat, cả 2 đều cấp bằng Thạc sỹ Kỹ thuật Hóa học. Cả 2 CTĐT này đều thi đầu vào giống nhau, với môn chuyên ngành là Hóa lý kỹ thuật. Do đó, trường hợp số học viên đỗ vào lớp học theo CTĐT Silicat quá ít, em có thể đăng ký chuyển sang CTĐT KTHH, định hướng silicat. Như em thấy là các học phần định hướng này giống với CTĐT Silicat riêng. Chúc em đạt được nguyện vọng của mình.

23/1/2018 bạn Thái Hà: Thầy Cô cho em hỏi là môn Hóa Công 1,2,3 bộ môn mình có mở vào kỳ hè không ạ. Và nếu có mở thì hình thức thi cuối kỳ là tự luận hay vấn đáp vậy ạ. Em cảm ơn!

Trả lời từ TS. Nguyễn Ngọc Tuệ: Hiện tại môn Quá trình thiết bị chưa mở kỳ hè. Nếu có kế hoạch mở thì hình thức thi là thi vấn đáp như kỳ chính.

29/1/2018 bạn Trương Đình Tuân: Em muốn hỏi về việc triển khai nộp tiền làm bằng và thủ tục ra trường của sinh viên tốt nghiệp kì 20171 của viện mình, thời gian là khi nào?

Trả lời từ Cô Đàm Thúy Hằng: Sinh viên nộp giấy khai sinh và kinh phí làm bằng tốt nghiệp kỳ 2017.1 trước ngày 03/3/2018.

2/2/2018 bạn Nguyễn Thị Quỳnh: Thầy (Cô) cho em hỏi em muốn xem lịch nhận đồ án quá trình và thiết bị mã học phần CH3441 em phải xem ở đâu ạ. Em cảm ơn.

Trả lời từ TS. Nguyễn Ngọc Tuệ: Lịch nhận đồ án học phần CH3441 bạn có thể xem và cập nhật thông tin tại mục tin tức của bộ môn QTTB trên trang web của Viện KTHH.

 

Thống kê truy cập

00086432
Truy cập Hôm nay
Truy cập Hôm qua
Truy cập Tuần này
Truy cập Tuần trước
Truy cập Tháng này
Truy cập Tháng trước
All days
69
187
746
58532
1981
2095
86432

Hôm nay, ngày 18 tháng 02 năm 2018