• Tel.: +84 (0) 4 3868 0070
  • Fax: +84 (0) 4 3868 0070

CHEMENG.HUST Alumni

GIẢI ĐÁP CHO SINH VIÊN NĂM HỌC 2017-2018

 

13/8/2017 bạn Đặng Việt Dũng: Các thầy cô cho em hỏi là điều kiện để đăng ký đồ án tốt nghiệp là CPA 1.9 hay 2.0 vào 8 chỉ còn lại có tính cả thực tập tốt nghiệp không?

Trả lời từ Cô Nguyễn Thương Hoài:Trong Quy chế Đào tạo tại điều 14.2 có nêu: Sinh viên được đăng ký ĐATN khi không nợ quá 8 tín chỉ so với yêu cầu của chương trình đào tạo chưa kể TTTN, ĐATN và các học phần đang học trong học kỳ. Điểm CPA chỉ tính khi xét Tốt nghiệp.
Em có thể tham khảo chi tiết qua đường link .

15/8/2017 bạn Đào Thị Phương Nam: Thầy Cô cho em hỏi là lớp thí nghiệm môn nhập môn kỹ thuật hóa học còn mở nữa không? Em vẫn chưa đăng ký được môn này vì hết chỗ lớp thí nghiệm thì phải làm thế nào ạ?

Trả lời từ Cô Nguyễn Thương Hoài: Trên hệ thống hiện tại vẫn đăng ký được lớp thì nghiệm nhập môn kỹ thuật hóa học. Em nên khẩn trương đăng ký nhé.

15,16/8/2017 bạn Đào Thị Phương Nam, Nguyễn Thị Hòa: Thầy Cô cho em hỏi là lớp thí nghiệm môn nhập môn kỹ thuật hóa học còn mở nữa không ạ? Em vẫn chưa đăng ký được môn này vì hết chỗ lớp thí nghiệm thì phải làm thế nào ạ?

Trả lời từ Cô Nguyễn Thương Hoài: Hiện tại mà HP CH3130 và CH3131 trên trang sis.hust.edu.vn đang bị lỗi chưa khắc phục được nên các em bình tĩnh và bám sát thông báo nhé. Thời gian kết thúc đăng ký học tập kỳ 2017.1 là 16h ngày 1/9/2017.

16/8/2017 bạn Nguyễn Xuân Tùng: Em là sinh viên K62. Cho em hỏi cơ hội việc làm của ngành hóa dầu so với công nghệ thực phẩm là như thế nào ạ? sinh viên 2 ngành này có thể thực tập ở những đâu ạ?

Trả lời từ TS. Đào Quốc Tùy: Ngành Thực phẩm hay ngành Hóa dầu đều có cơ hội việc làm tốt. Mỗi ngành có một đặc thù riêng. Thực phẩm thì sẽ làm việc ở các nhà máy sản xuất các sản phẩm thực phẩm như bia, rượu, bánh kẹo, chè, cà phê, thuốc lá... Nhìn chung những nhà máy này đều nằm ở các khu công nghiệp lân cận các thành phố lớn. Còn Hóa dầu thì sẽ làm việc ở các nhà máy có quy mô lớn,hiện đại như các nhà máy lọc dầu, sản xuất đạm, chế biến khí... Hầu hết đều nằm xa thành phố, gần các cảng biển lớn. Về thu nhập thì làm việc ngành Hóa dầu nhìn chung là lương khởi điểm cao hơn. Còn nếu muốn làm việc liên quan đến nghiên cứu và giảng dạy thì 2 ngành này có cơ hội như nhau.

16/8/2017 bạn Nguyễn Thị Hòa: Thầy, cô cho em hỏi năm tới em là sinh viên năm 3 sau khi đã vào được nhóm ngành rộng thì viện sẽ căn cứ vào điểm tích lũy CPA hay GPA của kì 20171 để xét vào hướng chuyên ngành hẹp hơn ạ?

Trả lời từ TS. Nguyễn Ngọc Tuệ: Sau khi kết thúc năm 2, Viện sẽ căn cứ vào điểm tích lũy CPA để xét chuyên ngành em nhé.

25/8/2017 bạn Bùi Anh Quân: Em đã đăng ký và học đủ 10 TC tự chọn tự do nhưng giờ em muốn hủy 1 môn do điểm thấp và học môn khác thì có được không ạ?

Trả lời từ TS. Nguyễn Ngọc Tuệ:Bạn có thể hủy. Tuy nhiên bạn phải làm đơn thay đổi môn TCTD khi tích các môn xét tốt nghiệp nhé.

28/8/2017 bạn Trần Thị Nga: Cho em hỏi những chuyên ngành mà thầy cô giới thiệu trong định hướng ngành năm mấy em được chọn và em học hóa học thì có được chọn không?

Trả lời từ TS. Nguyễn Ngọc Tuệ: Nếu bạn là K62 và vừa tham dự buổi giới thiệu ngành đào tạo của Viện KT Hóa học tại Hội trường B1 (22/8/2017) thì sau 2 năm, căn cứ vào điểm tích lũy CPA và nguyện vọng của sinh viên Viện sẽ phân ngành. Do vậy bạn có thể lựa chọn chuyên ngành yêu thích trong chương trình đào tạo của Viện KT Hóa học.

31/8/2017 bạn Cao Trường An: Em chào các thầy cô. Em là Cao Trường An- KTHH02_K59, các thầy cô cho em hỏi, em muốn làm đơn xin chuyển lịch thí nghiệm hóa phân tích thì có thể xin mẫu đơn ở đâu ạ. Em cảm ơn các thầy cô.

Trả lời từ Cô Đàm Thúy Hằng: Em có thể tải mẫu đơn trên trang chủ của Viện KT Hóa học, phần Biểu mẫu dành cho sinh viên Đại học ( mẫu đơn đăng ký học tập).

5/9/2017 bạn Nhữ Thị Bình: Nghành kĩ thuật hoá học thì phải hoàn thành bao nhiêu tín học phần và đồ án tốt nghiệp thì chiếm bao nhiêu tín học phần. Và nếu em học kĩ thuật hoá học thì có cơ hội làm việc ở trong các công ty sản xuất thực phẩm hay bánh kẹo không?

Trả lời từ TS. Nguyễn Vân Anh : Đối với chương trình Cử nhân Kỹ thuật Hóa học, cần tích lũy tổng cộng 132 tín chỉ (trong đó đồ án tốt nghiệp chiếm 6 tín chỉ). Đối với chương trình Kỹ sư Kỹ thuật Hóa học, cần tích lũy 161 - 163 tín chỉ (tùy từng chuyên ngành, và đồ án tốt nghiệp chiếm 12 tín chỉ bao gồm 3 tín chỉ thực tập tốt nghiệp và 9 tín chỉ làm đồ án) (Chương trình này cho K54 - K61).  Đối với K62: Đối với chương trình Cử nhân Kỹ thuật Hóa học, cần tích lũy tổng cộng 131 tín chỉ (trong đó đồ án tốt nghiệp chiếm 6 tín chỉ). Đối với chương trình Kỹ sư Kỹ thuật Hóa học, cần tích lũy 160 tín chỉ (đồ án kỹ sư chiếm 12 tín chỉ chưa kể thực tập tốt nghiệp).
Các chuyên ngành đào tạo của Viện KT Hóa học sẽ cung cấp cho sinh viên các kiến thức từ cơ bản đến thực tế để sau khi ra trường sinh viên có thể phục vụ trong các ngành Hóa, Thực phẩm, Môi trường.

10/9/2017 bạn Bùi Thị Linh: Thầy cô cho em hỏi xem phân nhóm thí nghiệm hóa đại cương ở đâu ạ?

Trả lời từ PGS. Phan Trung Nghĩa : Để biết được mã lớp thí nghiệm em có thể xem trực tiếp bằng tài khoản của cá nhân trên trang web: sis.hust.edu.vn, còn việc chia thành nhóm nhỏ trong lớp thí nghiệm thì khi đi thực hành buổi đầu tiên các thầy cô sẽ báo ngay trên lớp.

14/9/2017 bạn Thân Thị Minh Hoa: Thầy cô cho em hỏi là trong ngành kỹ thuật hóa học không có chuyên ngành hóa mỹ phẩm, vậy em có thể học chuyên ngành nào để cho sát với ngành mỹ phẩm không?

Trả lời từ TS. Nguyễn Ngọc Tuệ :  Em có thể định hướng vào chuyên ngành CN Hóa dược và bảo vệ thực vật. Trong chương trình đào tạo có môn Mỹ phẩm Hương liệu, tuy nhiên để nghiên cứu hoàn toàn về lĩnh vực Hóa mỹ phẩm thì hiện tại Viện chưa có chuyên ngành đào tạo. Em sẽ được nghiên cứu chiết tách, tổng hợp các hợp chất có hoạt tính sinh học từ thiên nhiên. Em có thể liên hệ trưc tiếp với PGS.Hoàng Xuân Tiến, Trưởng Bộ môn, để tìm hiểu chi tiết hơn. Địa chỉ nơi làm việc: Phòng 308 nhà C3-4.

14/9/2017 bạn Vũ Đức Thuận: Xin các thầy cô cho em hỏi, em tốt nghiệp bằng cử nhân cao đẳng hóa dầu, loại hình đào tạo chính quy, tốt nghiệp năm 1997. Hiện em đang công tác trong nghành xăng dầu. Em có nguyện vọng muốn được học tập tiếp để nâng cao nghiệp vụ chuyên môn. Kính mong được các thầy cô trong viện tư vấn.

Trả lời từ PGS. Nguyễn Hồng Liên :  Em có thể học tiếp chương trình vừa học vừa làm KTHH theo chuyên sâu Hoá dầu, hoặc chuyên sâu cần thiết cho công việc của em hiện nay. Khoá vừa học vừa làm sẽ tuyển vào tháng 8 năm 2018. Em có thể liên hệ viện đào tạo liên tục để biết thêm thông tin.

 

Thống kê truy cập

00076210
Truy cập Hôm nay
Truy cập Hôm qua
Truy cập Tuần này
Truy cập Tuần trước
Truy cập Tháng này
Truy cập Tháng trước
All days
20
86
529
48953
1570
2817
76210

Hôm nay, ngày 24 tháng 09 năm 2017